Những cách bảo vệ facebook cá nhân đơn giản nhất

Tại Việt Nam, Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng để kết nối với bạn bè và những người xung quanh nhất hiện nay. Vì vậy, nó cũng trở thành một mảnh đất màu mỡ cho những tên hacker nhòm ngó, ăn trộm thông tin khách hàng và thực hiện các hành vi lừa đảo. Hãy cùng Vinahi tham khảo những cách bảo vệ Facebook cá nhân mà chúng tôi nêu ra trong bài viết dưới đây.

Tạo bảo mật 2 lớp Facebook

Tài khoản Facebook cá nhân của bạn có thể bị hack bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những cách đơn giản nhất mà chúng sử dụng chính là tạo ra một trang giao diện và tên miền tương tự như của Facebook và yêu cầu bạn đăng nhập vào. Khi đó tất cả các thông tin tài khoản và mật khẩu đều bị bại lộ.

Kích hoạt bảo mật 2 lớp trên Facebook
Kích hoạt bảo mật 2 lớp trên Facebook

Một trong những cách đơn giản nhất để người dùng bảo vệ Facebook cá nhân là kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản của mình. Đây là một trong những tính năng Facebook cung cấp cho người dùng nhằm gia tăng bảo mật. Các bước thực hiện lần lượt như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản tại địa chỉ Facebook.com rồi vào phần “Thiết lập “(Cài đặt). Bạn nên đảm bảo tài khoản của mình đã được cập nhật số điện thoại.
 • Bước 2: Nhìn sang bên trái để chọn chức năng “Bảo mật đăng nhập”
 • Bước 3: Click vào phần “Xác thực 2 yếu tố” rồi chọn “Chỉnh sửa” để thiết lập.
 • Bước 4: Click chuột vào ô “Bắt đầu”.
 • Bước 5: Facebook sẽ đưa ra chọn bạn 2 lựa chọn. Một là nhận mã qua số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký Facebook, hai là nhận mã đăng nhập thông qua ứng ụng Google Authenticator hoặc ứng dụng Duo Mobile.
 • Bước 6: Sau khi chọn xong, Facebook sẽ tiến hành gửi cho bạn một mã xác nhận bảo gồm 6 chữ số, bạn điền mã này vào 6 ô tương ứng rồi click “Tiếp”.

Hoàn thành 6 bước trên là bạn đã kích hoạt thành công bảo mật 2 lớp của tài khoản Facebook cá nhân. Từ bây giờ trở đi, hacker rất khó để có thể hack được tài khoản của bạn trừ khi biết rõ mật khẩu và ID.

Kích hoạt cảnh báo đăng nhập Facebook

Một cách khác cũng được nhiều người sử dụng để bảo vệ Facebook cá nhân là kích hoạt hệ thống cảnh báo đăng nhập. Điều này có nghĩa rằng Facebook sẽ thông báo quá Mail hoặc SMS mỗi khi có người đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.

Cảnh báo đăng nhập để bảo vệ Facebook cá nhân
Cảnh báo đăng nhập để bảo vệ Facebook cá nhân

Để thiết lập được điều này các bạn thực hiện lần lượt những thao tác sau đây:

 • Trong phần “Bảo mật và đăng nhập”, người dùng tìm đến phần “Tăng cường bảo mật” rồi sau đó click vào “Chỉnh sửa” phần “Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra”.
 • Tại đây, bạn chỉ cần lựa chọn gửi cảnh báo đăng nhập quá Email hoặc SMS rồi lưu lại là xong.

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ nhận được tất cả các thông báo về đăng nhập tài khoản của mình tại các thiết bị lạ. Từ đó, người dùng cũng dễ dàng kiểm soát tài khoản cá nhân của mình hơn để tránh bại lộ thông tin.

Chọn người để liên hệ khi không đăng nhập được

Bạn sẽ cảm thấy tính năng này thực sự hữu ích trong trường hợp không may tài khoản bị khóa. Khí đó, bạn có thể nhờ người đã được chọn để liên hệ nhờ mở khóa tài khoản Facebook. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn bảo vệ Facebook cá nhân bằng cách lấy lại mật khẩu.

Chọn liên hệ tin cậy để lấy lại mật khẩu Facebook
Chọn liên hệ tin cậy để lấy lại mật khẩu Facebook

Để thiết lập tính năng “Liên lạc tin cậy” thì người dùng cần thực hiện những thao tác sau đây:

 • Truy cập vạo Facebook cá nhân rồi chọn phần “Cài đặt”.
 • Tại giao diện tiếp theo, chọn “Bảo mật và đăng nhập” rồi chọn “Chỉnh sửa” tại phần “Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được”.
 • Click vào phần “Chọn bạn bè”, sau đó chọn “Chọn số liên lạc đáng tin cậy”.
 • Tại phần này, bạn có thể tùy ý chọn từ 3-5 bạn bè mà mình cảm thấy tin tưởng nhất, có thể giúp bạn khôi phục lại tài khoản trong trường hợp bị mất mật khẩu rồi click “Chấp nhận” là xong.

Lưu ý: Nên lựa chọn những người bạn thực sự tin tưởng và nghiêm túc để khi có vấn đề xảy ra sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện lấy lại mật khẩu tài khoản cá nhân của mình, Facebook sẽ tiến hành gửi cho những địa chỉ tin cậy mà bạn đã lựa chọn một mã code. Bạn lấy mã code của những người này và nhập đầy đủ vào là sẽ lấy lại được mật khẩu thành công.

Đăng xuất tài khoản từ xa

Để bảo vệ Facebook cá nhân một cách tuyệt đối và không bị bại lộ thông tin, người dùng có thể sử dụng tính năng đăng xuất tài khoản từ xa. Sau khi đăng nhập xong tại bất cứ thiết bị nào, bạn nên đăng xuất ngay. Nếu lỡ quên, người dùng có thể vào phần cài đặt và kết thúc hoạt động tại tất cả các thiết bị là xong.

Đăng xuất các thiết bị sau khi sử dụng
Đăng xuất các thiết bị sau khi sử dụng

Trên đây là một số cách đơn giản mà người dùng có thể tự thực hiện trên thiết bị của mình để bảo vệ Facebook cá nhân. Trước khi không may bị mất tài khoản thì chúng ta nên tự tạo cho mình những lớp bảo mật an toàn nhất. Chúc các bạn có những phút giây sử dụng Facebook thú vị và an toàn!

Xem thêm:

Rate this post

Bài viết liên quan!