Tổng hợp “tất tần tật” những từ khóa bị cấm trên Google khi chạy ads cần chú ý

Để công việc chạy quảng cáo của bạn được thực hiện thuật lợi nhất, tốt đẹp nhất thì việc nắm bắt được những từ khóa bị cấm trên Google là cần thiết. Nhằm hạn chế được tối đa những lỗi sai không đáng có. Để có thể làm được điều đó thì bạn không nên bỏ qua bài viết này của VinaHi nhé.

Tổng hợp tất tần tật những từ khóa bị cấm trên Google
Tổng hợp tất tần tật những từ khóa bị cấm trên Google

Thứ nhất: Từ khóa mang tên thương hiệu

Việc bạn sử dụng từ khóa thương hiệu trong các bài viết quảng cáo, bán hàng của mình sẽ bị Google cho rằng bạn đã vi phạm hoàn toàn về chính sách hàng giả của Google đưa ra.

Chẳng hạn, bạn đưa những nhãn hiệu nổi tiếng như HM, Adidas, Lazada, Louis Vuitton, Chanel sẽ bị Google lập tức đánh bản quyền. Nhưng trong trường hợp bạn là đại diện cho nhãn hiệu thì cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ, chứng nhận liên quan mà Google yêu cầu thì sẽ được thoải mái sử dụng tên thương hiệu.

Chính sách tuyệt vời từ Google đã hạn chế bớt được phần nào hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường. Chính vì vậy, bạn hãy tuân thủ và thực hiện tốt quy định này để có một bài quảng cáo chất lượng, không vi phạm chính sách. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ về những từ khóa bị cấm trên google, không làm ảnh hưởng đến bài viết trong tương lai.

Từ khóa mang tên thương hiệu thuộc danh sách những từ khóa bị cấm trên google
Từ khóa mang tên thương hiệu thuộc danh sách những từ khóa bị cấm trên google

Thứ hai: Từ khóa về vấn đề thuốc lá

Thuốc lá là một loại sản phẩm có hại cho sức khỏe, là sản phẩm không được Google cấp phép quảng cáo. Tất cả những từ khóa liên quan đến thuốc lá như thuốc lá sợi, cuốn, xì gà, … sẽ hoàn toàn không được phê duyệt và bị loại bỏ.

Những bài viết liên quan bán hàng, hướng dẫn, sản xuất, nhập khẩu có từ khóa của những loại liên quan thuốc thì Google sẽ mạnh tay đánh trượt. Tác hại của thuốc lá đem lại cho cả người sử dụng và người xung quanh những kết cục không thể nào tệ hơn

 Những từ khóa bị cấm trên google - Từ khóa liên quan thuốc lá
Những từ khóa bị cấm trên google – Từ khóa liên quan “thuốc lá”

Vì vậy, với những mặt hàng về thuốc lá thì bạn không nên sử dụng Google để chạy quảng cáo và cũng không nên quảng cáo. Với chính sách ngăn chặn quảng cáo thuốc lá được mọi người đều hưởng ứng và đồng tình

Thứ ba: Các loại chất tiêu khiển là những từ khóa bị cấm trên google

Với những từ khóa liên quan chất tiêu khiển, những sản phẩm làm thay đổi cảm xúc, cảm giác, tinh thần của con người. Làm cho người sử dụng trở nên mơ hồ, ảo giác, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thì Google cấm hoàn toàn.

Tất các những bài viết liên quan về hướng dẫn sử dụng hay sản xuất về những loại chất này sẽ làm bạn mất công viết bài, tốn tiền mà còn liên quan đến phạm luật về hành vi tuyên truyền, buôn bán trái phép những chất cấm.

Do đó, bạn nên tránh cũng như ghi nhớ những từ những liên quan như ma túy, heroin, cần sa, thuốc lắc, … trong tất cả những bài viết quảng cáo trên Google vì những từ khóa bị cấm trên trên google.

Các loại chất tiêu khiển - Những từ khóa bị cấm trên google
Các loại chất tiêu khiển – Những từ khóa bị cấm trên google

Thứ tư: Những từ khóa liên quan đến vũ khí

Trong chính sách quảng cáo của Google đối với những từ khóa liên quan đến vũ khí, nguy hiểm đến người khác như kiếm, cung tên, dao, búa, súng dù mới mục đích quảng cáo nhằm mục đích gì đi nữa cũng không được cho phép. Những bài quảng cáo về hướng dẫn sử dụng, địa chỉ thu mua cũng coi là vi phạm.

Những từ khóa nhạy cảm như vậy đến có việc buôn bán truyền miệng cũng khó mà được nhiều người đồng ý. Thậm chí Google là một nền tảng rộng lớn, nhiều đối tượng tìm kiếm đến, lượng vũ khí đem bán qua Google sẽ đem lại mối gây hại vô cùng lớn.

Từ khóa liên quan vũ khí bị cấm là hoàn toàn hợp lý. Vậy nên bạn cần cấm tuyệt đối trong những bài viết quảng cáo xuất hiện những từ khóa về dao, kiếm, gậy, cung tên, bình xịt cay. Điều đó sẽ giúp cho bài viết của bạn dễ dàng được phê duyệt trên nền tảng Google.

Thứ năm: Những từ khóa liên quan chất nổ

Các loại chất nổ đều có tính sát thương rất cao, nguy hiểm đến tính mạng con người. Những bài quảng cáo, buôn bán, hướng dẫn đều bị Google cho vào việc vi phạm chính sách. Những từ khóa bị cấm trên google không thể thiếu các từ liên quan chất nổ được

Những từ khóa như đạn, bom nguyên tư, vũ khí sinh học, vũ khí hạt nhân, pháo hoa, pháo sáng, … thì không được phép có mặt trên bài viết ở bất kỳ trường hợp nào. Nếu vi phạm không những là bạn bị hạn chế duyệt bài, bị khởi tố khi liên quan đến những chất cấm mà pháp luật Việt Nam quy định nữa

Những từ khóa bị cấm trên Google tưởng chừng như đơn giản, dễ nhớ nhưng rất nhiều người mới vào nghề không nắm được hết thông tin đã bị vi phạm nhiều lần. Nếu trường hợp lặp lại quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng nhiều đến tài khoản Google của bạn. Ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả công việc của bạn.

Từ khóa liên quan chất nổ - Những từ khóa bị cấm trên google
Từ khóa liên quan chất nổ – Những từ khóa bị cấm trên google

Vì vậy, việc nắm được tất tần tật những từ khóa bị cấm trên Google sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc. Hiểu, nắm bắt được những kiến thức đơn giản ngay lúc này cũng sẽ là bước đệm tốt cho bạn về lâu về dài. Nếu bạn là người đam mê quảng cáo trên Google thì không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Những kiến thức cơ bản nhất phía trên rất mong có thể giúp được các bạn phần nào trong quá trình làm việc, nâng cao, bổ sung được những kiến thức cho bản thân nói riêng và không vi phạm những từ khóa bị cấm trên Google đặt ra khi chạy quảng cáo nói chung. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, công ty Vinahi cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO, với những từi khóa được tìm kiếm nhiều trên google, nhằm mục đích mang lại lượng khách hàng tiềm năng cho công ty của bạn. Giá thành rẻ – chất lượng cao, gọi ngay 0786 62 0786 hoặc để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể!

Rate this post

Bài viết liên quan!