Tại sao bộ nhận diện thương hiệu lại quan trọng?

Bộ nhận diện thương hiệu là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến. Mỗi một doanh nghiệp khi thành lập thương hiệu đều phải quan tâm đến thuật ngữ này. Vậy bộ nhận diện thương hiệu là gì? Tại sao chúng lại quan trọng như vậy?

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là hình thức thể hiện biểu tượng, logo, cách nhận diện thương hiệu qua nhiều yếu tố như: hình ảnh, màu sắc, thiết kế,… Đây là một cách để giúp khách hàng ấn tượng và thấy sự khác biệt giữa các thương hiệu khác nhau.

Bộ nhận diện thương hiệu còn giúp khách hàng hiểu hơn về định hướng, tầm nhìn của mỗi doanh nghiệp. Do đó khi thiết kế bộ nhận diện, đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm hiểu và chọn cho phù hợp nhất.

Như vậy, mỗi một ấn phẩm phát hành truyền thông thì đều được bố trí bộ nhận diện để giúp người xem biết được chúng được phát hành và là sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?
Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Có thể nói trên thế giới hiện có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Đặc biệt họ có những bộ nhận diện đơn giản nhưng mang lại giá trị tầm nhìn chiến lược. Từ kiểu chữ, kích thước, tỉ lệ,… đều được bố trí có chủ đích.

Chính vì những điều này, bộ nhận diện thương hiệu là một trong những yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp thường tìm kiếm một đại diện dịch vụ giúp họ thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu.

Tuy nhiên để chọn được một dịch vụ thiết kế đảm bảo tất cả các yếu tố trên là rất khó. Vì vậy, trong quá trình làm bộ nhận diện thương hiệu. Đòi hỏi doanh nghiệp và người thiết kế phải tìm hiểu, bàn bạc và thông qua nhiều vấn đề khác nhau.

Tại sao bộ nhận diện thương hiệu lại quan trọng?

Bộ nhận diện thương hiệu rất quan trọng bởi chúng giúp cho khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp. Đặc biệt chính là giúp cho khách hàng biết được tầm nhìn, chiến lược và những giá trị của doanh nghiệp mang lại.

Bộ nhận diện thương hiệu rất quan trọng
Bộ nhận diện thương hiệu rất quan trọng

Dưới đây là một số lý do tại sao bộ nhận diện lại có tầm quan trọng:

  • Bộ nhận diện thương hiệu giúp khách hàng dễ dàng nhận biết giữa các doanh nghiệp khác nhau.
  • Bộ nhận diện chuyên nghiệp và đơn giản giúp dễ dàng khắc sâu vào ký ức của khách hàng chỉ ngay lần nhìn đầu tiên. Đây là một trong những điểm đáng lưu ý khi thiết kế bộ nhận diện cho mỗi doanh nghiệp.
  • Bộ nhận diện quan trọng bởi xuất hiện trong rất nhiều các tài liệu, ấn phẩm truyền thông và sản phẩm của mỗi doanh nghiệp.
  • Tầm nhìn và chiến lược của mỗi doanh nghiệp đặt vào trong bộ nhận diện thương hiệu. Nó sẽ đi cùng doanh nghiệp trong những ngày tháng dài. Vì vậy mà nó cũng sẽ rất quan trọng.
  • Các chi tiết hướng dẫn bộ nhận diện thương hiệu cũng đặc biệt quan trọng. Bởi nó quyết định đến tính toàn vẹn và những trường hợp sử dụng phù hợp. Tránh khách hàng hiểm sai về bộ nhận diện của mỗi doanh nghiệp.

Làm sao để tạo được bộ nhận diện thương hiệu?

Để tạo được bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp nhất đòi hỏi doanh nghiệp cũng như người thiết kế phải có khả năng sáng tạo. Đặc biệt là khả năng đánh giá chất lượng của mỗi option thiết kế khác nhau. Qua đó chọn lựa và chốt được bộ nhận diện tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Cần tạo được bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp
Cần tạo được bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến một bộ nhận diện chuyên nghiệp. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những yếu tố cơ bản nhất giúp bạn hiểu hơn về cách mà bộ nhận diện thương hiệu được tạo ra.

Ý nghĩa phù hợp với doanh nghiệp

Bộ nhận diện phải phù hợp với doanh nghiệp, phù hợp với ngành nghề sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Bộ nhận diện không được gây phản cảm, không được phản ánh với các vấn đề ở xã hội. Bộ nhận diện chỉ được phản ánh đến mục đích, tầm nhìn của mỗi doanh nghiệp.

Màu sắc cân bằng, hài hòa

Lựa chọn màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Mỗi doanh nghiệp đều nên ấn định một tông màu phù hợp và một màu duy nhất làm chủ đạo khi thiết kế bộ nhận diện.

Qua đó, hình ảnh của bộ nhận diện sẽ trông dễ nhận biết và phân biệt giữa các thương hiệu hơn. Đặc biệt là khi có màu chủ đạo thì những màu kết hợp sẽ giúp làm nổi bật, hài hòa tổng thể cho thương hiệu.

Sử dụng chữ trong bộ nhận diện

Font chữ, kích thước chữ, vị trí chữ hiển thị là một trong những yếu tố rất quan trọng. Đặc biệt là phải chú thích rõ ràng trong văn bản hướng dẫn sử dụng bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Như vậy, có rất nhiều yếu tố đánh giá một bộ nhận diện thương hiệu chất lượng và chuyên nghiệp. Quan trọng nhất vẫn là phù hợp nhất đối với doanh nghiệp. Từ đó giúp cho khách hàng ghi dấu ấn tuyệt vời đối với doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Vinahi muốn chia sẻ đến bạn về bộ nhận diện thương hiệu. Hy vọng với những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn trong việc tạo ra một bộ nhận diện chuyên nghiệp và phù hợp nhất.

Xem thêm:

Rate this post

Bài viết liên quan!