Có những loại content marketing nào?

Content Marketing là một trong những công cụ tốt nhất hiện nay. Nhất là khi nền công nghệ 4.0 phát triển vượt bậc và sự lên ngôi của Digital Marketing. Trong bài viết này, Vinahi sẽ cùng bạn tìm hiểu những loại content marketing phổ biến hiện nay.

Content Marketing là gì?

Content Marketing là một trong những loại content phổ biến nhất hiện nay. Khác với content thông thường, content marketing thường nhằm mục đích mang lại giá trị cho người tìm hiểu. Đặc biệt, content marketing dễ dàng thu hút số lượng lớn người xem.

Content Marketing là gì?
Content Marketing là gì?

Có thể nói content marketing là một trong những công cụ tốt nhất hiện nay. Từ đó giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được nhóm người có nhu cầu mua hàng. Không những vậy, content marketing thường không nhàm chán.

Hơn nữa, việc sử dụng content marketing giúp cho khách hàng cảm thấy không bị ép buộc xem như những loại content PR thông thường. Từ những lý do đó, content marketing là không thể thiếu nếu như bạn đang thực hiện chiến lược marketing. Đặc biệt là Digital Marketing.

Tại sao cần sử dụng content marketing?

Content marketing có rất nhiều ưu điểm. Quan trọng nhất vẫn là tạo ra được một nội dung chất lượng, phù hợp với người đọc, giải quyết được vấn đề cho người xem content. Bởi hiện nay có quá nhiều content mỗi ngày xuất bản.

Chính vì vậy, để tìm được một content chất lượng rất khó. Khách hàng cũng là những người cực kì coi trọng chất lượng content như vậy. Cũng thế nên họ luôn cần lọc nội dung thông tin để tìm hiểu. Cuối cùng, content nào giải quyết được vấn đề của họ, họ sẽ đọc chi tiết.

Như vậy có thể thấy được tầm quan trọng của content marketing lớn như thế nào. Nó có thể quyết định được việc khách hàng còn sẽ xem các content khác của bạn không. Đặc biệt quyết định đến hành vi mua hàng hóa/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Từ đây, bạn hiểu bạn cần phải đầu tư vào content marketing rất nhiều. Để làm được điều đó đầu tiên chúng ta cần hiểu hết một số loại content marketing phổ biến hiện nay.

Những loại content marketing phổ biến

Dưới đây là 3 loại content marketing phổ biến nhất được Vinahi chọn lọc. Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn và cách phân biệt các loại content này.

Content Blogs

Content Blogs là một dạng content viết theo dạng tự thuật. Tức là người viết sẽ đặt mình vào, chia sẻ chủ yếu những kinh nghiệm, review. Từ đó giúp giải quyết vấn đề của người đọc content.

Content Blogs
Content Blogs

Đặc biệt nội dung của content blogs rất gần gũi với mọi người. Chính vì vậy nên đa số hiện nay rất nhiều người theo đuổi công việc làm một blogger. Không chỉ giúp bạn kiếm tiền từ việc đặt chỗ quảng cáo, blogs còn giúp bạn chia sẻ rất nhiều kiến thức của mình cho nhiều người khác.

Tuy nhiên, cũng chính vì rất dễ để làm ra một blog. Nên việc nhiều content không chất lượng cũng từ đó ngày một tăng. Đây cũng là lý do vì sao bạn nên tìm hiểu và vạch ra một định hướng nội dung cụ thể trước khi bắt tay vào viết content blogs. Qua đó giúp tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Content Videos

Content Videos hiện nay nổi lên như một cách thức truyền đạt thông điệp và giá trị cho người xem. Hơn nữa, với Youtube và cả Facebook là 2 trong số rất nhiều mạng xã hội cho phép chia sẻ content Videos. Qua đó, đây cũng là kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng rất tốt cho doanh nghiệp.

Content Videos
Content Videos

Có rất nhiều nội dung, đa dạng ở mọi khía cạnh và lĩnh vực của đời sống và xã hội. Nắm bắt được những nội dung này, bạn sẽ dễ dàng tạo được content Videos lan truyền mạnh mẽ.

Tuy nhiên, nhược điểm khó nói là đôi khi kết quả không được mong đợi. Tìm hiểu ý tưởng và sản xuất video cũng sẽ rất khó khăn, đặc biệt với doanh nghiệp nhỏ. Không những thế, rủi ro về tính bản quyền cũng như pháp luật sẽ cao hơn nhiều.

Content Infographic

Content Infographic thể hiện được tổng quan, bao quát nhất một sự kiện, tin tức hay một nội dung nào đó liên quan đến mọi vấn đề của xã hội, của sản phẩm, dịch vụ. Thường thì content Infographic được sử dụng theo định dạng ảnh. Hoặc đôi khi là lồng text vào hình ảnh.

Content Infographic
Content Infographic

Đa số các content infographic được thiết kế sao cho người đọc dễ hiểu nhất. Đặc biệt là rất dễ nắm bắt được toàn bộ tất cả thông tin chính đối với một vấn đề nào đó.

Ưu điểm của content marketing này chính là không gây nhàm chán. Ngược lại, nếu content infographic chất lượng chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều người đọc. Từ đó dễ dàng tìm được khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Kết luận

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua 3 loại content phổ biến. Đặc biệt là biết rõ được content marketing là gì và tại sao lại cần sử dụng chúng. Từ đó bạn có thể đánh giá được tầm quan trọng của content marketing trong mọi chiến lược của doanh nghiệp.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ tích lũy được một phần kiến thức. Qua đó phân biệt, tìm hiểu và ứng dụng chúng vào những kế hoạch content thực tế. Vinahi chúc bạn ngày càng tìm được hướng đi tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Đồng thời đừng quên liên tục cập nhật tin tức, kiến thức để nắm bắt xu hướng marketing cùng Vinahi nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Bài viết liên quan!