[HƯỚNG DẪN] Cách cài đặt google webmaster tool

Để hỗ trợ người dùng cũng như quản trị trang web, Google đang ngày càng cung cấp các công cụ hỗ trợ tối ưu và hiệu quả. Ngoài Google Analytics, gã khổng lồ này cũng cung cấp Công cụ Google Webmaster Tool để giúp chủ sở hữu trang web dễ dàng theo dõi và quản lý trang web của họ hơn. Vậy công cụ quản trị trang web của Google là gì và cách cài đặt và sử dụng nó? Cùng vinahi xem bài viết dưới đây.

Google Webmaster Tool là gì?

Google Webmaster Tool là gì? Nếu số liệu thống kê lưu lượng truy cập có thể được sử dụng với công cụ Google Analytics, thì với Công cụ Google Webmaster Tool, bạn có thể làm nhiều hơn nữa. Vậy Công cụ quản trị trang web là gì?

Google Webmaster Tool giúp người dùng xác định các sự cố với trang web của họ, thậm chí biết liệu web có bị nhiễm phần mềm độc hại hay không, quản lý các liên kết đến trang web, từ khóa mà người dùng sử dụng. Người tìm kiếm có thể truy cập trang web của bạn.

[HƯỚNG DẪN] Cách cài đặt google webmaster tool 5

Google Webmaster Tool là một công cụ hữu ích cho phép người dùng tương tác với Google và điều chỉnh các khía cạnh về cách Google đánh giá trang web của bạn. Các khía cạnh này có thể là nội bộ, liên kết ngoại tuyến đến trang web của bạn, điều chỉnh tốc độ thu thập dữ liệu, kiểm tra từ khóa hoặc thậm chí tỷ lệ nhấp của từng từ khóa …

Vậy Google Console là gì? Có thể bạn không biết rằng, Google Webmaster Tool đã được Google đổi tên thành Google Search Console. Tuy nhiên, tên này vẫn chưa phổ biến, vì vậy nhiều người mới vẫn chưa biết và tự hỏi Google Webmaster Tool là gì.

Hướng dẫn cài đặt công cụ Google Webmaster Tool

Dưới đây là 4 bước cài đặt sau khi bạn hiểu rõ về Google Webmaster Tool là gì:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào liên kết: www.google.com.vn/webmasters và sau đó tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn. Sau khi đăng nhập thành công, Google Webmaster Tool sẽ hiển thị bảng thông báo. Sau đó, bạn chỉ cần nhập tên trang web của bạn và nhấp vào hộp “Thêm trang web”.

[HƯỚNG DẪN] Cách cài đặt google webmaster tool 6

Một bảng thông báo mới sẽ xuất hiện với nội dung “xác minh quyền sở hữu” của trang web của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào “Tải tệp HTML lên trang web của bạn”. Khi nó sẽ xuất hiện một bảng thông báo mới. Tại đây, Google Webmaster Tool sẽ đề nghị bạn xác minh quyền sở hữu theo một số cách khác nhau.

Hiện tại, cách phổ biến nhất là chọn “Thẻ HTML – Thêm thẻ meta vào trang chủ của trang web của bạn”. Để xác minh chúng, chỉ cần nhấp vào “Thẻ HTML”, sau đó mã sẽ xuất hiện. Công việc của bạn là sao chép mã.

[HƯỚNG DẪN] Cách cài đặt google webmaster tool 7

Bước 3: Tiếp theo tiến tới trang quản trị trang web của wordpress: Chuyển đến Giao diện -> Trình chỉnh sửa. Sau đó bấm vào Header.php ở phía bên tay phải.

Bước 4: Tiếp theo, sao chép mã ở bước 2 và dán mã dưới thẻ <head> và nhấp vào Cập nhật tệp. Sau đó nhấp vào hộp “XÁC MINH” trong bước 2.

Cuối cùng, nếu xác minh thành công, công cụ sẽ thông báo cho bạn là thành công, bạn chỉ cần nhấp vào “HOÀN THÀNH” để hoàn tất.

Nếu bạn chưa xác minh, bạn cần kiểm tra các bước trên.

Cách sử dụng Google Webmaster Tool

Sau khi bạn đã cài đặt thành công Google Webmaster Tool, bạn có thể xem các chỉ số trang web của mình trên giao diện hiển thị sau.

[HƯỚNG DẪN] Cách cài đặt google webmaster tool 8

Bảng điều khiển sẽ hiển thị trạng thái hiện tại của trang web của bạn. Trong giao diện này, bạn có thể thấy các lỗi dữ liệu cũng như cung cấp dữ liệu về sơ đồ trang web, phân tích tìm kiếm.

Thông báo

Tại đây bạn sẽ biết nếu trang web của bạn đã bị Google phạt và sẽ được gửi thông báo chính thức về việc này. Bạn nên thiết lập một chu kỳ thông báo để kịp thời phát hiện và sửa các lỗi xấu trên trang web của bạn.

Giao diện tìm kiếm

Phần này sẽ giúp bạn biết về Trạng thái lập chỉ mục, Sơ đồ trang web, Xóa URL, hiệu suất URL …

• Trạng thái lập chỉ mục: Phần này cho các bạn biết được bao nhiêu url site được hiển thị trên công cụ tìm kiếm google

• Sơ đồ trang web: Bạn có thể thêm vào sơ đồ trang web và biết được trong đó có bao nhiêu dữ liệu

• Xóa URL: Bạn có thể xóa bất cứ url nào trên web của bạn đã lập chỉ mục hoặc các link không tốt về web

• hiệu suất URL: Cho bạn biết chính xác tỉ lệ hiển thị và tỉ lệ click chuột của người dùng

• Chỉ số Thiết yếu về Trang web: Các bạn có thể kiểm tra được tốc độ website và những điểm cần khắc phục cho site tốt hơn

Nếu bạn sở hữu một trang web, điều cần thiết là sử dụng và hiểu Công cụ Google Webmaster Tool. Đặc biệt nếu bạn có ý định seo trang web của bạn. Vui lòng liên hệ với Vinahi để có thể nhanh chóng đưa trang web của bạn lên top.

 

Rate this post

Bài viết liên quan!