7 Cách Tăng Lượt Truy Cập Cho Website Không Phải Ai Cũng Biết

Bạn đã bỏ ra khá nhiều công sức và tiền bạc để xây dựng một website hoàn chỉnh cho doanh nghiệp/ cơ sở của mình, nhưng lại chỉ có lèo tèo vài lượt truy cập website khiến bạn buồn lòng. Mà không có khách ghé thăm đồng nghĩa với việc không có khách biết đến và mua hàng trong khi mục đích cuối cùng của bạn là tạo ra chuyển đổi và bán hàng.

Với những người mới bắt đầu nhất là những ông/ bà chủ tự thân không có một đội ngũ SEO hùng hậu thì đây là 7 cách tăng lượt truy cập cho website đơn giản Vinahi giới thiệu cho bạn mà không cần bất cứ một phần mềm tăng lượt truy cập website nào hết.

Tăng lượt truy cập website bằng cách xây dựng nội dung chất lượng và chuẩn SEO

Họ tìm đến trang web của bạn để thêm thông tin vì vậy việc chăm chút vào nội dung là chuyện quan trọng cần phải đặt lên hàng đầu. Nội dung của bạn phải chất lượng và chuẩn SEO:

  • Chất lượng ở đây là những nội dung thật sự có ích và do bạn tự viết ra, từ cái nhìn, quan điểm của bạn mà không phải copy và xào nấu lại
  • Bên cạnh đó là yếu tố chuẩn SEO bằng việc chèn keyword, tiêu đề, tối ưu URL, thẻ Meta, chèn liên kết dưới hình ảnh…

7 Cách Tăng Lượt Truy Cập Cho Website Không Phải Ai Cũng Biết 4

Bên cạnh nội dung còn là cách trình bày bố cục bài hợp lý, hình ảnh đính kèm phù hợp, tiêu đề thu hút (nhưng không phải gây sốc). Nói chung đây là cách tối đa và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Do đó đây là phương án tăng lượt truy cập website cơ bản và chủ yếu.

Thêm vào đó, bạn nên thường xuyên cập nhật keyword mới để viết bài mới. Đồng thời xem xét chỉnh sửa và tối ưu lại nội dung cũ. Người bạn của tôi chỉ cập nhật lại thêm vài keyword mới đã có thể lên top một bài viết khá cũ. Và GG rất thích những trang web luôn cập nhật và làm mới.

 

Internal link (liên kết nội bộ) nghĩa là việc bạn dẫn khách hàng đến một bài viết khác hay thư mục khác trên trang của bạn. Việc này không chỉ tạo sự liên kết cho các bài viết, tăng lượt xem trang cho bài viết khác mà còn tăng thời gian khách hàng ở trên trang của bạn. Và GG chấm điểm rất cao phần này.

Ví dụ khách hàng đang xem bài viết: “10 nơi nhất định phải đến ở Quảng Ngãi” thì bạn hoàn toàn có thể đặt liên kết nội bộ đến các bài viết về khách sạn/ homestay, các món ăn nổi tiếng đặc biệt chỉ Quảng Ngãi mới có.

Cần có sự tính toán kĩ lưỡng và đoán tâm lý khách hàng để có thể dẫn liên kết nội bộ tỏng trang hợp lý. Từ đó khách hàng chắc chắn sẽ bị thu hút và click vào nhiều hơn. Vậy nếu như trang của bạn không có các bài viết như vậy thì sao? Vậy thì hãy tạo ra chúng càng nhanh càng tốt.

 

Tăng lượng truy cập website bằng cách chia sẻ nội dung lên mạng xã hội

Hãy chọn lọc và chia sẻ những bài viết nói về kinh nghiệm, quan điểm của bạn đối với những vấn đề liên quan lên các trang mạng xã hội như FB, Instagram, Twitter… Nếu nó thật sự thu hút và chất lượng, người dùng sẽ là người marketing cho bạn bằng việc tiếp tục lan tỏa những chia sẻ, nhận định của bạn cho những người khác, cộng đồng khác. Và cứ như vậy bạn sẽ tăng lượt truy cập website miễn phí mà không cần làm gì.

Hãy không ngừng cập nhật những diễn biến mới nhất hoặc hướng tới những nội dung có giá trị để chia sẻ đừng chỉ tập trung vào bán hàng khiến người đọc cảm thấy bị làm phiền. 

