Có nên lập mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords năm 2023 ?

Từ nhiều năm trước các nhà quảng cáo Google Ads đã nhận thức được vai trò của mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords. Trong năm 2023 để tạo nên sức bật và sự thành công vượt trội trong các chiến dịch chạy quảng cáo Google Adwords thì người ta càng chú trọng hơn đến các mẫu kế hoạch này. Vì vậy chúng ta sẽ tìm hiểu về các mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Ads chuyên nghiệp trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay.

Những thay đổi trong mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords năm 2023

Thay đổi về dòng tiêu đề và mô tả trong các mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords năm 2023.
Thay đổi về dòng tiêu đề và mô tả trong các mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords năm 2023.

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords năm 2023 có 2 tiêu đề và 1 dòng mô tả. Điều này giúp cho nhà quảng cáo có thể viết lên nhiều ký tự trên các dòng giới thiệu của mình dòng tiêu đề dài hơn và được chia làm hai đoạn bởi dấu gạch ngang. 

Đối với các mẫu quảng cáo cũ một tiêu đề và hai dòng mô tả thiên người dùng chỉ cần sử dụng dấu chấm hoặc dấu chấm than ở cuối dòng mô tả 1 để dòng mô tả 1 có thể nằm cùng hàng với dòng tiêu đề. 

Mẫu chạy quảng cáo Google Adwords mới có hai tiêu đề với 30 ký tự và mua dòng mô tả chứa 80 ký tự tổng độ dài lên đến 140 ký tự giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn mục đích của nhà quảng cáo khi nhìn vào URL hiển thị. Đường dẫn URL trong mẫu chạy quảng cáo F1 mới này có 2 cấp danh mục giúp cho tỉ lệ nhấp chuột và quảng cáo tăng lên đáng kể nhưng gây khó khăn cho ngành SEO. 

Nhược điểm của mẫu chạy quảng cáo Google Adwords mới

Các nhà quảng cáo phải đối mặt với việc làm quen với cách viết dài và nhiều thứ trên các mẫu quảng cáo thay vì ngắn gọn như trước đây. Họ phải lựa chọn mục tiêu đề chính cho quảng cáo trước quá nhiều lựa chọn tiêu đề trong mẫu chạy quảng cáo Google Adwords mới này. 

Các nhà quảng cáo phải vận dụng hết sức sự sáng tạo của mình để các mẫu quảng cáo đạt điểm chất lượng tối ưu. Nhiều người nhận xét rằng mẫu chạy quảng cáo Google adword mới này làm ảnh hưởng đến hệ thống quảng cáo của Google trong dài hạn. 

Bởi vì sự lấn lướt của quảng cáo với kết quả tự nhiên SEO làm cho người dùng ít trải nghiệm hơn khi sử dụng công cụ tìm kiếm Google số 1 trên thế giới này. Chẳng hạn người dùng truy vấn tìm kiếm “mua iPhone 6 phủ sóng 128bit” cho kết quả tìm kiếm chính xác hơn so với việc tìm kiếm hai nhà quảng cáo techone.vn hay thaihamobile.com.

Lý do nên lập mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords 

Những giá trị hữu ích của các mẫu quảng cáo Google Adwords đối với các doanh nghiệp.
Những giá trị hữu ích của các mẫu quảng cáo Google Adwords đối với các doanh nghiệp.

Khi lựa chọn lập mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords thì các nhà quảng cáo đã biết đến những lợi ích của quảng cáo trên trang mạng Google hàng đầu thế giới được thực hiện rất đơn giản và người dùng sẽ thu được những kết quả vô cùng hữu ích.

Đầu tiên là thúc đẩy lượt truy cập vào trang website của người dùng giúp tăng doanh số bán hàng online, đông đảo người dùng Internet đặt chỗ đăng ký danh sách gửi thư khi sử dụng quảng cáo trực tuyến hướng mọi người đến trang web của mình.

