Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Tik Tok hiệu quả nhất 2023

Bên cạnh việc lựa chọn quảng cáo trên Facebook hay Google Adwords thì các cá nhân hay doanh nghiệp cũng ưa chuộng cách chạy quảng cáo Tik Tok. Bởi vì độ phủ sóng rộng khắp của ứng dụng mạng xã hội Tik Tok trong đời sống của người Việt Nam. Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về việc định vị thương hiệu trên mạng xã hội Tik Tok. 

Giới thiệu về mạng xã hội Tik Tok đang phổ biến trên toàn cầu

Chiến dịch chạy quảng cáo Tik Tok đơn giản, hiệu quả cao.
Chiến dịch chạy quảng cáo Tik Tok đơn giản, hiệu quả cao.

Ứng dụng mạng xã hội Tik Tok đang có mức độ phủ sóng rộng khắp trên toàn cầu. Đặc biệt tại Việt Nam người người nước tiktok nhà nhà lướt Tik Tok. Bởi vì nội dung của những đoạn short video của Tik Tok chỉ ngắn ngủi 15 giây nhưng đa dạng về hình ảnh âm thanh. 

Những người khởi tạo video trên Tik Tok có thể dễ dàng sáng tạo ra nhiều nội dung video có tính chất hài hước, hot trend hay mô tả sinh hoạt hàng ngày của con người. Một trong những ưu điểm vượt trội của các video trên Tik Tok đó là việc lồng ghép hiệu ứng và nhạc nền thu hút sự chú ý của người xem. 

Người dùng Tik Tok muốn xem những nội dung phù hợp với sở thích và mong muốn của mình thì có thể tìm kiếm các video trong phần khám phá hay các hashtag. Đối tượng người dùng của trang mạng Tik Tok là những người trẻ tuổi thuộc nhiều thành phần xã hội. 

Trong một nghiên cứu mới nhất của trung tâm ứng dụng Tik Tok thống kê cho thấy khoảng 70% người dùng Tik Tok có độ tuổi dưới 30 và nữ giới chiếm tỷ lệ cao hơn nam giới. Tuy nhiên xu hướng này đang dần có sự thay đổi về độ tuổi của người dùng Tik Tok từ 30 tuổi trở lên.

Hiện nay mạng ứng dụng Tik Tok được đánh giá là một trong 5 mạng xã hội thu hút lượng người dùng lớn nhất trên thế giới. Bởi vì nền tảng ứng dụng Tik Tok khá mới mẻ nên trở thành mảnh đất màu mỡ được nhiều đơn vị quảng cáo khai thác triệt để. 

Tại Việt Nam ứng dụng Tik Tok thu hút hơn 12 triệu lượt người truy cập hàng tháng mỗi người sẽ sử dụng Tik Tok trung bình là 29 phút một ngày. Hơn thế nữa người xem có thể tiếp cận được với nhiều KOLS và Influencers khá đông đảo trên mạng Tik Tok. Cho nên, quảng cáo Tik Tok thu hút được đông đảo người xem đem đến nhiều cơ hội quảng bá các sản phẩm và định vị thương hiệu cho các doanh nghiệp. 

Vì sao nhiều cá nhân, doanh nghiệp lại lựa chọn chạy quảng cáo Tik Tok ? 

Lý do quảng cáo Tik Tok ngày càng phổ biến.
Lý do quảng cáo Tik Tok ngày càng phổ biến.

Với sự đa dạng về nội dung video và mức độ phổ biến đối với người dùng. Cho nên nhiều nhà quảng cáo đã lựa chọn ứng dụng Tik Tok là mảnh đất màu mỡ để thu hút người xem. Khi các cá nhân hay doanh nghiệp muốn thực hiện những chiến dịch quảng cáo sản phẩm, giới thiệu về các dịch vụ của mình. 

Vì vậy quảng cáo Tik Tok không chỉ để chạy quảng cáo bán hàng mà còn có mục đích lôi kéo lượng khách hàng quan tâm đến các sản phẩm trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada… Người xem sẽ nhìn thấy dòng chữ được tài trợ trên các mẫu quảng cáo Tik Tok. 

Số lượng người truy cập siêu khủng

Chỉ trong nửa năm 2018 đã có 104 triệu lượt tải app Tik Tok về thiết bị di động. Con số này đã vượt qua các mạng truyền thông xã hội nổi tiếng như Facebook hay Instagram. Tại Việt Nam thế hệ gen Z là những người thông thạo công nghệ lại đặc biệt yêu thích nền tảng này. 

Theo thống kê cho đến nay thì số lượng tải ứng dụng Tik Tok cho cả hai nền tảng Android và iOS của giới trẻ Việt Nam đã lên đến 12 triệu người. Do đó những quảng cáo trên Tik Tok có thể dễ dàng tiếp cận được một lượng khách hàng siêu khủng giúp cho chiến lược truyền thông được thành công. 

