Những câu chào hàng hay nhất, cuốn hút nhất mọi thời đại

Bạn là dân sale nhưng chào hàng không ai mua. Doanh nghiệp của bạn muốn tạo thêm ấn tượng với khách hàng và muốn tăng doanh thu từ hoạt động chào hàng. Cùng tham khảo qua những câu chào hàng hay nhất mọi thời đại.

Chào hàng quan trọng như thế nào

Chào hàng là gì

Chào hàng là đề nghị của một doanh nghiệp đặt ra nhằm mục đích bày tỏ ý định muốn giới thiệu sản phẩm thông qua đó mời người dùng sử dụng sản phẩm đó. Hay nói cách khác, chào hàng là một hành động mà doanh nghiệp đưa ra để mong muốn khách hàng có thể chấp nhận lời mời mua hàng của họ mà hai bên có thể hình thành nên được một mối quan hệ hợp tác mua bán.

Chào hàng là gì và chúng có tầm quan trọng như thế nào
Chào hàng là gì và chúng có tầm quan trọng như thế nào

Tầm quan trọng của việc chào hàng

Chào hàng là việc cần thiết đầu tiên để doanh nghiệp có thể khảo sát được một lượng khách hàng lớn. Thông tin cung cấp về là nhu cầu sử dụng của họ đối với hàng hóa mà doanh nghiệp cho ra đời. Hay hiểu rõ hơn về phản ứng của người tiêu dùng, từ đó có thể đưa ra các kế hoạch hoạt động cho bước tiếp theo.

Xem thêm: Mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng đẩy đủ 

Những câu chào hàng hay nhất giúp cho doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng để thuyết phục cũng như có thể giúp tiết kiệm được thời gian. Quan trọng hơn hết, việc chào hàng là cách thức giúp cho doanh nghiệp thu được kết quả bán hàng như mong muốn.

Những câu chào hàng hay nhất mọi thời đại

Để mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp, tạo được lòng tin với khách hàng,…Những câu chào hàng hay nhất dưới đây sẽ hỗ trợ kha khá cho dân sale của doanh nghiệp bạn.

“Tôi nghĩ mặt hàng này rất phù hợp với anh/chị. Anh chị nghĩ như thế nào?”

Câu hỏi này sẽ khiến khách hàng suy nghĩ lại tất cả các lợi ích, lý do khiến họ phải mua hàng của doanh nghiệp bạn. Điểm đắt giá ở câu nói này là bạn kết thúc câu hỏi bằng cách hỏi ý kiến của khách hàng.

Làm như vậy họ có thể cảm thấy được sự tôn trọng đối với mình và cũng thấy được sự chân thành của doanh nghiệp dành cho họ. Thật vậy, khách hàng sẽ khó có thể từ chối được sự chân thành này của doanh nghiệp.

Hỏi ý kiến khách hàng là một trong những câu chào hàng hay nhất
Hỏi ý kiến khách hàng là một trong những câu chào hàng hay nhất

 

“Anh/chị có cảm nhận gì về mặt hàng này?” – một trong những câu chào hàng hay nhất

Khi hỏi câu này, doanh nghiệp sẽ nắm được sự quan tâm của khách hàng về sản phẩm. Nếu khách hàng đặt ra câu hỏi thì chứng tỏ khách hàng muốn bạn củng cố lòng tin cho họ về sản phẩm.

Còn nếu khách hàng có vẻ chần chừ, không nói gì thì đó có nghĩa là khách hàng chưa chắc chắn. Để khắc phục được phần nào đó, bạn nên nói lại các chức năng nổi trội của mặt hàng cho khách hàng một lần nữa. Hoặc có thể giới thiệu một sản phẩm khác phù hợp với nhu cầu của khách hàng hơn.

“Anh/chị có thể ký hợp đồng vào ngày hôm nay không?”

Câu hỏi này được dùng khá phổ biến tuy nhiên đơn giản như vậy cũng có thể là cách tốt nhất. Câu hỏi dễ thành công khi doanh nghiệp nắm được tình hình và tạo được mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng.

những câu chào hàng hay nhất
Câu chốt đơn đúng lúc giúp doanh nghiệp ký được hợp đồng nhanh chóng

 

“Sao anh/chị không thử sử dụng sản phẩm của chúng tôi nhỉ?”

Câu hỏi này không mang tính trách móc khách hàng nếu không mua mà thể hiện được sự khiêm tốn của doanh nghiệp. Câu nói này mang hàm ý cho doanh nghiệp một cơ hội thay vì bắt khách hàng ký hợp đồng luôn, khi đó vừa sẽ làm giảm được rủi ro vừa tăng được sự thân thiết đối với khách hàng.

“Anh/chị có cần sự giúp đỡ không?”

Câu hỏi này vừa nhẹ nhàng, vừa cho khách hàng thấy được sự gần gũi với doanh nghiệp. Thật vậy, đây là câu giúp khách hàng thoải mái mà nói ra được hết thắc mắc của họ.

Một vài câu chào hàng vô duyên dân sale nên tránh

Tâm lý của khách hàng là điều quan trọng nhất mà việc chào hàng muốn đánh vào. Sản phẩm của doanh nghiệp dù có xuất sắc nhất nhưng cách chào hàng vô duyên sẽ gây ấn tượng xấu cho khách hàng.

Để có thể thu hút được khách hàng thì những câu chào hàng nên tránh đó là những câu thể hiện sự “ngạo mạn” đối với khách hàng. Một vài câu như:

  • Hãy cho tôi thông tin chi tiết và tôi sẽ chuẩn bị hợp đồng ngay bây giờ.
  • Em tin rằng anh/chị sẽ có một experience cực tốt với sản phẩm bên em.
  • Em đảm bảo với anh/chị sản phẩm này không hư hỏng gì trong thời gian rất dài.
  • ….
những câu chào hàng hay nhất
Câu hỏi khiến khách hàng rối não là điều mà dân sale nên tránh đề cập tới

 

Khách hàng có thể quay lưng lại với doanh nghiệp khi trong cuộc trò chuyện , họ không cảm thấy được tôn trọng. Đúng thế, hãy thể hiện sự tôn trọng và đừng cho khách hàng thấy được sự huênh hoang, tự cao của doanh nghiệp bạn.

Như vây, Vinahi đã giới thiệu cho bạn những câu chào hàng hay nhất mọi thời đại. Bên cạnh đó là một vài câu mà dân sale nên tránh sử dụng. Hy vọng qua những câu chào hàng được gợi ý, chúng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chiếm được lòng của khách hàng.

Rate this post

Bài viết liên quan!