Gia tăng số lượng cuộc gọi từ khách hàng khi sử dụng quảng cáo có hiển thị số điện thoại và chức năng nút nhấp để gọi. Khi lựa chọn các mẫu chạy quảng cáo trên Google Adwords thì doanh nghiệp sẽ tăng được số lượng khách hàng ghé thăm cửa hàng theo hướng dẫn trên Google Maps chỉ đường. 

Lợi ích của việc sử dụng mẫu chạy quảng cáo Google Adwords

-Đó là những mẫu quảng cáo trực quan cho phép các nhà quảng cáo lựa chọn nhiều loại chiến dịch khác nhau phù hợp với mục tiêu kinh doanh và tiếp thị của mình. 

-Tài nguyên quảng cáo miễn phí của Google sẽ cung cấp ý tưởng về từ khóa công cụ lập kế hoạch từ khóa miễn phí giúp cho người dùng có thể tạo những mẫu quảng cáo đạt hiệu quả cao. Khi họ có thể xác định các từ khóa có liên quan đến khách hàng và xem dữ liệu từ khóa, lưu lượng tìm kiếm… 

-Các nhà quảng cáo có thể lựa chọn ngân sách phù hợp với yêu cầu theo tháng và không bao giờ vượt quá giới hạn đó ngoài ra các nhà quảng cáo có thể tạm dừng hoặc điều chỉnh chi tiêu phù hợp với doanh nghiệp của mình bất kỳ lúc nào. 

-Mục tiêu quan trọng nhất của việc sử dụng mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adword là gia tăng số lượng khách hàng thông qua Google Ads. Nhà phát hành Google ứng dụng các quảng cáo thông minh và dễ sử dụng để cấp doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn theo phạm vi ngân sách của mình. Ngoài ra họ còn cải thiện cảnh cáo theo thời gian để người dùng có thể thu thêm nhiều kết quả hữu ích hơn nữa.

Những ưu điểm vượt trội của việc chạy quảng cáo Google Adwords

-Nhắm mục tiêu chính xác đến các đối tượng khách hàng dựa trên vị trí địa lý, độ tuổi, từ khóa… các nhà quảng cáo có thể lựa chọn thời gian trong ngày để hiển thị quảng cáo phù hợp với các đối tượng. Chẳng hạn như đối với các đối tượng là công nhân viên chức thì việc chạy những mẫu quảng cáo vào các thời điểm thích hợp là từ thứ hai đến thứ sáu và thời gian từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. 

-Thực hiện quảng cáo Google Adwords trên các công cụ thiết bị cụ thể để hiển thị các loại quảng cáo. Trong những trường hợp người dùng lựa chọn tìm kiếm trên máy tính để bàn máy tính bảng hay thiết bị di động thì các nhà quảng cáo có thể tự động cài đặt giá thầu trên các thiết bị có khả năng chuyển đổi website của doanh nghiệp. 

-Các nhà quảng cáo chỉ trả tiền khi những mẫu chạy quảng cáo Google Adwords của mình có kết quả. Các doanh nghiệp chỉ trả tiền khi có người click vào quảng cáo của họ. Mô hình quảng cáo trả phí PPC cho mỗi lần nhấp chuột tiết kiệm chi phí hơn các kiểu quảng cáo truyền thống. Đồng thời các doanh nghiệp có thể theo dõi hiệu suất quảng cáo bằng cách theo dõi số lượng người dùng xem và nhấp vào quảng cáo. 

5 loại quảng cáo của Google adwords năm 2023

Sự đa dạng của các loại hình quảng cáo Google Adwords hấp dẫn người xem.
Sự đa dạng của các loại hình quảng cáo Google Adwords hấp dẫn người xem.

Trong hướng dẫn cách thiết lập mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords thì các nhà quảng cáo sẽ lựa chọn các loại hình quảng cáo phù hợp với các chiến dịch của mình. 

Chiến dịch tìm kiếm 

Xuất hiện dưới dạng văn bản trên trang kết quả thi người dùng tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa. Chẳng hạn khi người dùng Tìm kiếm từ khóa laptop thì những mẫu quảng cáo laptop sẽ có biểu tượng “Ads” màu đen nằm ở góc tay trái bên cạnh dòng tiêu đề. 