Nội dung các video Tik Tok hấp dẫn

Người Xem những video trên ứng dụng Tik Tok không cần phải đăng ký tài khoản có thể lướt qua nhiều video với nội dung vô cùng đa dạng. Trên ứng dụng Tik Tok người xem có thể tìm thấy nhiều nội dung phù hợp với sở thích, tín ngưỡng, độ tuổi… 

Sự đa dạng về nội dung từ làm đẹp, du lịch, ăn uống cho đến các vấn đề xã hội, môi trường… Đối với những người trẻ tuổi muốn thể hiện bản thân cũng có thể sáng tạo những nội dung mang thương hiệu của chính mình. 

Đặc điểm nổi bật của những video trên ứng dụng Tik Tok chính là sự sáng tạo vô tận và đa dạng chủ đề để các nhà quảng cáo có thể truyền tải nhiều thông điệp của các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh. 

Đối tượng sử dụng ứng dụng Tik Tok rất đa dạng với nhiều thành phần trong xã hội tạo nên một mạng lưới rộng rãi và phổ biến góp phần đem lại sự thành công cho các chiến dịch. Điều quan trọng là các nhà truyền thông phải tạo ra những ý tưởng độc đáo hấp dẫn và thu hút người xem Tik Tok khi muốn quảng cáo các sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Mức độ lan tỏa rộng rãi

Những đoạn video trên ứng dụng Tik Tok cực ngắn nên thích hợp với nhiều đối tượng người xem. Họ chỉ cần nắm bắt những nội dung mong muốn trong vòng vài giây. Cho nên việc sáng tạo ra các video có ý tưởng độc đáo hấp dẫn sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ. Đây cũng là ưu điểm và cũng là nhược điểm mà các nhà quảng cáo cần phải lưu ý khi sáng tạo nên các đoạn video trong chiến dịch quảng cáo của mình. 

Đặc biệt là việc tìm hiểu về những đối tượng người dùng thích hợp với các sản phẩm hay dịch vụ của mình để có thể đáp ứng được nhu cầu của họ. Đồng thời không tạo ra những hiệu ứng ngược so với mục đích quảng bá sản phẩm mới, giới thiệu dịch vụ… 

4 loại hình quảng cáo Tik Tok tiêu biểu hiện nay

Đa dạng loại hình quảng cáo Tik Tok trên thị trường 2023
Đa dạng loại hình quảng cáo Tik Tok trên thị trường 2023

Cho đến nay thì những nhà điều hành ứng dụng mạng xã hội Tik Tok đã phát hành năm loại hình quảng cáo Tik Tok theo những kiểu như là :

Brand Takeover

Loại hình quảng cáo xuất hiện ngay khi người dùng đăng nhập và lướt mạng ứng dụng Tik Tok. Quảng cáo Brand Takeover hướng người dùng đến các liên kết hay các ứng dụng bán hàng. Nhược điểm của loại hình quảng cáo Tik Tok này bị giới hạn về đơn vị quảng cáo mỗi ngày ở mỗi quốc gia. Bởi vì loại hình quảng cáo Brand Takeover được đo lường bằng số lượng lượt tiếp cận hiển thị hay click vào video của người xem.  

In – feed ads

Ngược lại với loại hình quảng cáo Brand Takeover thì loại hình quảng cáo in feed ads lại xuất hiện ở cuối video. Mục đích của loại hình quảng cáo này là hướng người dùng đến các website hay ứng dụng của đơn vị quảng cáo. Nhiều người nhận xét loại hình quảng cáo này phù hợp với các cá nhân kinh doanh online hay thương hiệu doanh nghiệp nhỏ. 

Bởi vì vốn đầu tư quảng cáo In feed ads thấp. Quảng cáo In feed ads xuất hiện trong mục For You nên người xem có thể bỏ qua hay hiển thị toàn màn hình. Chỉ số đo lường của loại hình quảng cáo này bao gồm lượt hiển thị, click, tổng thời gian chạy video trung bình, lượt tương tác với video…

  • Loại hình Direct native ads được tiktok khuyến khích sử dụng để gia tăng lượt xem và tương tác video ngay trên nền tảng này.
  • Loại hình Direct Diversion Ads giúp gia tăng lượt truy cập vào trang chủ. 

Hashtag Challenges 

Đặc điểm của loại hình quảng cáo bằng các hashtag riêng trên ứng dụng mạng Tik Tok khá đặc biệt. Bởi vì người dùng Tik Tok có thể tạo ra nội dung để đẩy trên cho các hashtag này hoàn toàn miễn phí. 

