Cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh để có nhiều khách hàng không thể bỏ qua

Đối với nhân viên kinh doanh, khách hàng chính là yếu tố quyết định đến lương, thưởng của họ. Nhưng để cho họ tìm kiếm được nguồn khách hàng ổn định thì không phải là điều đơn giản.Vậy cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh như thế nào? Bài viết dưới đây của Vinahi sẽ cho các bạn câu trả lời.

Cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh 1

Các cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh.

Lên kế hoạch tìm kiếm đối tượng khách hàng cụ thể.

Lên một kế hoạch kỹ càng, chi tiết sẽ giúp bạn khoanh vùng được đối tượng khách hàng có khả năng mua hàng của bạn một cách chính xác nhất. Hãy đặt mình vào vị trí của người mua hàng để thấu hiểu họ, biết được họ thực sự cần gì, muốn gì…

Đọc thêm

Đồng thời bạn cũng cần phải nắm chắc kiến thức về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp và các chính sách ưu đãi của công ty để có thể tư vấn cho khách hàng hiệu quả nhất.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua những phương thức truyền thống.

Tìm kiếm khách hàng bằng phương thức truyền thống là một trong các cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh phổ biến nhất.

Gọi điện trực tiếp để thuyết phục khách hàng.

Đây là cách tìm kiếm khách hàng truyền thống nhưng đem lại một hiệu quả vô cùng tốt, đặc biệt trong là trong những lĩnh vực như là: bất động sản, bảo hiểm, ngân hàng, giáo dục… Phương pháp này sẽ giúp cho các bạn xác định nhanh chóng xem họ có nhu cầu sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp mình hay không.

Cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh 2

Gọi điện thoại cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh thông dụng nhất.

Với cách làm này, để đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì bạn cần phải có một lượng data khách hàng lớn, chất lượng, một đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp để có thể giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

Tham dự các sự kiện offline, hội thảo, triển lãm…

Cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh qua các sự kiện offline, các hội thảo hay triển lãm, giúp họ kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Ưu điểm của cách tìm kiếm này đó là bạn được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, giúp bạn hiểu hơn về nhu cầu và mong muốn của họ về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Từ đó đưa ra được các chiến lược tiếp thị hợp lý giúp bạn nhanh chóng chốt được hợp đồng.

Cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên 3kinh doanh

Gặp mặt trực tiếp khách hàng là một cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh

Thông qua loa đài, báo chí, các phương tiện truyền thông đại chúng.

Báo chí là phương tiện có sức lan tỏa rộng lớn giúp bạn tìm kiếm được khách hàng và bán hàng được hiệu quả hơn. Tại đây có tất cả những thông tin về các khách hàng tiềm năng, bạn có thể khai thác chúng từ những doanh nhân thành đạt, những người mới thăng chức hay những người mới dành giải thưởng.

Cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh 3

Báo chí là một trong các cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh.

Chú ý nên cân nhắc lựa chọn các trang báo uy tín, có danh tiếng, có đối tượng khách hàng phù hợp để đăng tin. Cách này sẽ giúp bạn tăng tính tương tác và tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng.

Tìm kiếm khách hàng thông qua mạng xã hội, Internet.

Trong các cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh, tìm kiếm qua internet là cách phù hợp, hiệu quả nhất ở thời hiện đại.

Chạy quảng cáo (ADS)

Đây là cách để tiếp cận với khách hàng mục tiêu mà bạn định sẵn hiệu quả nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Căn cứ vào sản phẩm, dịch vụ cụ thể mà mình đang cung cấp mà bạn nên cân nhắc chọn đầu tư vào chạy quảng cáo trên Facebook hay Google để đạt được hiệu suất tốt nhất nhé.

Thông qua các nền tảng mạng xã hội phổ biến ( Social media )

Facebook, zalo, insta… hiện đang là kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất giúp bạn tiếp cận được những đối tượng khách hàng mình mong muốn. Tại đây, bạn có thể tạo các nhóm để kết nối những người quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn lại với nhau. Thông qua các nhóm này, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được đến các đối tượng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm và biến họ thành khách hàng của mình.

Cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh 4

Cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay là thông qua mạng xã hội.

Tìm kiếm khách hàng bằng các công cụ tìm kiếm trực tuyến.

Hiện tại có rất nhiều công cụ tìm kiếm trực tuyến như: Google, Coccoc,… với các chính sách quảng cáo, thu hút được nhiều lượt truy cập về website của bạn hơn. Tại đây, bạn có thể thu về lượng lớn khách hàng tiềm năng chất lượng, đúng với những người đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Khi đã tìm kiếm được khách hàng, việc bạn cần phải làm lúc này là chăm sóc họ thật tốt để có được bạn được dịch vụ, sản phẩm của mình.

Thuê những KOL để PR cho sản phẩm của mình.

Những KOL là những người có sức ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó mà họ tham gia. Thuê họ PR cho sản phẩm của mình là một ý kiến không tồi. Họ sẽ quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với những người theo dõi họ. Điều đó sẽ cho những sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn, giúp tăng doanh số bán ra.

Trên đây là những cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh phổ biến nhất mà Công ty thiết kế web Vinahi gửi tới các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ tiếp cận khách hàng một cách thông minh và mang về cho mình nhiều khách hàng hơn.

 

Rate this post

Bài viết liên quan!