7 xu hướng kinh doanh nổi bật năm 2020

Khi nói đến làm giàu, ai cũng nghĩ ngay đến việc kinh doanh. Nhưng trong thời điểm kinh tế khó khăn, thị trường đa dạng và nhu cầu khách hàng thay đổi như năm nay thì kinh doanh gì cho phù hợp? Hãy tham khảo 7 xu hướng kinh doanh nổi bật trong năm 2020 nhé. Không hẳn là những lĩnh vực mới, nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Xu hướng kinh doanh Bán hàng online không mới nhưng vẫn còn rất tiềm năng

Bán hàng online đã không còn xa lạ đối với xã hội ngày nay, không chỉ giới trẻ, nhiều người lớn tuổi mở các shop bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. Từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm, thực phẩm đến cả thuốc, thực phẩm chức năng được bán tràn lan trên mạng xã hội.

xu hướng kinh doanh rẻ,
xu hướng kinh doanh vốn ít

Đây là xu hướng kinh doanh rẻ, tiết kiệm chi phí về địa điểm, nhân viên cho người bán và tối đa hóa lợi nhuận.

Tuy nhiên, vì thiếu đi sự tiếp xúc trực tiếp giữa người mua và người bán nên sẽ có rấ nhiều rủi ro như khách boom hàng, hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Bạn có thể đọc thêm một số bài viết về Kinh Doanh như:

Kinh doanh quán ăn vặt, trà sữa

Trà sữa và đồ ăn vặt nổi lên mạnh mẽ những năm gần đây. Các quán trà sữa, xiên que, takoyaki, bánh tráng trộn… có mặt ở khắp nơi, đặc biệt là ở các trường THCS, THPT,  đại học, ký túc xá.

Đây là mô hình kinh doanh cần ít vốn, ít nhân công, một ngày chỉ bán tầm 5-6 tiếng là có thể thu về cả triệu đồng. Tuy nhiên, khả năng cạnh tranh của ngành này rất caoi người bán nên chọn những sản phẩm độc đáo, ngon với giá rẻ phù hợp với đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên.

Mở các lớp dạy ngoại ngữ một xu hướng kinh doanh nổi bật

Ngoại ngữ là một nhu cầu thiết yếu trong xã hội, rất nhiều gia đình sẵn sàng chi rất nhiều tiền cho con để đi học ngoại ngữ. Nắm bắt được nhu cầu này, các trung tâm tiếng anh với quy mô nhỏ, dạy theo kiểu gia sư, một kèm một, hoặc mở lớp ít học viên rất được nhiều người theo học.

Mở lớp dạy ngoại ngữ
Mở lớp dạy ngoại ngữ

Tuy nhiên, ở các trung tâm này, cơ sở vật chất và thiết bị chưa được trang bị đầy đủ và uy tín, chất lượng bài học cũng như giáo viên nên được cân nhắc. Một điều cần lưu ý là các trung tâm này ít có giáo viên bản ngữ hoặc có nhưng chỉ ở mức độ giao tiếp căn bản.

Mở các studio make-up và academy

Xã hội càng phát triển, nhu cầu làm đẹp càng cao. Cách dễ dàng và nhanh nhất để trở nên xinh đẹp chính là make-up.

Để trở thành một thợ make-up chuyên nghiệp, bạn phải chấp nhận đầu tư số tiền rất lớn cho việc học, mua sắm đồ ngề, sau đó phải tích lũy và tìm nguồn vốn mở studio hay academy. Đây là một nghề kiếm được nhiều tiền nhanh chóng nhưng mức độ rủi ro, cạnh tranh cũng rất cao.

7 xu hướng kinh doanh nổi bật năm 2020 4

 

 

Mở lớp dạy nails, nối mi

Trước make-up, làm nails và nối mi thịnh hành hơn ở Việt Nam. Nhưng gần đây, dịch vụ dạy và học nối mi phát triển hơn bao giờ hết. Người ta có xu hướng học cả make-up, nails và nối mi để về tự kinh doanh riêng và sau đó lại nhận dạy học viên.

mở tiệm làm nail nối mi xu hướng kinh doanh mới
mở tiệm làm nail nối mi xu hướng kinh doanh mới

Một điểm tối ưu là học nối mi và làm nails có chi phí thấp hơn là makeup, thời gian học cũng nhanh hơn nên được nhiều học viên ưa chuộng hơn.

Các dịch vụ spa, thẩm mỹ viện

Làm đẹp không còn là khái niệm dành riêng cho phụ nữ nữa. Đàn ông bây giờ cũng có nhu cầu làm đẹp. Các dịch vụ từ  chăm sóc da, tắm trắng, phun xăm đến phẫu thuật thẩm mỹ rất được ưa chuộng. Làm đẹp chính là yêu thương bản thân. Nắm bắt được nhu cầu này, người dạy và học thẩm mỹ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, ngành này ở Việt Nam còn nhiều rủi ro, thiết bị công nghệ chưa thật sự hiện đại, trình độ chuyên môn chưa cao nên vẫn còn nhiều hạn chế trong việc cấp phép hoạt động và đào tạo học viên.

7 xu hướng kinh doanh nổi bật năm 2020 5

Dịch vụ giao hàng

Bên cạnh xu hướng bán hàng online, dịch vụ giao hàng ngày càng phát triển. Bên giao hàng đóng vai trò trung gian giữa người bán và người mua. Ở Việt Nam, có rất nhiều công ty ra đời đáp ứng nhu cầu này.

7 xu hướng kinh doanh nổi bật năm 2020 6

Tuy nhiên, cách giao hàng chưa thật sự thuận tiện và khiến khách hàng hài lòng. Khách hàng chưa được lựa chọn thời gian và thời điểm nhận hàng theo mong muốn của họ. Do đó, doanh nghiệp nào giải quyết được vấn đề này chắc chắn sẽ thành công hơn các đơn vị giao nhận hàng hiện tại trên thị trường.

 

Rate this post

Bài viết liên quan!