Càng có nhiều người dùng sử dụng hashtag riêng thì khả năng nhận biết thương hiệu càng cao. Thời gian giới hạn của chiến dịch Hashtag Challenges diễn ra trong vòng 6 ngày. Chỉ số đo lường quảng cáo Hashtag Challenges bao gồm số lượng xem, click vào banner, số lượng video được tạo, tương tác với video, lượt xem trang hashtag…

Người xem Tik Tok có thể tạo trào lưu cho người hâm mộ ở phiên bản trả phí. Các nhà quảng cáo sẽ sáng tạo nội dung banner xuất hiện ở một Tik Tok Discover. Từ đây sẽ có đường link dẫn về trang chủ của thương hiệu hoặc danh sách các video tham gia thử thách.

Quảng cáo Branded lense 

Hình thức hoạt động quảng cáo này tương tự như các hiệu ứng ngộ nghĩnh của Snapchat và Instagram Story. Mục đích của loại hình quảng cáo này là thúc đẩy tương tác 2 chiều giữa người dùng và thương hiệu. Thông qua nội dung của người dùng tạo ra từ các thương hiệu sẽ xuất hiện trong một hot hoặc trending trong vòng 5 ngày và tồn tại tối đa là 10 ngày. 

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Tik Tok đơn giản cho người mới bắt đầu

Thực hiện hướng dẫn tạo quảng cáo Tik Tok nhanh chóng.
Thực hiện hướng dẫn tạo quảng cáo Tik Tok nhanh chóng.

Tùy theo nhu cầu quảng cáo của các doanh nghiệp hay cá nhân mà người xem có thể lựa chọn một trong bốn hình thức quảng cáo trên Tik Tok để đạt hiệu quả cao nhất. Khi muốn chạy quảng cáo Tik Tok thì người dùng cần chuẩn bị những điều kiện sau đây : 

  • Chuẩn bị địa chỉ email để đăng ký tài khoản trên Tik Tok. Người dùng có thể sử dụng địa chỉ email của công ty hoặc cá nhân.
  • Landing Page là trang chủ đích để người dùng Tik Tok rõ đến sau khi xem video quảng cáo của bạn. 
  • Tạo website hay video quảng bá sản phẩm, dịch vụ có nội dung đầy đủ và chuyên nghiệp.
  • Thẻ thanh toán Visa hay MasterCard để thanh toán phí quảng cáo cho Tik Tok.

Trước khi chạy quảng cáo Tik Tok thì người dùng không nên sử dụng video không dính bản quyền hay video của những người nổi tiếng để chạy quảng cáo. Tốt nhất là người dùng Tik Tok phải khởi tạo các video của chính mình hoặc những video sở hữu bản quyền. 

Điều này giúp cho các quảng cáo của các cá nhân hay doanh nghiệp được duyệt nhanh chóng và hợp lệ. Người chạy quảng cáo Tik Tok cần chuẩn bị hai loại tài khoản là tài khoản self-serve và tài khoản tạo dưới agency. 

Đăng ký tài khoản trên mạng Tik Tok

Trước khi thực hiện việc chạy quảng cáo Tik Tok thì các nhà quảng cáo cần phải tạo tài khoản quảng cáo trực tiếp với các công ty đại diện Tik Tok tại Việt Nam. 

Sau khi được kiểm duyệt và phản hồi thông tin đăng ký của các nhà quảng cáo Tik Tok thì người dùng tiếp tục tạo tài khoản và nạp tiền bằng thẻ Visa hay MasterCard.

Thiết lập nội dung quảng cáo trên Tik Tok

Sau khi truy cập vào địa chỉ trang chủ của ứng dụng Tik Tok thì người dùng sẽ lựa chọn tài khoản quảng cáo như sau :

  • Quảng bá sản phẩm của thương hiệu riêng
  • Dịch vụ quảng cáo cho doanh nghiệp khác
  • Quảng bá website hay Fanpage của người nổi tiếng

-Khi click vào nút Tiếp theo thì người dùng sẽ ghi lại thông tin liên hệ về họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại, ngành nghề… rồi nhấn nút Gửi. 

-Cuối cùng là Submit để Tik Tok có thể gửi email phản hồi để người dùng tiến hành chạy quảng cáo của mình. 

Kết luận:

Quá trình chạy quảng cáo Tik Tok đơn giản để các cá nhân hay doanh nghiệp có thể xây dựng chiến dịch của quảng cáo và định vị thương hiệu của mình một cách tối ưu nhất. Vì vậy nhiều người lựa chọn loại hình quảng cáo Tik Tok tùy theo ngân sách và nhu cầu của mình để đạt được mục đích quảng cáo sản phẩm mới và giới thiệu dịch vụ của mình. 

Rate this post

Bài viết liên quan!