Chiến dịch mua sắm

Cho phép người dùng quảng bá những sản phẩm của mình một cách trực quan hơn. Bởi vì những mẫu quảng cáo này xuất hiện dưới dạng có hình ảnh trên các trang tìm kiếm của người dùng internet. Những mẫu quảng cáo xuất hiện trong Google mua sắm là những sản phẩm thật sẽ giúp doanh nghiệp phát huy được sự thu hút khách hàng tiềm năng. Mẫu quảng cáo Google Ads ngày cần sự giới thiệu về các sản phẩm càng chi tiết và cụ thể thì càng tốt. 

Chiến dịch hiển thị quảng cáo

Đối với loại hình quảng cáo Google Adwords này các nhà quảng cáo sẽ được phép hiển thị các quảng cáo của mình ở hơn 2 triệu trang website. Ở nhiều vị trí đặt quảng cáo trên website khác nhau như nằm phía trên nằm bên trái nằm bên phải tạo sự thu hút của người xem. 

Ngoài ra các quảng cáo Google Adwords trong chiến dịch hiển thị cũng xuất hiện ở các kênh YouTube tại các vị trí ở đầu video hoặc trước video. Thậm chí các mẫu quảng cáo Google adword cũng xuất hiện ở các ứng dụng của bên thứ ba trên mạng ứng dụng của Google. 

Sự tiếp cận hơn 90% người dùng internet trên toàn cầu thì Google đảm bảo cho các quảng cáo của bạn được nhiều người xem nhiều nhất đó là những mẫu quảng cáo ở dạng văn bản, video, hình ảnh hay gif. 

Chiến dịch video trên YouTube 

Những mẫu quảng cáo xuất hiện trên các kênh YouTube ở phía trước video hoặc trong những phút chuẩn bị bắt đầu đoạn video trình chiếu. Sự đa dạng của chiến dịch video sẽ giúp cho các mẫu quảng cáo Google Adwords xuất hiện dưới dạng có thể bỏ qua hoặc không thể bỏ qua. Loại hình quảng cáo này người xem có thể tìm thấy trên các trang kết quả tìm kiếm của các từ khóa cụ thể và thể hiện ở nhiều biển ngữ khác nhau.

Chiến dịch ứng dụng Google Adwords 

Chiến dịch này có nhiều điểm tương tự như quảng cáo video trên mạng hiển thị nhưng nhắm vào mục tiêu cụ thể. Các nhà quảng cáo không cần phải thiết kế từng quảng cáo ứng dụng riêng lẻ mà chỉ cần cung cấp nội dung, hình ảnh. Sau đó Google sẽ cung cấp hình ảnh quảng cáo cho người dùng. 

Các bước thực hiện mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords mới nhất 

Hướng dẫn tham gia lập mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả cao.
Hướng dẫn tham gia lập mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả cao.

Để có thể thực hiện kế hoạch chạy quảng cáo Google adword hiệu quả thì người dùng Internet cần phải thực hiện theo bước hướng dẫn sau đây : 

Bước 1 : Tạo một tài khoản Google Ads 

Sau khi truy cập vào website ads.google.com để có thể đăng nhập vào tài khoản hoặc tạo tài khoản mới tùy ý. Ngay khi giao diện Google Ads thì người dùng sẽ thực hiện tạo chiến dịch quảng cáo đầu tiên của mình bằng cách chọn ngân sách, đối tượng, mục tiêu, đặt giá thầu và viết mẫu quảng cáo.  

Bước 2 : lựa chọn ngân sách chạy quảng cáo Google Ads 

Tùy theo ngân sách của doanh nghiệp, người dùng có thể lựa chọn thanh toán bằng thẻ ngân hàng Visa Debit hoặc MasterCard. Người dùng Internet muốn thanh toán chạy quảng cáo Google Adwords thì lựa chọn biểu tượng cài đặt ->chọn lọc hóa đơn và thanh toán ->chọn quốc gia và vùng lãnh thổ ->chọn Tiếp tục rồi nhập thông tin địa chỉ doanh nghiệp. 

