Affiliate Marketing là gì? Kiếm tiền như thế nào?

Affiliate Marketing là một thuật ngữ không quá mới đối với những người kinh doanh trực tiếp. Trong bài viết này, Vinahi sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm nhiều hơn về tiếp thị liên kết. Đặc biệt chính là kiếm tiền bằng cách này được thực hiện như thế nào?

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Đây là một hình thức kinh doanh trực tuyến như một cách cộng tác viên bán hàng. Theo đó, người thực hiện tiếp thị liên kết sẽ phải quảng bá sản phẩm/dịch vụ. Sau đó nếu có người mua hàng, người tiếp thị sẽ nhận được hoa hồng.

Affiliate Marketing là gì?
Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là một cách giúp bạn kiếm tiền dễ dàng mà không cần phải trực tiếp bán hàng. Đây là một mô hình kiếm tiền cực kì hiệu quả và hiện đại. Cũng chính vì vậy nên rất nhiều người đã theo đuổi cách kiếm tiền này.

Khi thực hiện mô hình Affiliate Marketing, bạn sẽ kiếm được chủ yếu 2 nguồn lưu lượng là: trả phí và miễn phí. Đối với trả phí, bạn sẽ phải thực hiện quảng cáo sản phẩm và trả phí. Đối với miễn phí, bạn cần phải xây dựng thương hiệu, tìm kiếm người tương tác (từ mạng xã hội, bộ máy tìm kiếm,…).

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0 – qua đó càng khẳng định được vị trí của mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết.

Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing hoạt động tự động theo như lập trình trước. Chính vì vậy, có rất nhiều người đã thực hiện tham gia tiếp thị liên kết bởi cách thức hoạt động rất đơn giản.

Ví dụ mô tả đại loại như sau: Đầu tiên, bạn sẽ phải thực hiện đăng ký với một nhà cung cấp các dịch vụ tiếp thị liên kết. Sau đó, sử dụng thông tin sản phẩm/dịch vụ để quảng bá chúng. Đương nhiên, bạn sẽ phải cần có những điều kiện để làm điều đó. Ví dụ như: website,…

Sau đó, bạn sẽ có một liên kết đúng như nghĩa đen. Sử dụng liên kết này để giúp khách hàng truy cập, khi đó, hệ thống sẽ biết được bạn có những đơn hàng nào, được nhận hoa hồng ra sao. Điều này rất thuận tiện, như chính một cách thu nhập thụ động.

Việc duy nhất bạn cần làm là tạo ra một hệ thống với nhiều khách hàng tiềm năng. Từ đó giúp ích cho việc kinh doanh lâu dài. Khi đã ổn định, bạn chỉ cần thực hiện duy trì hệ thống và bắt đầu kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết có thực sự kiếm tiền tốt không?

Affiliate Marketing thực sự là một cách kiếm tiền rất hiệu quả nếu bạn kiến trì và biết cách thu hút một lượng lớn người tương tác. Đặc biệt từ những người tương tác này sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng. Là nguồn mua sản phẩm/dịch vụ tốt nhất và chính là cơ hội kiếm tiền.

Tiếp thị liên kết có nhiều tiềm năng phát triển
Tiếp thị liên kết có nhiều tiềm năng phát triển

Tiếp thị liên kết là một trong những mô hình kinh doanh thực sự hiệu quả. Dưới đây là những ưu điểm của mô hình Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết:

  • Dễ dàng thực hiện và tiếp cận đơn giản
  • Dễ dàng liên kết được với rất nhiều trang tiếp thị liên kết
  • Là mô hình được ưu chuộng và ngày càng phát triển
  • Rất phát triển tại Việt Nam và đặc biệt có triển vọng phát triển lâu dài trong tương lai

Hiện nay kiếm tiền online là một trong những cách kiếm tiền hiện đại, hiệu quả nhất. Trong đó có rất nhiều mô hình kiếm hình online. Song mỗi mô hình lại có những ưu nhược điểm riêng. Và đối với tiếp thị liên kết, nó cũng tồn tại một số nhược điểm riêng:

  • Nếu không tiếp cận được nhiều khách hàng và lượng truy cập tiềm năng thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào kiếm tiền với Affiliate Marketing.
  • Bạn sẽ cần có kiến thức cơ bản về việc thiết lập các công cụ cho việc tiếp thị liên kết. Tìm nguồn đối tác đáng tin cậy và đặc biệt là phải biết quản lý, thống kê, thu hút người dùng một cách tốt nhất.

Làm sao để thực hiện kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Để thực hiện kiếm tiền thông qua mô hình kinh doanh Affiliate Marketing. Chúng ta cần có những bước chính để bắt đầu tốt nhất.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing
Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Dưới đây là những bước cơ bản bắt đầu để kiếm tiền với tiếp thị liên kết:

  • Bước 1. Xác định sản phẩm: Sản phẩm quảng bá là một trong những điều rất quan trọng. Việc xác định sản phẩm và mạng lưới giúp bạn tạo được một bản đồ chi tiết cách làm sao để hình thành nên một mô hình thành công.
  • Bước 2. Lên kế hoạch chi tiết: Kế hoạch luôn cần thiết với bất cứ một công việc nào. Đối với Affiliate Marketing, điều đó lại càng quan trọng hơn. Việc lên kết hoạch giúp bạn làm việc nghiêm túc, không làm sơ sài. Từ đó cho kết quả thành công cao nhất.
  • Bước 3. Triển khai theo kế hoạch: Kế hoạch phải được triển khai tốt nhất. Vì vậy, bạn phải thực hiện được kế hoạch đề ra, đạt mục tiêu cho từng giai đoạn.
  • Bước 4. Phân tích: Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn. Đặc biệt là biết được mình có đang làm tốt công việc này không. Qua đó đánh giá chất lượng và có những thay đổi kịp thời và phù hợp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Vinahi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách kiếm tiền từ mô hình Affiliate Marketing. Chúc bạn thành công với xu hướng kiếm tiền hiện đại này.

Xem thêm:

Rate this post

Bài viết liên quan!