Cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết

TeamViewer là một ứng dụng rất hữu ích giúp bạn có thể điều khiển máy tính từ xa một cách dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên người sử dụng TeamViewer có khả năng bị người khác theo dõi khi TeamViewer khởi động cùng Windows. Vậy Có cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết không? Hãy cùng xuhuongkinhdoanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về Teamviewer?

cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết 1

Cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết 

Ngày nay, cách mạng công nghiệp 4.0 đã bùng nổ trên toàn cầu đã tạo động lực cho người nghiên cứu tạo ra những sản phẩm tiện ích hơn. Và trong số đó, chúng ta không thể không nhắc đến teamviewer. 

Hiện nay, có nhiều cách định nghĩa khác nhau về teamviewer. Bạn có thể hiểu đơn giản teamviewer là phần mềm dùng để điều khiển từ xa từ máy tính này sang máy tính khác. Nó có chức năng chia sẻ màn hình, chơi game trực tuyến, hội thảo trên web và truyền tập tin giữa các máy tính…

Teamviewer hiện được cài đặt sẵn cho Microsoft Windows, macOS, Linux, Chrome OS, iOS, và hệ điều hành BlackBerry. Teamviewer có nhiều tính năng vượt bậc như đa nền tảng, không cấu hình, quốc tế, truyền tập tin, trò chuyện, ghi lại phiên,… Nhờ các tính năng này, teamviewer đã trở thành công cụ đắc lực cho rất nhiều người. Trong đó, đặc biệt là nhân viên văn phòng là đối tượng sử dụng nhiều hơn cả.

Có thể nói, teamviewer ra đời là một giải pháp cứu cánh cho những người không giỏi về công nghệ thông tin. Đối với các lỗi nhỏ về phần mềm, chỉ cần kết nối với một máy tính khác, bạn đã có thể giải quyết được rắc rối mà không mất nhiêu thời gian mang đến cửa hàng hoặc chờ người tới sửa.

Bên cạnh đó, nó tạo nên sự liên kết giữa người với người. Qua đó, thông tin sẽ được chia sẻ một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Và hơn hết, teamviewer rất dễ dàng sử dụng. Chỉ cần một vài thao tác, bạn đã có thể trải nghiệm những lợi ích mà TeamViewer mang lại.

Các tính năng nổi trội của teamviewer

cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết 2

Cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết 

Teamviewer là một trong những phần mềm được nhiều người dùng ưa chuộng bởi những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, ngoài điều khiển từ xa, teamviewer còn sở hữu nhiều tính năng khác nổi trội khác.

In ấn từ xa

Nếu công việc của bạn khi phải chuyển nhiều hoặc bạn đi công tác mà quên mang tài liệu. Bạn hãy cài đặt teamviewer cho máy tính của mình ngay bây giờ. Bởi TeamViewer có khả năng in ấn từ xa. Bạn chỉ cần cài đặt điều khiển in ấn trên cả hai máy tình bằng thao tác: Extras > Remote Printing > Continue. Sau đó, bạn chọn tập tin cần in và nhấn Ctrl + P là xong.

Ghi lại phiên làm việc 

Đây cũng là một trong những tính năng tuyệt vời của teamviewer. Phần mềm này có thể giúp bạn ghi lại màn hình để tạo bài hướng dẫn hoặc xem lại vào những lần sau. Bạn có thể sử dụng Auto Record Session để ghi lại phiên làm việc của bạn.

Truyền dữ liệu

Tính năng kế tiếp của TeamViewer là truyền dữ liệu. Teamviewer cho phép bạn chia sẻ dữ liệu nhanh chóng với máy tính đã được kết nối. Bạn hãy sử dụng lệnh File Transfer để quá trình truyền dữ liệu được thực hiện dễ dàng hơn.

Cách cài đặt ứng dụng TeamViewer

cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết 3

Cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết 

Phần mềm kết nối màn hình để điều khiển 1 máy tính khác chúng ta  thường sử dụng các phần mềm như TeamViewer hoặc Ultraviewer  là chủ yếu . Chính vì vậy đây được đánh giá là 2 phần mềm hàng đầu giúp bạn điều khiển màn hình từ xa.

Thông thường để điều khiển máy tính từ xa thông qua phần mềm TeamViewer chúng ta cần phải biết cách cài phần mềm này trên máy tính của mình . Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách cài TeamViewer với bản mới nhất 

Bước 1: Bạn tìm kiếm và tải TeamViewer phiên bản mới nhất Tại đây

Bước 2: Mở thư mục có chứa file tải về, click đúp vào file đã tải (hoặc click phải chuột chọn Open) để tiến hành cài đặt TeamViewer.

Bước 3: Sau đó màn hình xuất hiện giao diện mới. Tại đây xuất hiện 3 mục để bạn lựa chọn:

– Default installation: Cài đặt mặc định.

– Custom installation – with unattended access support: Cài đặt nâng cao dành cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về ứng dụng TeamViewer.

– Run only (one time use): Sử dụng trực tiếp TeamViewer

Bước 4: Bạn chờ máy tính cài đặt (quá trình cài đặt diễn ra trong vài phút)

Bước 5: Sau khi hoàn tất cài đặt trên máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ hỏi bạn có dùng thử phiên bản business trong 14 ngày không? Tại đây bạn cũng có 3 lựa chọn:

– Yes, I want to explore the full-featured business trial: Bạn đồng ý dùng thử

– No, I only need TeamViewer for personal use: Từ chối và chỉ sử dụng phần mềm cho công việc cá nhân.

– No, I already have a licene: Hãy tích vào lựa chọn này nếu bạn đã có bản quyền sử dụng phiên bản business.

Sau đó bạn nhấn vào Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Chúng ta có thể lựa chọn tùy ý theo mục đích sử dụng của mình. Sau khi chọn xong chúng ta chỉ cần bấm chọn Accept và Finish vậy là đã hoàn thành quá trình cài đặt.

Có cách sử dụng TeamViewer mà đối phương không biết không ?

cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết 4

Có cách sử dụng TeamViewer mà đối phương không biết không ?

Trên thực tế có rất nhiều câu hỏi tương tự như thế và câu trả lời của chúng tôi  là không. Bởi lẽ khi truy cập vào điều khiển màn hình thông qua ứng dụng TeamViewer thì ít nhất chúng ta cũng cần phải có tài khoản như ID và Password của máy người mà bạn cần điều khiển. Chính vì thế bạn phải có sự đồng ý của người dùng máy tính đó. Khi bạn điều khiển máy tính của người khác thì hiển nhiên người dùng máy tính sẽ biết là máy của họ đang bị điều khiển.

Trên đây là một số chia sẻ của Vinahi về phần mềm TeamViewer. Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi Có cách sử dụng teamviewer mà đối phương không biết không? Hy vọng bài viết trên hữu ích cho các trong công việc cũng như cuộc sống.

Rate this post

Bài viết liên quan!