Hướng dẫn download data khách hàng miễn phí nhanh nhất năm 2023

Lợi ích của việc download data khách hàng miễn phí là hỗ trợ cho các chiến dịch quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh những chi phí tốn kém cho việc chạy các chiến dịch quảng cáo thì các doanh nghiệp, cá nhân mong muốn download data khách hàng chất lượng để phục vụ cho mục đích kinh doanh thành công đạt lợi nhuận cao nhất. Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin liên quan đến nguồn dữ liệu data miễn phí và hướng dẫn cách tải về máy tính nhanh nhất. 

Khái niệm nguồn data khách hàng  

Việc download data khách hàng miễn phí có thực sự đạt chất lượng không ?
Việc download data khách hàng miễn phí có thực sự đạt chất lượng không ?

Data khách hàng là những tập tin chứa thông tin của khách hàng đã sử dụng qua sản phẩm hoặc từng quan tâm tới sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bất kỳ. Data khách hàng giúp cho người dùng nắm bắt được những thông tin cá nhân như họ tên, độ tuổi, giới tính, nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ… 

Hơn thế nữa data khách hàng còn chứa những thông tin liên quan đến tài khoản Zalo, Facebook, số điện thoại… Tất cả những yếu tố này có tác dụng tích cực trong các hoạt động marketing của doanh nghiệp. Cho nên việc tìm kiếm nguồn thông tin data khách hàng có chất lượng sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp chăm sóc khách hàng cũ và tìm kiếm được nguồn khách hàng mới tiềm năng. 

Đặc biệt là tính năng phân tích thống kê data khách hàng sẽ giúp cho các doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu, mối quan tâm của người dùng hiện nay. Điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp phát triển bền vững và tăng doanh số từng ngày. 

Nguồn data khách hàng miễn phí có đáng tin cậy hay không ?

Nguồn dữ liệu khách hàng miễn phí có đáng tin cậy hay không ?
Nguồn dữ liệu khách hàng miễn phí có đáng tin cậy hay không ?

Hiện nay có một số trang website cung cấp nguồn data khách hàng miễn phí được cung cấp bởi đội ngũ tìm kiếm thông tin có trình độ và chuyên môn. Nguồn data khách hàng này có thể download miễn phí khi doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo của mình. 

Download data khách hàng miễn phí rất đa dạng đối tượng là khách hàng VIP, bất động sản, giám đốc… 

Nhược điểm của việc download data khách hàng miễn phí

Nguồn data khách hàng miễn phí được nhiều doanh nghiệp sử dụng với nhiều mẫu quảng cáo tặng kèm hoặc có giá trị rẻ với kỳ vọng sẽ mang lại đột phá về doanh số  Tuy nhiên thực tế lại chứng minh những ưu điểm của việc download data khách hàng miễn phí là : 

– Làm mất thời gian và công sức nhưng không đem lại lợi ích như mong muốn khi nguồn data đã quá hạn hoặc cũ kỹ.

-Những thông tin trong tập tin data khách hàng miễn phí có nhiều email đã bị loại bỏ do người dùng quên mật khẩu, bị mất cắp hoặc không sử dụng nữa.

Bên cạnh việc download data khách hàng miễn phí trên mạng internet thì các doanh nghiệp có thể tự xây dựng danh sách khách hàng của riêng mình bằng cách mua phần mềm quét data hoặc nguồn dữ liệu khách hàng cũ. 

Nguồn dữ liệu khách hàng tốt nhất là xây dựng mối quan hệ với khách hàng thân thiết. Để khi cần các doanh nghiệp sẽ có danh sách khách hàng đầy đủ thông tin khi muốn thực hiện công việc giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của mình trong các chiến dịch marketing.

Vai trò thiết yếu của data khách hàng đối với các doanh nghiệp

Giá trị của nguồn data khách hàng đối với các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp
Giá trị của nguồn data khách hàng đối với các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp

Trong các chiến dịch quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của mình thì các doanh nghiệp rất cần nguồn dữ liệu data khách hàng có chất lượng để họ có thể đạt được mục tiêu PR, định vị thương hiệu của mình.

– Dữ liệu về khách hàng giúp các doanh nghiệp hay phòng ban định hướng được kế hoạch và khả năng tăng tương tác để việc bán hàng đạt được hiệu quả cao nhất.

– Nguồn data dữ liệu giúp cho các doanh nghiệp thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

– việc lưu trữ những thông tin mới nhất của người dùng trong các file dữ liệu data khách hàng sẽ giúp điều chỉnh chương trình dịch vụ đáp ứng được nhu cầu thực tế của họ.

