Học thiết kế website và những cơ hội việc làm

Chọn lựa cho mình nghề nghiệp phù hợp là một vấn đề quan trọng đối với nhiều bạn trẻ ở ngưỡng cửa trưởng thành. Trong hàng ngàn sự lựa chọn, học thiết kế website là một ý tưởng không tồi để định hướng tương lai. Hãy cũng tìm hiểu tất cả những thông tin xung quanh lĩnh vực này ngay trong bài viết dưới đây.

Học thiết kế website như thế nào?

Khi lựa chọn theo học thiết kế website, chúng ta sẽ phải trải qua 2 công đoạn chính là thiết kế và lập trình web. Cụ thể như sau:

  • Thiết kế web: Học thiết kế giao diện của website thông qua những phần mềm đồ họa, phần mềm photoshop.
  • Lập trình web: Sau khi thiết kế xong thì bạn cần chuyển bản giao diện đã thiết kế sang mã html và css để hoàn thiện website.

Vì vậy, để có thể thiết kế website một cahcs hoàn chỉnh bạn cần học tất cả những phần mềm đồ họa và photoshop một cách thành thục. Ngoài ra, điều cần thiết phải học nữa là nhưng ngôn ngữ lập trình.

Học thiết kế website gồm thiết kế và lập trình web
Học thiết kế website gồm thiết kế và lập trình web

Một số ngôn ngữ lập trình phổ biến mà khi học thiết kế website bạn có thể lựa chọn là: ngôn ngữ lập trình PHP, ngôn ngữ lập trình ASP.NET, ngôn ngữ lập trình Python và ngôn ngữ lập trình Ruby On Rail.

Những lợi ích khi học thiết kế website

Ngày nay, bất cứ doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực nào cũng cần sử dụng website để quảng bá hình ảnh sản phẩm tới người dùng. Các thông tin trên website giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm cũng như đặt hàng một cách nhanh chóng. Ví dụ như cửa hàng kinh doanh ăn uống, shop mỹ phẩm,….

Mỗi đối tượng sở hữu sẽ có những yêu cầu riêng đối với website của mình. Nếu là cơ sở kinh doanh, website đóng vai trò như một cửa hàng trực tuyến phân phối sản phẩm đến cho khách hàng. Mặt khác với những cơ quan hành chính, website lại là cầu nối cung cấp các thông tin nhanh chóng tới người dùng.

Học thiết kế website đem đến nhiều lợi ích lớn
Học thiết kế website đem đến nhiều lợi ích lớn

Nhu cầu tìm kiếm thông tin online tăng cao khiến khách hàng muốn thiết kế website càng nhiều, từ đó tạo nên cơ hội việc làm rộng mở cho những bạn học thiết kế website. Với thị trường như hiện nay, công việc đối với ngành nghề này là không hề khó tìm.

Học thiết kế website có thể lựa chọn nơi làm việc

Không giống như những ngành nghề khác, học thiết kế website xong bạn có thể tự do lựa chọn nơi làm việc chứ không nhất thiết phải xin vào các cơ quan, doanh nghiệp,… Sau khi học xong, bạn có thể ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào để quản trị hệ thống website của họ.

Nếu muốn nâng cao tay nghề, bạn có thể trau dồi thêm kinh nghiệm của mình tại những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website. Đây là các đơn cị chuyên chiêu mộ và đào tạo những lập trình viên giỏi, tâm huyết với nghề.

Thậm chí, khi bạn cảm thấy tay nghề vững vàng và muốn tự do trong công việc của mình thì có thể lựa chọn làm việc freelance tại nhà. Nói chung, học thiết kế website tuy khá gian nan nhưng đem đến cho bạn cơ hội công việc rộng mở.

Đem lại công việc với thu nhập cao

Thiết kế website là một dịch vụ đem lại nguồn thu nhập cao cho các lập trình viên. Mỗi tháng, các lập trình viên có thể kiếm được thu nhâp trung bình vào khỏng 10 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn nữa.

Lập trình viên có mức thu nhập khá cao
Lập trình viên có mức thu nhập khá cao

Nếu trau dồi cho bản thân kinh nghiệm làm việc kha khá cùng với khả năng ngôn ngữ cao, bạn có thể ứng tuyển vị trí lập trình viên tại các công ty nước ngoài. Thu nhập tại đây có thể lên đến hơn 1000 USD cũng như các chế độ phúc lợi khá cao.

Nâng cao trình độ công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những kỹ năng không thể thiếu trong thời địa 4.0 kể cả các hoạt động thường ngày. Cùng với những kiến thức chuyên môn, học thiết kế website cũng giúp bạn biết thêm về các vấn đề bảo mật, an toàn khi lướt web, phòng chống hacker,…

Có nên tự học thiết kế website không?

Khi muốn tự học thiết kế website, bạn có thể lựa chọn đi theo hai hướng: học theo hướng lập trình chuyên nghiệp hoặc lựa chọn các công cụ trực tuyến có sẵn để lên ý tưởng và thiết kế trang web.

Nếu học theo hướng lập trình chuyên nghiệp, bạn cần xác định rằng bản thân phải học hỏi tất cả mọi thứ bao gồm cả những ý tưởng xây dựng bởi vốn dĩ sẽ không có một khuôn mẫu chuẩn mực nào cả.

Tự học thiết kế website thực ra cũng không phải là vấn đề quá to tát và ai cũng có thể tiến hành học được. Vấn đề đặt ra chính là khả năng, thời gian, niềm đam mê và sự kiên nhẫn có đủ cho bạn theo tới cùng hay không.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ thiết kế website trên nền tảng mở giúp bạn học thiết kế web một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nếu có nhu cầu, bạn có thể tham khảo một số công cụ sau đây:

  • Haravan
  • Wix
  • com
  • Joomla

Nếu có thời gian, bạn cũng có thể nghiên cứu và tự học thiết kế website. Tự mình thực hiện thành công một sản phẩm nào đó cũng là cảm giác rất tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu để trở thành một lập trình viên và làm việc tại các công ty lớn, bạn vẫn nên theo học tại trường lớp để được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Rate this post

Bài viết liên quan!