3 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất hiện nay

Hôm nay Thiết kế website Vinahi muốn chia sẻ với bạn một số công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí. Tốc độ trang web là một yếu tố quan trọng trong thuật toán của Google, vì vậy các trang web tải nhanh hơn có thể được  xếp hạng cao hơn và thu hút nhiều khách truy cập hơn. Nếu một trang web tải nhanh, khách truy cập sẽ có nhiều ấn tượng với website của bạn, họ chuyển đổi lâu hơn, đọc các bài viết và cuối cũng là mua hàng hay tìm đến dịch vụ của bạn. Một trang web nhanh như sẽ chớp sẽ là một điều ấn tượng trong mắt các khách hàng của bạn.Ở bài viết này, thiết kế website vinahi không giúp bạn cách tối ưu để website bạn nhanh hơn mà VINAHI sẽ hướng dẫn ở bài sau, nội dung bài viết lần này là  chia sẻ cho bạn một số công cụ để bạn có thể đo tốc độ trang web của bạn và các đề xuất cải thiện giúp website của bạn nhanh hơn. Khi sử dụng các công cụ này bạn chỉ cần làm sao cho website mình càng nhanh càng tốt nhưng các chuyên gia cho rằng website tải trong vòng 2s là một kết quả mà ai cũng mong đợi.

Những công cụ kiểm tra tốc độ trang web tốt nhất năm 2020 mà thiết kế website Vinahi hay dùng.

  1. Google PageSpeed Insights
  2. GTMetrix
  3. Pingdom

Hãy nhớ rằng, một trong những điều quan trọng nhất khi kiểm tra tốc độ trang web là chọn một công cụ và tối ưu theo công cụ đó. Mỗi công cụ có một tập hợp các số liệu khác nhau, có mỗi số liệu riêng và đề xuất tối ưu website khác nhau để giúp bạn cải thiện tốc độ. Tất nhiên là mọi thứ luôn không hoàn hảo vì vậy các công cụ trên chỉ giúp bạn ở phần nào đó để bạn định hướng những điều bạn cần làm để cải thiện được tốc độ load trang.

Google PageSpeed Insights – kiểm tra và đề xuất tối ưu website theo chuẩn của google

Từ năm 2010 Google đã nói rằng tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với SEO. Để giúp bạn cải thiện tốc độ Trang web của bạn, Google có công cụ kiểm tra tốc độ rất riêng của mình, đó là Google PageSpeed Insights, đo hiệu suất của một trang trên thiết bị di động và thiết bị máy tính để bàn.

3 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất hiện nay 4

Google PageSpeed Insights quy định thang điểm từ 0 đến 100. Để website hoạt động tốt thì thang điểm của bạn nên là từ 80 – 100 điểm trên cả di động và máy tính. Tất nhiên là nó cũng như các công cụ kiểm tra tốc độ khác như Gtmetrix hay Pingdom, PageSpeed Insights cũng cung cấp cho bạn các đề xuất trải nghiệm người dùng giúp bạn cải thiện được tốc độ website của mình.

Kiểm tra tốc độ website của bạn qua công cụ Google page speed insighs Tại đây.

GTmetrix

GTmetrix là một công cụ phân tích tốc độ phổ biến, được dùng nhiều hiện nay, và được cho là nổi tiếng nhất trong tất cả các lựa chọn. Nó rất dễ sử dụng và ngay cả người chưa biết gì về tối ưu cũng có thể dùng nó một cách dễ dàng. Công cụ cung cấp phân tích toàn diện bằng cách kết hợp hiệu suất và các đề xuất được cung cấp bởi Google PageSpeed Insights và YSlow.

3 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất hiện nay 5
Công cụ kiểm tra tốc độ và đề xuất cải thiện tối ưu website được dùng nhiều nhất hiện nay

Để dễ dàng theo dõi và kiểm tra thì GTmetrix hiển thị một bản tóm tắt ở đầu trang như liệt kê tổng thời gian tải trang, kích thước trang và số lượng yêu cầu khi người dùng tải trang đến hệ thống của bạn. Công cụ này cũng hiển thị danh sách các yêu cầu của bạn trong biểu đồ dang thác nước (waterfall), cho phép bạn xác định các yếu tố gây ảnh hướng đến tốc độ website của bạn, và hơn thế nó còn cung cấp cho bạn cách để sửa chữa vấn đề đó. Bạn có thể tải xuống biểu đồ Waterfall để có thể dễ dàng theo dõi và phân tích.

3 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất hiện nay 6
Thông số và đề xuất cải thiện khi kiểm tra website qua GTmetrix

GTmetrix cho phép bạn tạo tài khoản riêng miễn phí, khi đó bạn có thể lưu 20 website kiểm tra gần nhất gần nhất, so sánh với lần kiểm tra trước đó và cài đặt thêm các thành phần khác như trình duyệt, vị trí, tốc độ kết nối…GTmetrix cũng hỗ trợ kiểm tra tốc độ HTTP / 2. Như bạn có thể thấy bên dưới trong tiêu đề yêu cầu, GTmetrix đang sử dụng Chrome 54. Hỗ trợ HTTP / 2 đã được thêm vào Chrome 41.

Mình sẽ viết một bài viết chuyên sâu về cách để tối ưu website của bạn với GTmetrix cũng như đọc hiểu các thông số mà nó hiển thị sau khi kiểm tra website của bạn.

Pingdom

Thực ra, từ 2 công cụ trên là đã có thể kiểm tra tốc độ website bạn cũng như cho bạn các phương hướng giải quyết giúp bạn cải thiện được tốc độ website rồi, nhưng công cụ Pingdom là một dịch vụ giám sát trang web hàng đầu, nổi tiếng với công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí.

Pingdom công cụ giúp người dùng kiểm tra tốc độ website dễ dàng
Pingdom công cụ giúp người dùng kiểm tra tốc độ website dễ dàng

Công cụ kiểm tra tốc độ website hiển thị tất cả các yêu cầu tải đến hệ thống của bạn, hiển thị thời gian cần tải cũng như các vấn đề khác. Pingdom cung cấp cho bạn một bộ lọc mà ở đó bạn có thể lọc theo thứ tự tải, kích thước tổng trang, thời gian để tải trang…. Nó đã trở nên phổ biến trong những năm qua do Pingdom rất sử dụng, hiển thị chi tiết các thông số, từ đó đem đến sự dễ dàng cho các quản trị website. Với những người mới bắt đầu tối ưu website thì Pingdom là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ website tuyệt vời nhất.

Tóm lại

Nếu bạn đang cố gắng tăng tốc trang web của mình, thì chỉ nên sử dụng một trong những công cụ đo lường xem các thay đổi của bạn có mang lại hiệu quả mong muốn hay không và nếu có thì bao nhiêu.

Tất cả 3 công cụ kiểm tra tốc độ website trong bài hôm nay sẽ giúp bạn: họ sẽ cung cấp cho bạn các số liệu thống kê về tốc độ tải trang website của bạn, chẳng hạn như thời gian tải, kích thước trang web và tổng số yêu cầu đến hệ thống khi tải trang, cũng như là đề xuất giúp bạn cải thiện được tốc độ website của mình. Từ đó bạn sẽ thấy được bạn đã làm tốt được phần nào và những vấn đề nào bạn cần phải chú ý.

Tốc độ trang web là một thành phần quan trọng của mọi website. Trang web của bạn càng nhanh, cơ hội thành công của bạn càng cao. Chúc bạn thành công nhé! Gửi phản hồi bên dưới cho ITKEY nếu bạn cần giúp đỡ về cách tối ưu website.

 

Rate this post

Bài viết liên quan!