Hướng dẫn fix lỗi “Unable to create directory uploads. Is its parent directory writable by the server?

Thấy có một số bạn thường xuyên bị gặp lỗi không upload được hình ảnh lên wordpress “Unable to create directory uploads 2022/. Is its parent directory writable by the server?”  Có thể là bạn vừa mới chuyển hosting hoặc bạn không làm gì cả nhưng tự nhiên lại bị như vậy. Vậy thì nguyên nhân thực sự là do đâu?

Điều này có thể xảy ra do Một cấu hình sai trên máy chủ hosting của bạn đôi khi có thể thay đổi các quyền đó mà không cần bạn làm gì. hoặc cũng có thể là do nhà cung cấp đã cập nhật một chức năng nào đó dẫn đến  vấn đề này.

Nhưng rất may là lỗi này không nghiêm trọng bạn có thể sửa lỗi một cách đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng Vinahi tìm hiểu và sửa lỗi không thể tải ảnh lên trên website wordpress nhé.

Unable to create directory uploads.

Unable to create directory uploads.Trường hợp này các bạn xử lý kiểm tra lỗi “Unable to create directory uploads” như sau nhé.

Nguyên nhân bị lỗi upload ảnh lên wordpress do sai đường dẫn lưu trữ ảnh

Hướng dẫn fix lỗi "Unable to create directory uploads. Is its parent directory writable by the server? 4Hướng dẫn fix lỗi "Unable to create directory uploads. Is its parent directory writable by the server? 5

Các bạn vào Cài đặt tiếp đến vào Thư viện sau đó ở mục cuối cùng phía trên cái phần sắp xếp tập tin theo ngày tháng năm sẽ có một ô đường dẫn file upload.

Nếu có cái ô đường dẫn như vậy thì bạn chỉ cần xóa nội dung trong ô đó đi thì sẽ hết bị lỗi không thể tạo được thư mục uploads trên server.

Trường hợp 2: Lỗi không upload ảnh lên được wordpress do phân quyền CHMOD thư mục

Hướng dẫn fix lỗi "Unable to create directory uploads. Is its parent directory writable by the server? 6

Nếu mà trường hợp 1 bạn kiểm tra không có thì bạn phải đăng nhập vào hosting hoặc vps tiếp đến bạn tìm đến thư mục uploads trong wp-content, ở đó bạn kiểm tra lại phân quyền của thư mục có chặn hay có vấn đề gì hay ko. Bạn chỉ cần CHMOD lại 755 hoặc 777 cho toàn bộ file là được.

Thử upload lại hình ảnh xem sao nhé.

Trường hợp 3: Nguyên nhân không upload ảnh vì dung lượng hosting bị đầy

Một trường hợp thứ 3, nó không hiển thị lỗi giống như ở trường hợp 1 mà nó sẽ chỉ báo bạn không thể upload file lên thôi.

Thì trường hợp này nguyên nhân là do dung lượng hosting của bạn đã đầy bạn chỉ cần vào hosting và kiểm tra dung lượng xem có bị đầy hay không nếu có thì xóa bớt các file không cần thiết như file backup, file log, hay các file bộ nhớ đệm. Và trên hết là liên hệ với nhà cung cấp hosting của bạn để họ có thể nâng cấp lên một gói mới nhé.

Tóm lại

Mọi vấn đề sẽ được giải quyết, bạn đừng thấy tự dưng lại bị lỗi upload ảnh trên wordpress dù bạn không làm gì mà hoảng lên rồi backup website lại rồi sửa lung tung thì lại có nhiều vấn đề khác xảy ra. Đơn giản là bạn hay bình tĩnh tìm hiểu xem lỗi đó do đâu và từ từ fix nó nhé.

Mẹo: Mình có lỗi hay làm như thế này copy dòng thông báo lỗi sau đó đưa lên google, hiện tại đã được chia sẻ rất nhiều trên internet vì vậy có nhiều khả năng lỗi mà bạn gặp phải đã được ai đó chia sẻ rồi đấy.

Chúc các bạn thành công! Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ đừng ngần ngại mà để lại tin nhắn hoặc nhắn tin trực tiếp cho Vinahi nhé.

 

 

Rate this post

Bài viết liên quan!