– Các Marketer có thể điều chỉnh tiếp thị phát triển chiến thuật bán hàng dựa trên cơ sở dữ liệu khách hàng đáng tin cậy này.

– Tận dụng nguồn data khách hàng tiềm năng và nguồn data khách hàng của chính doanh nghiệp tạo ra trong quá trình hoạt động của mình.

Có bao nhiêu loại data thông tin khách hàng phổ biến nhất năm 2023 ? 

Việc download data khách hàng miễn phí hay tự tạo danh sách khách hàng nên lệ thuộc vào tác dụng của nguồn dữ liệu này. Cho nên chúng ta sẽ phân loại data thông tin khách hàng bao gồm :

Dữ liệu tương tác

Nguồn dữ liệu của các doanh nghiệp thực hiện bao nhiêu công cụ, nền tảng tương tác giữa họ và khách hàng. Đó là những kênh truyền thông như website, email, quảng cáo, mạng xã hội…

  • Website và các app di động : cung cấp nguồn dữ liệu từ số lượng truy cập, khung giờ, thời gian đăng nhập, nội dung tìm kiếm nhiều nhất…
  • Mạng xã hội số lượng người xem, lượt thích, lượt chia sẻ, comment…
  • Quảng cáo : số lần hiển thị, tỷ lệ click chuột…
  • Email tỷ lệ mở thư, tỷ lệ chuyển đổi…

Dữ liệu thông tin cá nhân

Doanh nghiệp cần nguồn thông tin dữ liệu khách hàng chính xác.
Doanh nghiệp cần nguồn thông tin dữ liệu khách hàng chính xác.

Data khách hàng cá nhân bao gồm những thông tin cơ bản nhất giúp cho doanh nghiệp có thể hình dung về nguồn khách hàng mà mình nhắm đến. Loại dữ liệu thông tin cá nhân này bao gồm thông tin cá nhân và thông tin phi cá nhân. 

Trong đó thông tin cá nhân được hiểu là những thông tin định danh người dùng như họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, dân tộc, tôn giáo… Ngược lại thông tin phi cá nhân là những thông tin mang tính chất ẩn danh như địa chỉ IP, ID, cookie, thiết bị truy cập…

Dữ liệu hành vi khách hàng

Cụ thể là thái độ của khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Chẳng hạn như sự cảm nhận và lựa chọn của khách hàng đối với một sản phẩm nhất định. Các doanh nghiệp có thể tạo ra nhóm dữ liệu hành vi khách hàng bằng những bảng A&Q, các cuộc khảo sát trao đổi với khách hàng, sử dụng popup… 

Từ những phản hồi của khách hàng thì các doanh nghiệp sẽ thu được nguồn thông tin dữ liệu quý giá để xem xét đánh giá chất lượng sản phẩm. Mục tiêu cuối cùng là thực hiện những cải tiến sản phẩm dịch vụ phù hợp để người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Hướng dẫn cách tự tạo ra nguồn data dữ liệu khách hàng chính xác 

Các doanh nghiệp có thể download data khách hàng miễn phí hoặc tự tạo ra nguồn data dữ liệu khách hàng bằng những cách sau đây : 

Nội dung trang web chuyên nghiệp

Trong xu hướng kinh doanh trực tuyến ngày nay thì việc thiết kế một website sở hữu hình thức đẹp và nội dung đúng trọng tâm. Đặc biệt là nghiên cứu từ khóa mà khách hàng thường xuyên tìm kiếm liên quan đến lĩnh vực kinh doanh cụ thể để xây dựng một website cực kỳ hữu ích.

Bổ sung app ứng dụng trên điện thoại di động

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ hiện đại thì điện thoại di động là một trong những công cụ cực kỳ tiện lợi để cho mọi người có thể tham gia mua sắm, vui chơi giải trí trực tuyến. 

Cho nên việc phát triển thêm các app smartphone để người dùng mua sắm dễ dàng và quay trở lại mua hàng mà không cần trải qua các thao tác phức tạp khác họ có thể mua hàng và thanh toán trên thiết bị di động mỗi lúc mọi nơi. 

Giá trị của những app bán hàng giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt được nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng. Đặc biệt là một số app có tính năng đòi hỏi quyền truy cập vị trí. 

