Kinh doanh gì tại nhà trong mua dịch Ncovi?

Bạn bị thất nghiệp “bất đắc dĩ” vì dịch Cô vít hoành hành

Bạn là giáo viên nhưng không thể đến trường dạy học

Bạn làm việc tại nhà và có khá nhiều thời gian rảnh rỗi 

Để không muốn bị “viêm màng túi” và mốc meo trong mùa dịch thì làm thêm tại nhà và kinh doanh mùa dịch corona được xem là giải pháp “cứu nguy” thời điểm này. 

Vinahi sẽ cho bạn một vài gợi ý đơn giản và phù hợp với khả năng. 

Dạy thêm online

Mùa dịch đến, học sinh phải học qua kênh truyền hình hoặc học ở phòng học online. Tuy nhiên bất cập của việc này là các em khó có thể tương tác hoặc nhờ thầy cô giải đáp các thắc mắc. Thêm vào đó mạng Internet không ổn định, giật lag khi cả lớp gần 50 người cùng kết nối cũng là nguyên nhân khiến việc học online kém hiệu quả. Dạy thêm online không chỉ giúp học sinh củng cố kiến thức khi giải đáp các thắc mắc của em mà còn là kiến thức nâng cao khi thầy cô dạy những bài toán khó, giải đề học sinh giỏi.

Nếu bạn là một giáo viên hoặc sinh viên thì dạy thêm online là lựa chọn tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại. Chỉ cần đăng ký ở một trung tâm gia sư hỗ trợ hình thức dạy online, trang bị micro và soạn giáo án là “tèn ten” có thể bắt đầu dạy học. Các môn học đa dạng từ môn chính như Toán, Văn, Lý, Hóa.. đến ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn… thậm chí Tin học và các môn năng khiếu, nhạc cụ…

Ngoài việc đăng ký và tìm học sinh trên các trung tâm gia sư, bạn hoàn toàn có thể tự tìm học viên cho mình qua các hội, nhóm trên mạng xã hội cụ thể là các group chuyên ngành. Ví dụ bạn có thể đăng bài tìm học viên cho khóa học tiếng Nhật N4 trên group “Hội những người yêu tiếng Nhật và với một mức giá hợp lý, cách truyền đạt hiệu quả thì chắc chắn học viên sẽ tự tìm tới bạn. 

 

Kinh doanh gì tại nhà trong mua dịch Ncovi? 5

Dạy học tại nhà cứu nguy mùa dịch

 

Dịch tài liệu, viết content và chỉnh sửa hình ảnh tại nhà

Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ, viết lách và photoshop thì đây là công việc hoàn toàn phù hợp với bạn. Chỉ cần tìm việc làm trên một vài trang web, mạng xã hội rồi làm bài test hoặc gửi sản phẩm bạn từng làm là bạn có thể có ngay một công việc dịch thuật, viết lách và chỉnh sửa ảnh/ video. Mức phí tùy vào yêu cầu của công việc và khả năng của bạn.

Bạn có thể tìm trên các trang tìm việc làm, đặc biệt là trang freelancer như Vlance… hoặc các hội, nhóm trên mạng xã hội như Facebook. Chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm “việc làm dịch thuật”, “việc làm content biên tập”….. tham gia nhóm, inb nhẹ 1 bài đăng và trao đổi thành công là bạn đã có ngay một công việc tại nhà.

Đây là công việc khá đơn giản nhưng nhu cầu thì luôn cao. Dịch tài liệu như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung… từ các văn bản khoa học, tạp chí cho đến các bài đăng trên trang web. Viết bài thì có khá nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn: du lịch, review sách, viết blog chia sẻ kinh nghiệm,….. Chỉnh sửa hình ảnh thì có thể là retouch theo dự án hoặc thiết kế theo yêu cầu về đủ các loại đề tài.

Tuy nhiên, với những công việc này thì deadline là yêu cầu số 1 bạn phải tuân thủ. Vì làm việc tại nhà dễ khiến bản thân sa lầy vào các phương tiện giải trí, các công việc trong nhà… nên nếu đã quyết tâm nhận việc, thì hãy làm đúng và gửi đúng hẹn vì nếu làm tốt nó không chỉ tạo ra mối quan hệ, công việc bán thời gian lâu dài mà có thể trở thành công việc toàn thời gian trong tương lai của bạn.

 

Kinh doanh gì tại nhà trong mua dịch Ncovi? 6
Làm thêm tại nhà bắt buộc phải đúng deadline.

 

Kinh doanh tại nhà đồ ăn vặt, đồ uống

Dịch bệnh khiến các cơ quan chức năng cũng yêu cầu đóng cửa các hàng quán ăn uống vui chơi. Người dân chỉ có thể sinh hoạt và ăn uống tại nhà hoặc gọi giao hàng. Nhưng phí giao hàng có khi lại bằng cả món ăn vặt, trà sữa mà bạn yêu thích. 

Vậy tại sao không tự làm tại nhà và chỉ bán cho những người dân xung quanh khu bạn ở.

Các món ăn vặt như bánh tráng, khoai tây chiên, bánh su kem hay trà sữa, cà phê đang được khá nhiều gia đình lựa chọn và người mua về thì khá đông. 

Chỉ cần mua thêm một số nguyên liệu kết hợp với dụng cụ sẵn có tại nhà là bạn hoàn toàn có thể làm các món ăn đơn giản. Không đòi hỏi quá nhiều nhân công và đồ đạc phức tạp. Bạn cũng có thể đi giao hàng cho các hộ gần đó với số lượng lớn tuy nhiên cũng nên chú ý đến sức khỏe vì dịch bệnh đang khá là nguy hiểm.

 

Kinh doanh gì tại nhà trong mua dịch Ncovi? 7

 

Cộng tác viên online/ dropshipping/ affiliate marketing

3 hình thức trên đều có chung một quy trình là bạn không phải mua hàng, không phải giao hàng mà chỉ cần bán sản phẩm từ nhà cung cấp của mình. Cụ thể, công việc của bạn là tìm kiếm khách hàng và sau khi chốt chốt được đơn hàng thì báo lại với nhà cung cấp. Họ sẽ là người đóng gói và gửi hàng đi giao cho khách. Phần lời của bạn sẽ là phần chênh lệch giữa giá bạn bán cho khách và giá nhà cung cấp cho bạn. 

Đây là hình thức kinh doanh mùa dịch corona đơn giản và lợi nhuận hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng bán hàng của bạn. Đầu tiên bạn cần tìm sản phẩm hoặc nhà cung cấp tiềm năng mùa dịch và trong thời điểm này có thể khẩu trang, nước rửa tay khô, quần áo phòng dịch. Sau đó là đăng sản phẩm lên các kênh để tiếp cận khách hàng. Nhờ khả năng ăn nói, mối quan hệ hay có thể là duyên bán hàng bạn sẽ mang về đơn hàng cho mình.

 

Kinh doanh gì tại nhà trong mua dịch Ncovi? 8

 

Trên đây là các công việc kinh doanh mùa dịch corona Vinahi đề nghị bạn có thể xem xét trong thời điểm “nước sôi lửa bỏng” và không biết khi nào dịch bệnh kết thúc này. Đừng để “viêm màng túi” rồi mới lo nghiên cứu kinh doanh.

 

Rate this post

Bài viết liên quan!