Các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất hiện nay

Khách hàng luôn đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công hay thất bại của một công ty, doanh nghiệp. Do đó, việc tìm kiếm các khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình là việc làm vô cùng cần thiết.

Vậy đâu là các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Đâu là các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả và phổ biến nhất hiện tại?
Đâu là các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả và phổ biến nhất hiện tại?

Tận dụng tối đa những mối quan hệ mà bản thân đang có.

Kênh tìm kiếm khách hàng đơn giản và dễ thực hiện nhất trong các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả đó là những mối quan hệ cá nhân. Hãy tận dụng những mối quan hệ mà mình đang có, giới thiệu đến bạn bè của mình về sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Hoặc cũng có thể giới thiệu đến những người có thể biết ai có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn.

Hãy tận dụng tối đa những mối quan hệ của mình để kiếm thêm các khách hàng mới.
Hãy tận dụng tối đa những mối quan hệ của mình để kiếm thêm các khách hàng mới.

Tìm kiếm những khách hàng tiềm năng qua kênh Telesales.

Đây là phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông dụng nhất hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này chính là có thể giúp bạn tiếp cận với rất nhiều các đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên để có thể kiếm được khách hàng tiềm năng bằng phương pháp này thì bạn cần phải chọn lọc ra những data chất lượng nhằm tránh mất thời gian.

Tìm kiếm khách hàng thông qua phương tiện truyền thông, báo chí.

Báo chí là loại hình phương tiện truyền thông đại chúng phổ biến từ xưa đến nay. Bạn có thể liên hệ với các tòa soạn báo và đăng ký thông tin doanh nghiệp của mình lên đó hoặc thuê dịch vụ đăng bài PR lên báo điện tử.

Với một bài giới thiệu khéo léo về sản phẩm, dịch vụ công ty hay doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ tác động đến không ít khách hàng thật sự có nhu cầu về sản phẩm. Họ sẽ tìm đến bạn khi muốn biết thêm thông tin cụ thể hơn về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp.

Tìm kiếm khách hàng thông qua các mạng xã hội (social media).

Mạng xã hội là kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất trong các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả. Hiện nay, có vô số những mạng xã hội được ra đời và thu hút được hàng tỷ người dùng thường xuyên. Tiêu biểu ở nước ta có thể kể đến là Facebook, Zalo, Tiktok… Với số lượng người dùng đông đảo như hiện nay thì Facebook chính là chiếc bánh ngon để bạn có thể kiếm thêm khách hàng.

Hay mạng xã hội của người Việt như là Zalo đã có tới 47 triệu người dùng. Hàng ngày mọi người sẽ truy cập vào các trang mạng xã hội và quan tâm tới nhiều mặt hàng và chắc chắn sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng không ngoại lệ.

Các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả 3
Mạng xã hội là một trong các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất hiện nay.

Bạn có thể tạo ra 1 Group hay 1 Fanpage dành riêng cho doanh nghiệp, để khách hàng có thể cung cấp thông tin và bạn liên lạc, tương tác với họ. Những bài viết chất lượng được đăng tải và chia sẻ lên các trang mạng xã hội sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng theo dõi. Hoặc cũng có thể thuê chạy quảng cáo trực tiếp các sản phẩm của mình trên đó nhằm tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.

Tìm kiếm khách hàng thông qua website doanh nghiệp của bạn

Website là một trong những công cụ tìm kiếm khách hàng hiệu quả mà không mất nhiều chi phí. Chỉ cần bạn thiết kế website sau đó đưa các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn lên website đó, từ đó khách hàng tiềm năng sẽ truy cập vào website đọc các bài viết sản phẩm và dịch vụ đó.

Kênh tìm kiếm khách hàng qua website là một trong những kênh tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua. Ở ngoài đời bạn muốn tiếp cận được khách hàng bạn cần có một cửa hàng hay một văn phòng nhưng với internet thì website là một văn phòng của bạn. Từ đó khách hàng nhận biết được thương hiệu của bạn cũng như tiếp cận được hàng ngàn người không phụ thuộc vào vị trí ở đâu.

Để tiết kiệm chi phí khi thiết kế website bạn có thể lựa chọn các mẫu website có sẳn, ở Vinahi chúng tôi có đa dạng mẫu website đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Tìm kiếm khách hàng thông qua quảng cáo trên Google Adwords.

Trong các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả, quảng cáo thông qua Google Adwords là hình thức quảng cáo google dựa theo từ khóa tìm kiếm của người dùng. Rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay đã và đang sử dụng phương pháp tìm kiếm khách hàng này. Phương thức này mang lại một hiệu quả rất tốt.

Vì những đối tượng Google Adwords tiếp cận được là những người dùng có nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ, họ tra Google với từ khóa liên quan đến sản phẩm và quảng cáo hiện nên. Do đó data khách hàng tốt, tỉ lệ chốt đơn cao.

Tìm kiếm khách hàng thông qua các buổi offline, sự kiện, hội thảo.

Những buổi offline những sự kiện hay hội thảo được diễn ra rất thường xuyên. Những kênh tìm kiếm trên được coi là các kênh tìm kiếm hiệu quả nhất trong các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Xem thêm: Mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng cho từng tình huống

Bạn có thể đăng ký tham gia có triển lãm, sự kiện chuyên ngành về lĩnh vực hoạt động của công ty bạn. Hãy tích cực tham gia vào những buổi hội thảo liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà mình kinh doanh. Những nơi đó, thường có những khách hàng tiềm năng xuất hiện với một số lượng lớn.

Ưu điểm của kênh tìm kiếm này đó là không chỉ giúp bạn thoải mái phô ra những điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Mà nó còn tạo cơ hội cho bạn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Nên nếu muốn thuyết phục được khách hàng, trước khi đăng ký tham gia những buổi offline hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch, những câu trả lời tốt nhất.

Hội chợ là một trong các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả.
Hội chợ là một trong các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Trên đây là các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất mà Vinahi gửi tới các bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ chọn được cho mình kênh tìm kiếm khách hàng phù hợp nhất cho sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp hay công ty của bạn cung cấp.

Bạn đang áp dụng các kênh tìm kiếm khách hàng nào? hãy chia sẻ với Vinahi nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan!