Lỗi 403 Forbidden là gì? Hướng dẫn cách xử lý

Lỗi 403 Forbidden là một lỗi thường gặp. Trong bài viết này, Vinahi sẽ cùng bạn tìm hiểu lỗi 403 Forbidden và hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi này đơn giản nhất. Đặc biệt là cách làm sao để hạn chế tình trạng lỗi 403 Forbidden xảy ra.

Lỗi 403 Forbidden là gì?

Lỗi 403 Forbidden là một lỗi trạng thái HTTP (tiếng anh là HTTP Status Code). Đây là một lỗi khá phổ biến về việc cấm truy cập trang web với lý do nào đó. Có nghĩa, khi một trang web không có quyền truy cập thì có nghĩa chúng ta sẽ gặp tình trạng lỗi này.

Lỗi 403 Forbidden là gì?
Lỗi 403 Forbidden là gì?

Lỗi 403 có nhiều thông báo khác nhau. Dưới đây là một số thông báo phổ biến:

 • 403 Forbidden
 • HTTP Forbidden
 • Forbidden
 • Error 403
 • HTTP Error 403.14 – Forbidden
 • Error 403 – Forbidden
 • HTTP Error 403 – Forbidden
 • Forbidden: You don’t have permission to access [directory] on this server

Hướng dẫn cách xử lý lỗi 403 Forbidden

Có rất nhiều phương pháp để xử lý lỗi 403 Forbidden. Trong đó có những phương pháp chủ động do người lập trình web, chủ website. Tuy nhiên cũng có những phương pháp do người dùng phải thực hiện.

Thông thường, mỗi trang web sẽ chỉ định truy cập vào các tệp, không được phép truy cập vào thư mục. Do đó, một lý do hàng đầu có thể dẫn đến lỗi 403 Forbidden là do lỗi truy cập.

Bộ nhớ cache có thể gây nên tình trạng lỗi 403, do đó việc xóa bộ nhớ cache cũng là một cách để giúp loại bổ lỗi 403 Forbidden xảy ra.

Xóa cache có thể giúp sửa lỗi 403 đơn giản
Xóa cache có thể giúp sửa lỗi 403 đơn giản

Một số trang web yêu cầu người đọc phải đăng nhập. Vì vậy, trong trường hợp không đăng nhập thì người dùng có thể sẽ bị lỗi 403 Forbidden xảy ra. Mặc dù lỗi này có thể sẽ hiển thị theo cách khác. Song, một số người lập trình web hoàn toàn có thể thay thế và hiển thị lỗi 403 này.

Nếu bạn là người dùng và truy cập website nào đó có xuất hiện lỗi 403 này. Hãy liên hệ với người quản trị trang web để được trợ giúp và sửa lỗi. Bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin này ở phần liên hệ.

Đặc biệt, nếu chỉ có mình bạn bị lỗi khi truy cập trang web. Bạn sẽ có thể đã gặp phải tình trạng do mạng của mình. Lúc này, bạn cần liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ internet của mình.

Nếu mọi người khi truy cập vào cùng một trang web đều gặp lỗi 403 tương tự như nhau. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và truy cập trang web vào một thời điểm khác. Sau đó, hãy tìm ra đúng nguyên nhân để có thể khắc phục được lỗi hiệu quả nhất.

Làm sao để hạn chế lỗi 403 Forbidden xảy ra?

Dưới góc độ là một vị khách truy cập trang web. Chắc chắn bạn sẽ không muốn rằng phải gặp những vấn đề lỗi này xảy ra. Đặc biệt nó sẽ làm mất thời gian và gây sự khó chịu cho những người truy cập. Khi đó, nếu bạn là chủ website, chắc chắn bạn muốn làm điều gì đó để hạn chế được xảy ra lỗi.

Khắc phục lỗi 403 Forbidden
Khắc phục lỗi 403 Forbidden

Có nhiều cách để khắc phục lỗi Forbidden xảy ra, trong đó bạn cần chú ý:

 • Tránh để file .htaccess bị hỏng. Trường hợp file này bị hỏng do lỗi của các dữ liệu không chính xác. Từ đó có thể gây nên tình trạng lỗi 403. Chính vì vậy, bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến lỗi 403 này.
 • Tải và cài đặt các plugin rõ nguồn gốc. Tránh tự ý tải về và cài đặt các plugin hay extension không phù hợp và có thể gây ra tình trạng lỗi cho website. Từ đó gây nên lỗi 403 Forbidden.
 • Phân quyền tệp và thư mục lưu trữ trên hosting là cách có thể giúp website bạn hạn chế được tình trạng lỗi 403.
 • Thường xuyên bảo trì website. Kiểm tra mã và các file lập trình, thường xuyên truy cập tất cả các trang để đảm bảo chúng luôn sẵn sàng được truy cập bất cứ lúc nào.

Lỗi 403 Forbidden gây ảnh hưởng gì đến website?

Đầu tiên, khi một khách hàng/người truy cập vào website nếu có lỗi xảy ra sẽ để lại một ấn tượng không tốt. Qua đó khiến người truy cập cảm thấy website không an toàn. Hơn thế, họ sẽ không muốn truy cập một website bị lỗi như vậy nữa.

Một số vị khách khó tính có thể sẽ thoát ngay khi gặp lỗi xảy ra. Từ đó sẽ khiến cho tỉ lệ thoát của trang web tăng lên đáng kể. Qua đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng SEO website của bạn trên các bộ máy tìm kiếm.

Đối với website, việc xảy ra lỗi 403 Forbidden có thể coi như website đang vướng phải một số lỗi đặc biệt nghiêm trọng (ngoại trừ lỗi từ máy người truy cập – máy khách). Do đó, nếu đã tìm ra được lỗi do máy chủ website. Hãy xử lý nhanh chúng hoặc gọi điện ngay cho dịch vụ bảo trì website ngay.

Ngoài ra, một website chuyên nghiệp thường sẽ xem hết tất cả các vấn đề sau đó mới xuất bản. Vì vậy, nếu là một website chuyên nghiệp, bạn sẽ rất ít khi thấy xuất hiện tình trạng lỗi 403 xảy ra. Do vậy, hãy thường xuyên bảo trì website của mình để đảm bảo luôn hoạt động và vận hành hiệu quả nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Vinahi muốn chia sẻ đến bạn về lỗi 403 Forbidden. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và biết cách khắc phục cũng như hạn chế lỗi xảy ra cho website của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Rate this post

Bài viết liên quan!