Cách chuyển hướng các trang đính kèm hình ảnh WordPress về bài viết gốc

Bạn có biết rằng mỗi khi bạn tải một tệp lên Thư viện phương tiện WordPress, WordPress sẽ tạo một trang đính kèm phương tiện riêng cho mỗi tệp không? Trang này không chứa gì ngoại trừ nội dung phương tiện và có URL được tạo tự động. Trong hầu hết các trường hợp, trang này không có lợi lắm nhất là cho SEO, bởi vì nó tạo ra các đường dẫn mà nội dung gây ra vấn đề về trùng lặp, Đó là lý do tại sao bạn có thể muốn chuyển hướng các trang đính kèm WordPress sang bài đăng gốc hoặc trang mà tệp được đính kèm.

Tại sao bạn nên chuyển hướng các trang đính kèm WordPress

Trừ khi bạn chọn tùy chọn để  liên kết đến các  tập tin đính kèm trang , những hình ảnh thực tế trong nội dung của bạn không nên tham khảo các trang tập tin đính kèm:
chuyển hướng các trang đính kèm
Nhiều người mới bắt đầu vô tình chọn tùy chọn này mặc dù nó là một lựa chọn kém trong hầu hết các tình huống
Nhưng thậm chí ngoài vấn đề đó, có một số lý do khác để xem xét chuyển hướng các trang đính kèm sang bài đăng gốc. Đầu tiên, có SEO. Giả sử bạn tạo một bài đăng và thêm ba hình ảnh vào đó. WordPress sau đó tự động tạo bốn URL, ba cho hình ảnh và một cho bài đăng gốc. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến SEO theo nhiều cách:
 • Google có thể bắt đầu mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho các trang đính kèm thay vì bài đăng gốc mà chúng thuộc về. Giống như lỗi 404 , đây là điều bạn muốn tránh.
 • Tệp đính kèm độc lập này xuất hiện ngoài ngữ cảnh và người đọc có thể không hiểu được ý nghĩa của nó. Khách truy cập vào hình ảnh hoặc trang đính kèm vì không đạt được mục đích của họ thì họ sẽ thoát ra, do đó làm tăng tỷ lệ thoát của bạn .
 • Quan trọng nhất Google có thể lập chỉ mục tất cả các tệp hình ảnh và coi đó là nội dung trùng lặp.
Cuối cùng, cũng có một tình huống thích hợp khi quyền truy cập vào nội dung trong các trang và bài đăng bị hạn chế bởi mật khẩu. Nó có thể xảy ra rằng ai đó chia sẻ hình ảnh của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Bằng cách nhấp vào URL hình ảnh, khách truy cập trái phép có thể truy cập nội dung phương tiện trong các bài đăng hoặc trang này mặc dù không biết mật khẩu.

Cách chuyển hướng các trang đính kèm WordPress

Bạn có thể giúp người đọc bỏ qua các trang đính kèm này bằng cách chuyển hướng chúng đến bài đăng hoặc trang mà chúng thuộc về. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng một số plugin miễn phí hoặc với đoạn mã của riêng bạn.

1. Sử dụng cài đặt phương tiện của Yoast

Yoast SEO  có các tùy chọn tích hợp để giúp bạn chuyển hướng các trang đính kèm WordPress. Khi bạn định cấu hình cài đặt, plugin sẽ xử lý tất cả các chuyển hướng URL đính kèm mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào từ phía bạn.
 • Nhấp vào liên kết trình đơn Tìm kiếm Giao diện mới trong SEO  trong thanh bên bảng điều khiển của bạn.
 • Điều hướng đến  tab Phương tiện .
 • Tìm tùy chọn để chuyển hướng URL đính kèm sang chính tệp đính kèm .
 • Nhấp vào   để bật nó lên
 • Lưu các thay đổi ở dưới cùng của trang.
Chuyển hướng trang đính kèm WordPress: Yoast chuyển hướng tập tin đính kèm WordPress
Thế là xong, tất cả các trang đính kèm phương tiện WordPress của bạn sẽ được chuyển hướng đến bài đăng hoặc trang gốc. Hãy nhớ rằng tùy chọn chuyển hướng này sẽ chỉ hoạt động nếu mục phương tiện được tải lên bài đăng gốc ở vị trí đầu tiên. Để tìm hiểu xem có bất kỳ mục phương tiện nào vẫn chưa được gắn kết với bất kỳ bài đăng hoặc trang nào, hãy truy cập Thư viện phương tiện của bạn  . Sau đó:
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trong  Chế độ xem danh sách.
 • Nhấp vào menu thả xuống bên dưới Tất cả các mục phương tiện .
 • Chọn không gắn kết
 • Nhấp vào Bộ lọc .
Một danh sách các Mục phương tiện không được lưu trữ sẽ xuất hiện và nếu bạn muốn, bạn có thể tải từng mục lên bài đăng tương ứng.
Unattached-files-in-Media-Library

