Tại sao ảnh nổi bật không hiển thị trên Facebook nửa?

Facebook không hiển thị ảnh nổi bật khiến nhiều bạn hoang mang vì không biết tài khoản Facebook của mình đang gặp vấn đề gì? Tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao ảnh nổi bật không hiển thị trên Facebook nửa?”

Việc đồng bộ nhiều tài khoản cùng lúc cũng sẽ gặp một số khó khăn đến một hoặc một số tính năng của Facebook không ổn định lắm. Thông thường bạn cảm thấy khó chịu khi Facebook không hiển thị bức ảnh nổi bật đã chọn. Theo dõi bài viết của Vinahi dưới đây để biết được cách khắc phục khi bạn gặp sự cố này.

Ảnh nổi bật là gì? 

Facebook hiện đang là một trong những trang mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất trên thế giới hiện nay, nó là một trong những ứng dụng cho phép bạn chia sẻ thông tin, hình ảnh và kết nối với mọi người một cách trực diện. Giống như nhiều ứng dụng khác, mạng xã hội này sẽ có những lỗi sai sót và  Facebook cũng không hiển thị hình ảnh nổi bật cũng là một trong những lỗi đó.

Để sửa lỗi Facebook không hiển thị ảnh nổi bật (ảnh nổi bật bị ẩn trên Facebook), điều đầu tiên bạn cần biết là vị trí ảnh nổi bật thường hiển thị trên trang cá nhân của bạn!

Ảnh nổi bật trên Facebook là phần gồm 9 ảnh xuất hiện ở giao diện cá nhân bên trái màn hình máy tính. Thông thường, người dùng sẽ chọn những bức ảnh đặc biệt nhất hiển thị ở khu vực này để tạo điểm nhấn và ấn tượng cá nhân trên Facebook.

Ảnh nổi bật là gì - Tại sao ảnh nổi bật không hiển thị trên facebook
Ảnh nổi bật là gì – Tại sao ảnh nổi bật không hiển thị trên facebook

Tại sao ảnh nổi bật không hiển thị trên facebook ?

Lý do những hình ảnh nổi bật không hiển thị trên Facebook là gì? Đây là một trong số nguyên nhân cơ bản phổ biến nhất. 

 • Facebook của bạn đã quá cũ và cần được cập nhật ngay.
 • Facebook bị lỗi hiển thị hồ sơ.
 • Facebook không được hiển thị đầy đủ.
 • Facebook không hiển thị các album nổi bật.
 • Facebook đã không còn cho phép hiển thị nửa.

Cách khắc phục dễ dàng lỗi Facebook không hiển thị hình ảnh nổi bật

Facebook không hiển thị các album được đề xuất, điều này chắc chắn sẽ khiến bạn khó chịu. Do đó, bạn cần cách để ảnh nổi bật trên fb nhanh chóng. Tùy theo nguyên nhân, VinaHi đưa ra các cách khắc phục sau:

Tiến hành cập nhật lại cho Facebook

Với cách này, tùy vào hệ điều hành đang sử dụng với điện thoại mà bạn sẽ có những lựa chọn cập nhật phần mềm phù hợp. Người dùng Android vào ứng dụng CH Play để cập nhật phần mềm. Người dùng hệ điều hành iOS vào App Store để cập nhật.

Xoá bộ nhớ đệm

Nếu Facebook xuất hiện lỗi trên trang cá nhân của bạn, hãy tiếp tục với Xóa Cookie hoặc xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Facebook khỏi thiết bị của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod Touch)

Bước 1: Hãy mở ứng dụng Facebook và truy cập vào khu vực menu ở góc dưới bên phải. 

Bước 2: Người dùng chỉ cần đến Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Trình duyệt > Xóa dữ liệu.

Xoá bộ nhớ đệm - Tại sao ảnh nổi bật không hiển thị trên facebook
Xoá bộ nhớ đệm Ios – Hướng dẫn khi ảnh nổi bật không hiển thị trên facebook

Đối với thiết bị Android

Bước 1: Đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả (tất cả) > Facebook. Lưu ý rằng tên và vị trí của các tùy chọn có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết bị được sử dụng.

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Xóa bộ nhớ cache và Xóa dữ liệu. Sau đó mở ứng dụng Facebook và đăng nhập lại bằng tài khoản phù hợp.

Ngoài ra, người dùng máy tính có thể mở trình duyệt Chrome và nhập vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome: // settings / clearBrowserData. Sau đó, đánh dấu và chọn các mục bạn muốn xóa: lịch sử web, tệp tải xuống, hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache, cookie và dữ liệu trang web khác. Sau đó, chạm vào Xóa dữ liệu web và đợi quá trình kết thúc.

Xoá bộ nhớ cache - Tại sao ảnh nổi bật không hiển thị trên facebook
Xoá bộ nhớ đệm Android – Trả lời cho câu hỏi Tại sao ảnh nổi bật không hiển thị trên facebook

Đăng nhập lại Facebook

Đăng xuất Facebook rồi đăng nhập lại: đây là cách khá hiệu quả giúp bạn sửa những bức ảnh nổi bật không hiển thị nhiều lỗi mà VinaHi đã áp dụng thành công!

Hướng dẫn làm ảnh nổi bật hiển trong Facebook phiên bản mới 

Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể. Hãy làm theo các bước đơn giản dưới đây để biến Facebook của bạn trở nên lung linh và thêm phần cá tính! 

 • Bước 1: Truy cập giao diện Facebook mới trên máy tính > Bấm vào trang cá nhân của bạn. 
 • Bước 2: Chọn Chỉnh sửa Mục nổi bật.
 • Bước 3: Khi màn hình hiển thị Cài đặt > Bạn cần chọn Tải ảnh lên, Chọn ảnh có khuôn mặt của bạn, Ảnh đề xuất, v.v. , theo nhu cầu của bạn.
 • Bước 4: Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là chọn Lưu là xong!
Hướng dẫn làm ảnh nổi bật hiển thị trên facebook
Hướng dẫn làm ảnh nổi bật hiển thị trên facebook

Lưu ý:

 • Bạn chỉ có thể đăng tối đa 9 ảnh trong Ảnh nổi bật của Facebook.
 • Tất cả các ảnh nổi bật đều được công khai, có nghĩa là mọi người đều có thể xem chúng.

Hãy làm cho hồ sơ của bạn sống động và ấn tượng hơn với ảnh nổi bật của bạn. Nhanh chóng khắc phục sự cố Facebook không hiển thị hình ảnh nổi bật bằng thủ thuật trên để có trải nghiệm tuyệt vời!

[Hướng dẫn]Cách tối ưu chuẩn SEO fanpage Facebook 2021

Hy vọng bài viết “Tại sao ảnh nổi bật không hiển thị trên facebook như trước nữa” có thể trả lời đầy đủ thắc mắc của người đọc, chân thành cảm ơn.

Rate this post

Bài viết liên quan!