Tổng hợp những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021

Để có một chiếc máy tính sử dụng tốt, ngoài việc lựa chọn bộ xử lý dữ liệu mạnh mẽ bạn cần tìm cho mình những phần mềm bảo vệ máy tính một cách tối ưu. Việc internet ngày càng phát triển nhanh chóng, vấn đề an ninh mạng ngày càng được quan tâm hàng đầu. 

Song song đó các loại virus ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn. Phần mềm diệt virus là yếu tố quan trọng không thể thiếu để giúp bạn bảo vệ an toàn các dữ liệu trên  máy tính tốt hơn. 

Cùng VinaHi tìm hiểu Top 12 phần mềm diệt virus miễn phí phổ biến hiện nay để lựa chọn phần mềm tốt nhất bảo vệ máy tình của mình nhé. 

12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Total AV 

Antivirus với giao diện đơn giản dễ sử dụng và hiệu quả, TotalAV là phần mềm virus được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi  trong thời gian gần đây.

 Ưu điểm của phần mềm Total AV là khả năng bảo vệ mạnh mẽ, tự động cách ly các mối nguy hại tiềm ẩn trên máy tính. Không những vậy, Total AV Antivirus còn cho phép loại bỏ các quảng cáo xuất hiện nhiều lần gây phiền phức, giúp nâng cao hiệu suất hệ thống, duyệt quét, cho trải nghiệm máy tính của bạn trở nên tốt hơn.

Total AV - Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay
Total AV – Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay

2. Bitdefender Antivirus Plus

Bitdefender Antivirus Plus là một trong những phần mềm được đánh giá là diệt virus tốt nhất cho máy tính Windows. Phần mềm này có thể thăm dò tìm ra các mối đe dọa từ các chương trình cài đặt trên máy tính . 

Ưu điểm là khả năng bảo vệ máy tính hiệu quả, bảo vệ ổ đĩa USB, bảo vệ truy cập Internet, không ảnh hưởng đến tốc độ máy tính, tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ pin của máy. 

Ứng dụng được phát hành bởi Bitdefender:

– Dung lượng: 280.5 MB

– Cấu hình được khuyên dùng: Windows XP/Vista/7/8/10

Bitdefender Antivirus Plus - Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay
Bitdefender Antivirus Plus – Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay

3. Kaspersky Anti-Virus

Kaspersky Anti-Virus là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay. Nó được xem là xương sống trong bức tường bảo vệ giúp máy tính an toàn trước các loại virus và các phần mềm gián điệp. 

Ưu điểm của phần mềm diệt virus này là dung lượng dùng khá nhẹ không gây nặng máy, nóng máy. Phần mềm này có thể hoạt động tốt trên nhiều  nền tảng như: Windows, macOS và cả Linux.

Kaspersky Anti-Virus là một chương trình diệt virus độc quyền được nghiên cứu phát triển bởi hãng Kaspersky Lab.

Ngoài bản free, Kaspersky còn cung cấp bản trả phí với đầy đủ các tính năng. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu của mình.

– Dung lượng: 63.65 MB

– Cấu hình được khuyên dùng: Windows all

Kaspersky Anti-Virus - Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay
Kaspersky Anti-Virus – Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay

4. Avira 

Avira Free là phần mềm diệt virus với giao diện khá đơn giản được tích hợp thêm công nghệ AHeAD Technology giúp phát hiện các virus mạnh mẽ cả những virus mới khi chưa có thông tin về nó. Nhờ vào những tính năng đơn giản nhưng mạnh mẽ, máy tính của bạn luôn an toàn và được được bảo vệ tốt nhất.

Ưu điểm: phần mềm Avira Free này đó chính là giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, không gây phức tạp cho người dùng mới. Đặc biệt ứng dụng hoàn toàn miễn phí để người dùng sử dụng thoải mái. 

Avira - Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay
Avira – Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay

5. McAfee AntiVirus Plus

McAfee AntiVirus Plus là phần mềm diệt virus mạnh mẽ, giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus, trojan, rootkit, spyware và những đối tượng độc hại. 

Ưu điểm: khả năng quét nhanh chóng mà không làm chậm hiệu suất hệ thống.Ngoài ra McAfee AntiVirus Plus còn giúp loại bỏ những dữ liệu rác.

Ứng dụng được phát triển bởi công ty phần mềm McAfee:

– Dung lượng: 5.3 MB.

– Cấu hình được khuyên dùng: Window XP/Vista/7/8.

McAfee AntiVirus Plus - Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay
McAfee AntiVirus Plus – Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay

6. AVG Internet Security

Nói về diệt virus phải kể đến phần mềm AVG Internet Security. Phần mềm diệt virus nổi tiếng này đã quá phổ biến và gắn bó với rất nhiều người dùng máy tính tại Việt Nam. 

Ưu điểm: AVG Internet Security là giao diện dễ sử dụng và hiệu quả cũng rất cao. Với tính năng nâng cao, AVG Internet Security còn có thể quét được bất kỳ ổ nào có trên máy tính của bạn và đồng thời giúp ngăn chặn virus theo thời gian thực. Không những vậy, nó còn có chức năng quét các tệp trước khi tải xuống .Để đảm bảo an toàn tối đa cho máy tính của bạn cho trải nghiệm an toàn nhất.

AVG Internet Security - Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay
AVG Internet Security – Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay

7. Trend Micro Antivirus+ Security

Trend Micro AntiVirus+ Security cung cấp giải pháp bảo vệ máy tính toàn diện,mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và an toàn tuyệt đối khi sử dụng Internet. 