Sau khi nhấn nút Tiếp tục thì người dùng lựa chọn Gửi và kích hoạt. Người dùng Internet có thể nhấp vào ngân sách riêng để nhập số tiền muốn chạy quảng cáo Google Adwords sau khi đã dự trù số tiền chi tiêu hàng ngày cho quảng cáo.

Bước 3 : Thiết lập chiến dịch quảng cáo Google Ads 

Người dùng internet truy cập vào một Tất cả các chiến dịch rồi lựa chọn mục Chiến dịch mới. Tiếp theo là người dùng tải Cài đặt chiến dịch về máy tính của mình. 

Sau khi định hướng những yếu tố cần thiết để thiết lập một chiến dịch với ba yếu tố quan trọng là doanh số khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập trang web. Điểm đặc biệt quan trọng khi lựa chọn chiến dịch quảng cáo Google Ads là việc lựa chọn loại hình quảng cáo như tìm kiếm, hiển thị, mua sắm, video, smart. Người dùng Internet sẽ lựa chọn tiếp tục để cài đặt chiến dịch quảng cáo Google Ads mà mình đã lựa chọn. 

Bước 4 : Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo Google Adwords hợp lý

Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của một nhà quảng cáo chuyên nghiệp về xác định ngân sách hàng ngày. Điều này giúp cho các doanh nghiệp đảm bảo được việc quảng cáo được thường xuyên và đều đặn để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng nhất. 

Cho nên các nhà quảng cáo sẽ tìm hiểu về số lượng khách hàng truy cập về trang đích để chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng vì vậy họ sẽ lựa chọn ngân sách ở mức trung bình. Thông thường người ta sẽ lựa chọn tỉ lệ 2,35% là tỷ lệ chuyển đổi trung bình giữa các ngành nghĩa là có 2,3% người dùng sẽ mong muốn nhất vào quảng cáo. 

Người dùng có thể tính toán được tỷ lệ chuyển đổi trung bình của ngành hàng thi tìm ra số tiền chi cho khách truy cập hợp lý. Để chuyển sang Bước tiếp theo thì các nhà quảng cáo sẽ lựa chọn đơn vị tiền tệ và ngân sách mong muốn khi chạy quảng cáo Google Adwords để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5 : Đặt giá thầu chi phí quảng cáo trên Google

Người dùng Internet muốn đặt giá thầu chi phí cho một ngày quảng cáo Google Adwords hay muốn đo lường chiến dịch hiệu quả thì thực hiện theo những bước sau đây : 

-Truy cập vào Tất cả chiến dịch rồi lựa chọn Công cụ. 

-Tiếp theo lựa chọn Lập kế hoạch rồi chọn Công cụ lập kế hoạch từ khóa. 

-Sau đó lựa chọn Thông tin nhận thông tin dự đoán và lượng tìm kiếm. Khi giao diện bảng đo lường kết quả của chiến dịch hiện ra thì người dùng sẽ nhập từ bộ từ khóa đã nghiên cứu vào ô trống. Lưu ý là từ khóa phải đúng với tên sản phẩm và ngành hàng mà mình muốn quảng cáo rồi chọn Bắt đầu. 

Người dùng sẽ lựa chọn trên bảng gợi ý từ khóa và giá thầu những mức chi phí phù hợp nhất với mình. Nếu bạn và đối thủ đặt giá thầu trong một từ khóa chung giống nhau thì mức giá thầu nào cao sẽ hiển thị quảng cáo nhiều so với các mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Ads có chi phí giá thầu thấp hơn. 

Bước 6 : Cách viết mẫu quảng cáo Google Adwords 

Nội dung quảng cáo Google Adwords ngắn gọn và rõ ràng để tạo ấn tượng với người xem.
Nội dung quảng cáo Google Adwords ngắn gọn và rõ ràng để tạo ấn tượng với người xem.

Nội dung của mẫu quảng cáo Google Adwords đóng vai trò quan trọng nhất trong chiến dịch. Vì vậy các nhà quảng cáo phải suy nghĩ những nội dung hấp dẫn, thông điệp truyền tải rõ ràng thuyết phục được người dùng nhấp vào quảng cáo và truy cập vào website của doanh nghiệp.  

