Cách khắc phục lỗi 509 bandwidth limit exceeded?

Có phải bạn đang bị lỗi 509 bandwidth limit exceeded? Thực tế bạn cũng chưa hề biết lỗi này nghĩa là gì? Bạn loay hoay không biết xử lý chúng như thế nào? Vậy chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu tất tần tật về lỗi 509 trong khi sử dụng website qua bài viết dưới đây

Lỗi 509 bandwidth limit exceeded nghĩa là gì?

Bandwidth hay còn được gọi là băng thông được dùng làm lưu lượng của tín hiệu điện truyền qua thiết bị truyền dẫn trong một giây là bao nhiêu. Hiểu rõ hơn bandwidth (băng thông) là chỉ độ rộng của một dải tần số điện từ và đại diện cho tốc độ truyền dữ liệu của đường truyền.

Lỗi 509 bandwidth limit exceeded là gì?
Lỗi 509 bandwidth limit exceeded là gì?

Trong lĩnh vực website, bandwidth (băng thông) được nhắc đi nhắc dùng để mô tả số lượng dữ liệu tối đa. Dữ liệu này bạn được phép trao đổi (bao gồm upload và download) qua lại giữa website và người dùng trong một đơn vị khoảng thời gian. Tóm lại, bandwidth (băng thông) là thông số chỉ dung lượng tối đa của website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng.

Lỗi 509 bandwidth limit exceeded được hiểu là một thông báo thường xuất hiện trên trình duyệt của người dùng khi truy cập website và biết được gói host lưu trữ website đã cạn (cạn băng thông). Lỗi này xảy ra hoàn toàn thuộc về chủ sở hữu website và không phải từ phía người truy cập website.

Việc hiểu được bandwidth là gì sẽ giúp bạn có cái nhìn sơ bộ về toàn bộ hoạt động, dữ liệu trên website khi tương tác với người dùng.

Nguyên nhân dẫn đến tổn hao, quá tải băng thông là gì?

Nguyên nhân đến từ việc bạn download hoặc upload nhiều hình ảnh, video, bài viết, lượt truy cập… Ngoài ra, đối với những website hay cập nhật thông tin thì công cụ tìm kiếm google sẽ ghé thăm và quét update một cách thường xuyên hơn. Và mỗi lần quét website như thế sẽ làm hao hụt băng thông khá nhiều. Cuối tháng khi băng thông gần hết sẽ kéo theo tình trạng tốc độ tuy cập chậm, thậm chí lỗi 509 bandwidth limit exceeded xảy ra.

Cách khắc phục lỗi 509 bandwidth limit exceeded nhanh chóng

Việc vượt quá băng thông là một vấn đề quan trọng cần được giải quyết nhanh chóng. Đặc biệt trong lĩnh vực website thì điều này sẽ khiến trang web đó bị ngừng hoạt động và có thể bị mất tên miền.

Khắc phục lỗi 509 bandwidth limit exceeded
Khắc phục lỗi 509 bandwidth limit exceeded

Đối với người dùng, khi gặp lỗi 509, bạn chẳng thể làm gì ngoài việc chờ đợi người quản lý website mua thêm băng thông để có thể truy cập được.

Trường hợp quá tải băng bandwidth (băng thông) thường gặp ở những website sử dụng hosting free hoặc mua theo tháng. Nếu bạn là admin thì cần gia hạn thêm băng thông bằng cách chờ đợi gia hạn tháng sau (host free) hoặc trả tiền để tăng thêm băng thông (nếu đóng theo tháng).

Bạn có thể đến địa điểm phân phối host để mua thêm băng thông. Tuy nhiên, bạn cần tính toán thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn gói host phù hợp để tránh xuất hiện lỗi 509 bandwidth limit exceeded tiếp tục xảy ra.

Làm sao để hạn chế được lỗi 509 bandwidth limit exceeded xảy ra?

Theo thống kê cho thấy, cứ mỗi một khách hàng vào website thì băng thông sẽ được tiêu tốn 2MB/tháng. Vậy, khi khách hàng vào trung bình cứ 5 trang trên website sẽ tốn khoảng 10MB bang thông.

Làm sao hạn chế lỗi 509 bandwidth limit exceeded
Làm sao hạn chế lỗi 509 bandwidth limit exceeded

Thông thường hàng tháng, bạn khó có thể dự đoán chính xác nhu cầu sử dụng băng thông ngay từ đầu. Từ đó, bạn luôn sử dụng quá khổ kế hoạch lưu trữ băng thông.

Vì thế, cách tốt nhất để hạn chế lỗi 509 có thể xảy đến website của bạn thì việc cần làm là biết cách tính dung lượng của bandwidth. Điều này sẽ giúp hạn chế lỗi thường gặp là quá giới hạn băng thông (lỗi 509) hiển thị trên trình duyệt khi đang sử dụng. Bạn cần tính theo các yếu tố sau:

  • Kích thước trang website trung bình (APS) của bạn là là bao nhiêu (tính bằng KB)
  • Bạn tiếp tục ước tính số lượng người dùng truy cập trung bình hằng ngày(ANDV)
  • Ước tính tiếp lượt xem trang trung bình/ trên mỗi người dùng truy cập (ANPV)
  • Thêm bandwidth bổ sung cho lưu lượng truy cập tăng đột biến.

Khi bạn có tất cả con số ước tính thì việc tính toán các yêu cầu về băng thông sẽ được dùng trong một tháng như sau : ANPV x APS x ANDV x số ngày của tháng (30 ngày)

Để hiểu hơn, chúng ta có một ví dụ về website bán hàng trên mạng để tính toán băng thông theo chuẩn như sau :

Đa phần mã nguồn của website sau khi hoàn thành sẽ có dung lượng dưới 20 MB

Khi xuất hiện một bài viết mới đưa lên web thì dung lượng rơi vào khoảng 30 MB

Nếu 300 bài viết về tin tức: 300 x 30 KB = 9000 KB tương đương 9 MB

1000 bài viết thông tin về sản phẩm là 1000 x 30 KB = 30.000 KB  tương đương 30 MB

1 hình ảnh sản phẩm hay một hình đính kèm bài viết thì dung lượng khoảng 40 KB (với điều kiện độ phân giải chiều rộng, dài nhỏ hơn 500px và dpi là 72dpi)

Nếu 1000 hình ảnh mô tả sản phẩm: 1000 x 40 KB = 40.000 KB tương đương 40 MB

1 đoạn video 5 phút sẽ có dung lượng khoảng 7 MB

Nếu 2 file video giới thiệu công ty: 2 x 7 MB = 14 MB tương đương 14 MB

1 bảng báo giá sản phẩm dạng PDF, Word, Excel dung lượng xấp xỉ 3 MB

Nếu 3 bảng báo giá sản phẩm, dịch vụ: 3 x 3 MB = 9 MB tương đương 9 MB

Tổng cộng toàn bộ dung lượng là 150 MB

Như vậy bạn cần một gói hosting với dung lượng khoảng 250 MB là đủ và cần sắm dư 100MB. Bởi, dung lượng dư đó sẽ được dùng email theo tên miền như …support@vdo.vn  và thực hiện giai đoạn vận hành website sẽ sinh ra các file rác, file log.

Việc hiểu được bandwidth là gì? Và cách khắc phục lỗi 509 bandwidth limit exceeded như thế nào? sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và biết cách xử lý nhanh chóng về toàn bộ hoạt động, dữ liệu trên website khi tương tác với người dùng cũng như việc quá tải băng thông.

Xem thêm:

Rate this post

Bài viết liên quan!