Ưu điểm: tìm kiếm và ngăn chặn những loại virus có trên máy tình, duyệt web an toàn, bảo vệ Email…Trend Micro AntiVirus+ Security được phát triển bởi nhà cung cấp Trend Micro.

– Dung lượng: 153.6 MB.

– Cấu hình  được khuyên dùng: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10.

Trend Micro Antivirus+ Security - Phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay
Trend Micro Antivirus+ Security – Phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay

8. Malwarebytes Premium

Malwarebytes Premium là chương trình diệt virus hữu ích dành cho bạn. Nó kết hợp các công nghệ mới nhất và mạnh mẽ nhất để tìm kiếm, tiêu diệt và ngăn chặn các tác nhân độc hại lây nhiễm virus trên máy tính. Malwarebytes Premium là phần mềm diệt virus an toàn, chất lượng mà bạn nên cài đặt trên máy tính .

Ưu điểm: phát hiện và loại bỏ các phần mềm độc hại, quét nhanh và quét toàn diện để loại bỏ virus, quét toàn bộ các ổ đĩa.

sản phẩm được phát hành bởi Malwarebytes Corporation.

– Dung lượng: 67.8 MB.

– Cấu hình được khuyên dùng: Windows XP/Vista/7/8/10.

Malwarebytes Premium - Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay
Malwarebytes Premium – Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay

9. Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus là phần mềm virus miễn phí rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

 Ưu điểm: giao diện hiện đại, thân thiện, dễ dàng sử dụng giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng dễ dàng. Điểm đặc biệt của Panda Free Antivirus chính là cung cấp nhiều tính năng cao cấp đặc biệt là không tính phí người dùng. 

Ngoài ra, nó cũng có khả năng quét virus với công nghệ điện toán đám mây. Công nghệ này làm giảm gánh nặng phần nào cho CPU, giúp máy nhẹ nhàng và mượt mà hơn khi dùng.

Panda Free Antivirus - Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay
Panda Free Antivirus – Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay

10. Sophos Home Premium

Sophos Home Premium là phần mềm diệt virus hữu ích ngoài ra còn kết hợp nhiều chức năng bảo mật cho nền tảng ứng dụng trên máy tính, khả năng phát hiện các mối đe dọa nguy hiểm trên máy tính bằng trí tuệ nhân tạo, giúp ngăn chặn kịp thời nhanh chóng các phần tử độc hại trong thời gian thực.

Ưu điểm: phát hiện mối đe dọa bằng trí tuệ nhân tạo AI, quét và dọn dẹp phần mềm độc hại, quản lý và bảo mật máy tính từ xa, bảo vệ quyền riêng tư khi trực tuyến.

Sophos Home Premium được phát hành bởi Sophos.

– Dung lượng: 100 MB.

– Cấu hình được  khuyên dùng: Windows all.

Sophos Home Premium - Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay
Sophos Home Premium – Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay

11. Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus miễn phí. Cung cấp nhiều chế độ nhận biết, phát hiện và quét virus khác nhau.

Ưu điểm: việc sử dụng các công nghệ diệt virus hiện đại cho phép phần mềm có khả năng phát hiện nhiều phần tử độc hại, ngăn chặn virus, thanh lọc trình duyệt và bảo vệ các dữ liệu trực tuyến một cách nhanh chóng. Avast mang đến cho người dùng trải nghiệm một môi trường lướt web an toàn, cải tiến tiết kiệm điện năng, dung lượng nhỏ, giao diện trực quan.

Avast Free Antivirus được nghiên cứu phát triển bởi hãng phần mềm Avast Software ở Praha, Cộng hòa Séc. 

 Avast Free Antivirus còn được xem là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất trên thế giới.

– Dung lượng: 232.5 MB.

– Cấu hình khuyên dùng: Windows 2000/XP/Vista/7/8/10.

Avast Free Antivirus - Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay
Avast Free Antivirus – Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay

12. Norton AntiVirus Plus

Norton Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus nổi tiếng hiện nay. Người dùng khi tải Norton Antivirus về và sử dụng nó, bạn sẽ được bảo vệ trong một không gian an toàn, giảm thiểu ở mức thấp nhất các nguy cơ bị tấn công từ virus hay các phần mềm độc hại khác.

Ưu điểm: bảo vệ máy tính một cách toàn diện với tốc độ quét hệ thống nhanh. Xây dựng hệ thống tường lửa mạnh mẽ, chắc chắn. Giao diện đơn giản, hiện đại và dễ dàng sử dụng cho người dùng. 

Ứu dụng phát hành bởi Symantec:

– Dung lượng: 169.2 MB.

– Cấu hình được  khuyên dùng: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Norton AntiVirus Plus - Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay
Norton AntiVirus Plus – Tổng hợp 12 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Trên đây là những chia sẻ của VinaHi về những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay giúp bảo vệ máy tính của bạn một cách an toàn nhất. Hy vọng bài viết sẻ mang lại cho bạn những trải nghiệm máy tính tốt nhất.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thiết kế website cho phép người dùng download phần mềm diệt miễn phí tại Việt Nam có thể liên hệ trực tiếp VinaHi qua số điện thoại 0786 62 0786 để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những trang web chuyên nghiệp, chuẩn SEO tốt nhất.

Rate this post

Bài viết liên quan!