2. Sử dụng cài đặt phương tiện của RankMath SEO

Rankmath SEO cũng có tích hợp vấn đề này, hay thậm chí theo đánh giá cá nhân của mình thì nó còn tốt hơn YoatSEO vì Rankmath hỗ trợ nhiều thứ hơn. Bạn đi đến Rankmath đi đến General Setting sau đó vào phần đầu tiên Links bạn check vào mục Redirect Attachments vậy là xong!
Redirect all attachment page URLs to the post they appear in

3. Các tùy chọn plugin khác để chuyển hướng các trang đính kèm

Không sử dụng Yoast? Không phải lo lắng. Plugin SEO phổ biến khác, All in One SEO Pack cũng bao gồm một cài đặt để chuyển hướng các trang đính kèm WordPress. Trong Cài đặt chung của All In One SEO Pack  , hãy chọn hộp để  Chuyển hướng tệp đính kèm để gửi đến bài viết gốc:
cách chuyển hướng trang đính kèm hình ảnh bằng plugin all in one SEO
All In One Seo cũng có một cài đặt giúp chuyển hướng trang đính kèm sang bài viết gốc.
Một plugin khác đơn giản và hiệu quả là Chuyển hướng trang đính kèm. Không có cài đặt nào liên quan đến plugin này – chỉ cần cài đặt và kích hoạt. Nó làm cho hai loại chuyển hướng. Đầu tiên, nó chuyển hướng tệp đính kèm vào bài đăng gốc nếu bài đăng vẫn còn hoạt động (301 chuyển hướng vĩnh viễn). Và trong trường hợp bài đăng gốc không còn nữa, nó sẽ chuyển hướng khách truy cập đến trang chủ của bạn (302 chuyển hướng tạm thời).Trang đính kèm Chuyển hướng

3. Chuyển hướng các trang đính kèm WordPress bằng mã

Cũng có thể chuyển hướng Trang đính kèm WordPress đến trang chủ hoặc bài đăng gốc bằng một chút mã. Bạn sẽ cần thêm một dòng mã chuyển hướng vào đầu tệp image.php của mình (tệp này có sẵn như một phần của chủ đề của bạn). <?php wp_redirect(get_permalink($post->post_parent)) ; ?> Sau đó lưu tệp và tải nó lên thư mục gốc của chủ đề con bạn. Làm việc với chủ đề con đảm bảo rằng bạn luôn có thể quay lại các cài đặt trước nếu mọi thứ không đi theo cách bạn mong đợi.

4. Tùy chọn tắt hoàn toàn các trang đính kèm

Thay vì chỉ chuyển hướng các trang đính kèm, bạn cũng có thể vô hiệu hóa chúng hoàn toàn. Tùy chọn này có một chút kỹ thuật và có thể không phù hợp với nhiều trang web (chẳng hạn như các trang web dựa trên danh mục đầu tư). Nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể đọc thêm về nó trong Hỏi & Đáp này trên Stack Exchange .

Tóm lại

Đối với người dùng WordPress, việc chuyển hướng các trang đính kèm WordPress sang các bài đăng hoặc trang là một điều đúng đắn. Sẽ giúp ích cho việc SEO trang web của bạn có thể cải thiện.
Rate this post

Bài viết liên quan!