Các nhà quảng cáo có thể nghiên cứu những mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords với những tiêu chí như là :

– Không gian văn bản quảng cáo Google Adwords hạn chế vì vậy thông điệp quảng cáo của người dùng phải đúng trọng tâm và ngắn gọn. 

– Dòng tiêu đề quảng cáo phải thể hiện được sự kêu gọi và thuyết phục người dùng nhấp vào quảng cáo. Bởi vì ấn tượng đầu tiên của dòng tiêu đề quảng cáo rất quan trọng. 

-Call to action: Đây là một trong những phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp cho các nhà quảng cáo thể hiện được những hành động rõ ràng để người dùng nắm bắt được ý tứ của họ. 

Nội dung của một mẫu chạy quảng cáo Google Adwords bao gồm 2 phần :

  • Dòng tiêu đề của quảng cáo Google Adwords phép người dùng đưa quảng cáo tối đa hai dòng với 30 ký tự bao gồm cả từ khóa đã được chọn trong dòng tiêu đề.
  • Không gian mô tả 80 ký tự để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp một cách ngắn gọn và rõ ràng. Các nhà quảng cáo có thể đưa những chương trình ưu đãi hay giảm giá vào trong không gian mô tả. Để người xem có thể click vào quảng cáo của mình nhiều nhất. Không gian mô tả của quảng cáo Google Adwords cần phải ghi đúng chính tả và ngữ pháp. 

Bước 7 : Tối ưu hóa nội dung trang đích

Đây là một trong những phần cực kỳ quan trọng khi người dùng muốn chạy quảng cáo Google Adwords đạt hiệu quả cao nhất. Bởi vì trang đích là nơi mà người dùng sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn và trở thành khách hàng tiềm năng nếu họ tìm thấy những thông tin cần thiết. 

Những yếu tố cần tối ưu nội dung trang đích là :

  • Hộp thư đăng ký nhận bản tin của doanh nghiệp.
  • Nội dung kêu gọi hành động rõ ràng.
  • Nội dung quảng cáo chứng thực và có liên kết để mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ.
  • Không sử dụng nhiều popup.
  • Tiêu đề 65 ký tự có thông điệp rành mạch chứa từ ngữ hấp dẫn.
  • Sử dụng văn phong, từ ngữ phù hợp với người Việt Nam.
  • Các tiêu đề phụ hay heading có nội dung thu hút khách hàng.

Kinh nghiệm sau khi lập mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất

Sau khi đã lên kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords thì người dùng có thể theo dõi chiến dịch quảng cáo để đo lường chuyển đổi trực tiếp từ tài khoản quảng cáo hoặc chuyển đổi Google Adwords bằng cách sử dụng công cụ Analytics. 

Để có thể tối ưu hóa quảng cáo thì các doanh nghiệp có thể điều chỉnh giá thầu hợp lý hoặc ngừng sử dụng các từ khóa không hiệu quả. 

Đặc biệt là việc thiết lập ngân sách có kế hoạch cụ thể để có thể lên lịch quảng cáo theo khung giờ cụ thể thiết lập phù hợp với thiết bị hay khu vực địa lý. 

Trong trường hợp các doanh nghiệp xử lý truy vấn tìm kiếm nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn có thể thay mẫu quảng cáo. 

Nếu muốn tối ưu quảng cáo Google Adwords thì người dùng có thể sử dụng công cụ Adsngon miễn phí để đánh giá hiệu quả của quảng cáo và giảm thời gian quản lý các chiến dịch này.  

Kết luận :

Để có thể thiết lập những mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords thành công thì các nhà quảng cáo phải thực hiện rất nhiều hoạt động. Để có thể đem đến những mẫu quảng cáo có tính hiệu quả cao giúp thu hút được nhiều khách hàng lựa chọn và mua sản phẩm của doanh nghiệp. Trong đó việc tìm hiểu và lên chiến lược rõ ràng trước khi bắt đầu chạy quảng cáo Google Adwords giúp cho các doanh nghiệp đảm bảo việc khẳng định thương hiệu trên thị trường một cách chắc chắn hơn.  

Rate this post

Bài viết liên quan!