Kinh doanh gì thì nên thiết kế website?

Câu hỏi nhiều nhất mà Vinahi nhận được từ khách hàng dạo gần đây là “có nên thiết kế web hay không?”, ngành của anh/chị có cần website kinh doanh không hay chỉ cần bán hàng offline (tại điểm bán) hoặc trên FB là đủ rồi. 

Để trả lời câu hỏi này, trước hết hãy cùng Vinahi tìm hiểu nguyên nhân tại sao chúng ta thật sự cần có 1 website.

Nguyên nhân nên có 1 website để kinh doanh

  • Xây dựng thương hiệu, truyền tải thông tin, thông điệp tới khách hàng. Trả lời câu hỏi: Bạn là ai? Bạn kinh doanh cái gì? Bạn có gì hơn đối thủ?
  • Tương tác với khách hàng chỉ với những tiện ích nhỏ
  • Tăng năng lực cạnh tranh khi bạn có website còn đối thủ khác thì không
  • Thu hút khách hàng với những nội dung sinh động, hấp dẫn, khác biệt
  • Thực hiện mua bán, thanh toán trực tiếp trên trang
  • Cập nhật thông tin mới nhất về sản phẩm, chính sách, mà không sợ bị trôi

 

Kinh doanh gì thì nên thiết kế website? 4

khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn

 

Có quá nhiều lợi ích mà một web kinh doanh mang lại cho cửa hàng/ cơ sở của bạn và thật là sơ sót nếu khách hàng gõ bạn trên ô tìm kiếm mà không thấy bất kì kết quả hoặc chỉ thấy một đường link fanpage nhưng không biết chính xác hay không. Điều đó sẽ khiến khách hàng nghi hoặc, hoang mang và làm giảm cơ hội khiến họ đến và mua sản phẩm của bạn. Và nên nhớ bạn chỉ là một sự lựa chọn trong vô số những lựa chọn mà họ tìm kiếm. Những cửa hàng/ cơ sở có một trang website với đầy đủ thông tin, địa chỉ, số điện thoại, chi tiết sản phẩm cùng giá thành niêm yết luôn tạo cho người dùng sự tin tưởng nhất định. 

Vậy thì ngành nào nên thiết kế website bán hàng và đâu là lựa chọn tối ưu cho bạn?

Ngành nào nên thiết kế website bán hàng

Chị A, kinh doanh quần áo online đã 2 năm, chị tậu về cho mình kha khá khách hàng quen thuộc cũng như cộng tác viên. Nhưng vấn đề phát sinh khi số lượng sản phẩm quá lớn và nhiều chủng loại khiến chị không thể kiểm soát qua những bài đăng, những tin nhắn của khách hàng, cộng tác viên qua facebook.

Anh B, kinh doanh các loại bánh ngọt, đồ ăn vặt tại nhà. Mọi người đều khen món ăn của anh khá ngon nhưng chỉ hàng xóm và người quen biết đến. Nhưng vì bận rộn nên anh cứ lần nữa lần mãi vì anh sợ số đơn quá lớn, anh lại bận rộn. Chỉ muốn người ta đến lấy bánh trả tiền và mang đi thôi không muốn trả lời facebook hay chốt đơn gì hết. Bạn bè khuyên anh nên thiết kế website bán hàng tải những mẩu bánh cùng giá lên và cho người ta đặt hàng thanh toán trên đó….

Anh C cảm thấy khá thắc mắc vì cửa hàng rèm cửa buôn bán có tiếng nhưng dạo này ế ẩm lạ thường. Con trai ông phát hiện cách đó 1km có một cửa hàng cũng bán rèm cửa dù mới mở cửa nhưng khách vào tấp nập. Hỏi ra mới biết họ có 1 website và đang chạy quảng cáo trên đó.

 

Bạn thấy đó, các trường hợp trên đây cho dù cửa hàng rèm cửa, bán quần áo online hay chỉ bán bánh ngọt tại nhà, đều cần đến một trang web. Và có một sự thật là tất cả các ngành kinh doanh đều cần thiết kế web kinh doanh, chỉ là sớm hay muộn, mới bắt đầu hay đã đi vào ổn định.

Hiện nay, website kinh doanh là vô cùng đa dạng các mặt hàng từ website quần áo, thiết bị điện tử gia dụng, thực phẩm, đồ ăn, đồ uống, cho đến các website kinh doanh vật liệu, phụ tùng thay thế….

 

Kinh doanh gì thì nên thiết kế website? 5

Web kinh doanh vô cùng đa dạng

 

Nhiều người lo ngại rằng sản phẩm của mình quá đơn giản. Cần gì đến website, bán tại cửa hàng hoặc FB là đủ. Tuy nhiên, chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm ngành hàng của bạn. Bạn sẽ thấy hàng tá đối thủ với những hình ảnh sản phẩm bắt mắt, những nội dung thu hút người đọc. Tại sao họ lại làm website, không phải là cho khách hàng có cơ hội tìm thấy họ và sản phẩm của họ sao?

Bên cạnh đó khi được hỏi thì giá cả cũng là nguyên nhân khiến người ta chùn bước. Giá thiết kế có đắt quá không? Phí quản lý, phí bảo trì phí thiết kế lại có đắt không? Tuy nhiên, sự thật là giá cả sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Nếu bạn kinh doanh đơn giản thì bạn có thể chọn gói thiết kế cơ bản hoặc trung bình, cuối cùng là gói cao cấp. Và nếu chỉ vì chi phí tạo web trước mắt mà bạn nỡ bỏ lỡ cơ hội để tiếp cận, lại gần với khách hàng trong suốt quá trình kinh doanh sao?

Hiện tại những startup trẻ, những nhà kinh doanh mới lại có xu hướng tạo cho mình một web kinh doanh từ ban đầu, trước khi bắt tay vào bán hàng. Vì với họ, website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, của cửa hàng và cơ sở kinh doanh của mình. 

 

Kinh doanh gì thì nên thiết kế website? 6

Vinahi với 3 gói dịch vụ thiết kế website cam kết mang lại cho bạn sự hài lòng nhất có thể. Với gói cơ bản cùng chi phí thấp nhất có thể chúng tôi sẽ tạo ra trang web tối ưu dành cho riêng bạn. Hãy liên hệ với Vinahi để nhận được tư vấn và hiện thực hóa ước mơ kinh doanh, phát triển của bạn.

Rate this post

Bài viết liên quan!