Và cũng đừng quên cài cắm những lời kêu gọi, hành động để tăng tương tác của người đọc với website của bạn.

 

7 Cách Tăng Lượt Truy Cập Cho Website Không Phải Ai Cũng Biết 5

Tăng lượng truy cập cho website bằng các hoạt động cộng đồng

Hãy tham gia những cộng đồng, nhóm trên mạng xã hội sau đó chia sẻ những kinh nghiệm, tầm nhìn của bạn vào các hội nhóm đó và cuối bài (có thể hoặc không) nhắc đến website của bạn. Đồng thời trả lời những thắc mắc hay những băn khoăn của các thành viên khiến họ bị ấn tượng với bạn/ website của bạn. Hãy chia sẻ thường xuyên nhất là những trải nghiệm có thật của bạn hoặc những người xung quanh bạn một cách chân thực nhất, dần dần người đọc sẽ có niềm tin với bạn/ của bạn và sản phẩm của bạn.

Mới đầu người đọc có thể không mua hàng của bạn, nhưng họ sẽ ghi nhớ bạn/ website của bạn và bạn là chuyên gia trong lĩnh vực này. Và khi cần mua sản phẩm hoặc giới thiệu cho ai đó về sản phẩm này, thì bạn sẽ là cái tên đầu tiên họ nhớ đến.

Cách tăng lượt truy cập cho website bằng Email Marketing

Nhiều người cho rằng Email Marketing là lỗi thời. Nhưng có một sự thật, nếu bạn biết cách sử dụng thì nó sẽ không bao giờ là lỗi thời.

Email marketing mang đến cho những người theo dõi bạn những thông tin liên quan đến vận hành, chương trình khuyến mãi hay những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích. Bạn có thể thực hiện đều đặn hàng tuần, hàng tháng.

Việc một trung tâm anh ngữ đều đặn hàng tuần gửi những bộ từ vựng liên quan đến chủ đề anh văn tạo cho khách hàng thói quen nhận email của họ. Và cũng như những chia sẻ bên trên, khách hàng sẽ nhớ đến bạn nếu họ muốn mua sản phẩm.

7 Cách Tăng Lượt Truy Cập Cho Website Không Phải Ai Cũng Biết 6

Tăng lượt truy cập website bằng cách xây dựng cộng đồng của riêng bạn

Nếu ở trên là bạn vào các hội, nhóm có sẵn để đăng bài, chia sẻ kiến thức thì tại sao bạn không tự tạo cho mình một forum hay một nhóm trên mạng xã hội và làm admin. Thời gian đầu có vẻ sẽ hơi khó khăn thậm chí sẽ giống việc bạn đang tìm traffic cho website vậy nhưng bạn vẫn nên thực hiện việc chia sẻ đều đặn. Và phải tương tác cực mạnh với thành viên bằng việc đăng những mục hỏi đáp để không chỉ bạn mà còn là các thành viên tương tác lẫn nhau. 

Khi đã có thành viên ổn định thì việc tạo ra sân chơi, những cuộc thi, give away,…. sẽ nhân càng rộng lượng thành viên nhưng bạn vẫn phải chăm chút và đều đặn chia sẻ bài, tương tác với thành viên nhằm củng cố và điều hướng về website của bạn.

Cách tăng lượng truy cập website bằng quà tặng ấn tượng cho độc giả

Đây là cách người dùng có thể phân biệt bạn với hàng tá trang web khác. Quà ở đây không hẳn là những món quà có giá trị mà đơn giản là chọn lọc những kiến thức hay và của riêng bạn, chỉ bạn mới có. 

Ví dụ như: “tuyển tập những câu hội thoại tiếng anh dành riêng cho đầu bếp”, “10 template powerpoint kiểu galaxy”…..

Và khi họ đã tải về dùng thì họ sẽ chia sẻ cho những người xung quanh cùng sử dụng. Đặc biệt là khi sử dụng họ sẽ nhớ về bạn/website của riêng bạn.

Trên đây là 7 cách tăng lượt truy cập cho website cơ bản dễ thực hiện nhất mà nhiều doanh nghiệp đã thử và thành công tuy nhiên bất cứ việc gì cũng đòi hỏi sự kiên trì và bắt tay vào thực hiện. Vậy còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay cho trang web của mình, website của bạn sẽ mãi không có traffic nếu bạn chỉ ngồi đó và than vãn không có ai ghé thăm mình.  

Rate this post

Bài viết liên quan!