Các doanh nghiệp có thể tận dụng tính năng này để biết được khách hàng tiềm năng của mình ở những khu vực nào để có thể phát triển thêm nhiều chi nhánh và đại lý. Việc cài đặt App điện thoại di động còn giúp cho khách hàng nhớ tên trang web của doanh nghiệp sâu sắc hơn. Vì vậy mỗi khi mua hàng họ có thể truy cập nhanh chóng vào website của các doanh nghiệp. 

Dựa trên việc tải app về thiết bị di động mà các doanh nghiệp có thể lập được danh sách khách hàng đầy đủ những thông tin về hành vi, sở thích, thói quen… Đây cũng là một trong những cách thức tạo mối quan hệ và nguồn dữ liệu data khách hàng cực lớn và đáng tin cậy.

Thông qua các mạng xã hội

Hiện nay có nhiều trang mạng xã hội phát triển mạnh mẽ và rộng khắp như là Tik Tok, Google, Facebook, Twitter, Instagram… là nơi các doanh nghiệp có thể thu thập email. Các doanh nghiệp có thể tổ chức nhiều chương trình tặng quà miễn phí để thu tập thêm nhiều email để tải tài liệu về. Ngoài ra những người cần thu thập data khách hàng có thể yêu cầu like, share để nhận quà tặng chương trình. 

Tận dụng form đăng ký mua hàng

Việc thu thập data khách hàng từ những form đăng ký mua hàng khi doanh nghiệp muốn giới thiệu những sản phẩm nào đó ra thị trường. Phương pháp này vô cùng hữu hiệu thu thập thông tin khách hàng có độ chính xác cao. 

Nhằm thu hút và kích thích khách hàng sử dụng form đăng ký mua hàng thì các doanh nghiệp có thể bổ sung nhiều hình thức ưu đãi như quay số trúng thưởng, giảm giá, tặng quà…

Có thể tự tạo nguồn dữ liệu khách hàng đáng tin cậy nhất không?
Có thể tự tạo nguồn dữ liệu khách hàng đáng tin cậy nhất không?

Sử dụng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Đây là nguồn dữ liệu data về hành vi và thái độ của khách hàng đối với các sản phẩm dịch vụ khi xem các mẫu quảng cáo của doanh nghiệp. Đồng thời khách hàng cũng có thể nhận diện thương hiệu thông qua các đoạn quảng cáo được phát liên tục tại các khu vực rộng lớn như siêu thị, trung tâm thương mại…

Tổ chức những buổi hội thảo

Đây cũng là một cách thu thập data khách hàng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả khi trao đổi trực tiếp với khách hàng các doanh nghiệp có thể nắm bắt được nhu cầu cảm nhận và những vấn đề mà khách hàng mong muốn để có thể cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình phù hợp hơn. Các chuyên gia marketing cho rằng việc trao đổi trực tiếp với khách hàng đồng nghĩa với việc chăm sóc khách hàng tốt hơn và nắm bắt được những thông tin chính xác hơn.

Thu thập feedback của khách hàng

Đối với một doanh nghiệp phát triển bền vững thì những phản hồi của khách hàng cực kỳ quan trọng từ những phản hồi này các doanh nghiệp có thể nắm bắt được nhu cầu cảm nhận và những nhược điểm trên các sản phẩm dịch vụ mà mình cần phải cải thiện. 

Để có thể phát triển vững mạnh hơn trong tương lai thì các doanh nghiệp không nên bỏ qua những phản hồi của khách hàng. Bởi vì một dịch vụ sản phẩm đưa ra thị trường không chỉ có ưu điểm mà còn có cả những nhược điểm cần phải được sửa đổi để sản phẩm dịch vụ ngày càng đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng.

Tổ chức mini game và khuyến mãi

Những chương trình vui chơi Mini Game nhận quà khuyến mãi giúp cho các doanh nghiệp thu hút được sự chú ý của khách hàng. Từ những chương trình này các doanh nghiệp sẽ nắm bắt được thêm nhiều thông tin về khách hàng. Họ sẽ nhận diện thương hiệu tốt hơn nên tăng lượng theo dõi và thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi. 

Kết luận:

Việc download data khách hàng miễn phí có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhưng hiệu quả không cao. Cho nên việc thực hiện thu thập dữ liệu khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau sẽ giúp cho doanh nghiệp nắm bắt được nguồn data khách hàng chính xác và phù hợp với mục đích của mình nhiều hơn. Khi đã sở hữu nguồn dữ liệu khách hàng có chất lượng thì doanh nghiệp có thể tối ưu hóa các chiến dịch truyền thông và kinh doanh của mình. 

Rate this post

Bài viết liên quan!