Tăng giới hạn kích thước upload file trong WordPress như thế nào?

WordPress là gì?

Khi nói về WordPress bạn nên hiểu theo cách đơn giản nhất, phổ biến với người dùng hiện nay. Là một mã nguồn dùng để xây dụng một trang web hoặc blog để giới thiệu hoặc quản bá nội dụng.

Trên thực tế, hiện nay người sử dụng mã nguồn WordPress chiếm 37,6% tổng số các trang web trên Internet. Họ có nhiều sự hỗ trợ khác nhau về sự tích hợp và tối ưu dễ dàng hơn. Điều đặt biệt, họ có cả phiên bản trả phí và miễn phí ( WordPress.org và WordPress.com) để có thể lựa chọn cho nhu cầu của mình.

Về kỹ thuật thì WordPress là một hệ thống mã nguồn mỡ dùng để quản lý nội dung được cấp phép theo GPLv2. Điều này có nghĩa là người dùng có thể sửa đổi và sử dụng WordPress theo cách riêng của mình phát triển. Một công cụ giúp bạn khá dễ dàng quản lý các khía cạnh quan trọng của một website như:

 • Trang web kinh doanh
 • Cửa hàng thương mại điện tử
 • Blog
 • Danh mục đầu tư
 • Sơ yếu lý lịch
 • Diễn đàn
 • Mạng xã hội
 • Trang web thành viên

… khá nhiều thứ khác mà bạn có thể mơ ước mà không cần biết gì về lập trình.

Bài viết có thể bạn cần Custom Field WordPress là gì? Sử dụng như thế nào?

Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo vẫn có lỗi khác như vấn đề bị giới hạn dung lượng upload file WordPress trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân lỗi UPLOAD_MAX_FILESIZE

Thực chất lỗi upload_max_filesize không phải lỗi do theme hay plugin gây ra tình trạng nay. Mà phần lớn nó mằn ở phần thiết lập hosting, vps, server và file thiết lập cấu hình của Wp. Họ đã giới hạn kích thước file và mặc định size mà bạn upload lên ở một mức nào đó được phép theo từng nhà cung cấp.

Đây là lỗi khác phổ biến để và cũng có thể dễ dàng khắc phục tình trạng nay theo nhiều cách khác nhau. Lỗi này báo cho người dùng biết rằng họ đang cố gắng update một file lớn hơn kích mỡ mà máy chủ đã cho phép (File upload lên wordpress có mặc định là 2 MB).

Tăng kích thước update để làm việc dễ dàng
Maximum upload file size WordPress

Ngoài ra, nếu đạt đến một giới hạn mà bộ nhớ cho phép thì bạn cũng có thể sẽ nhận được một thông báo tương tự. Nếu muốn xem kích cỡ file tối đa mà máy chủ cho phép người dùng upload lên website thì thực hiện các thao tác sau: Click vào Trang quản trị Admin => Media => Add New.

Tuy nhiên, đôi khi file plugin hoặc giao diện mà bạn muốn cài đặt lại có kích cỡ lên tới 20MB hoặc thậm chí 50MB. Vì thế bạn cần học cách tăng kích thước update để có thể thoải mái hơn trong quá trình làm việc với wordpress.

Tại sao tăng Upload Max File Size trong Wp?

Điều này xảy ra khi các giới hạn phụ thuộc vào nhà cung cấp hosting, vps hoặc cấu hình WordPress của bạn. Trong đó hầu hết các trường hợp, thì giới hạn lớn nhất của một files upload là đủ cho người dùng WordPress với dung lượng thông thường. Nếu bạn muốn upload một file video có chất lượng cao hoặc file PDF dung lượng lớn nhưng lại bị đạt giới hạn thì sao?.

Bạn hãy thử upload một file lớn bạn có nếu phiên bản của bạn bị giới hạn sẽ gặp lỗi “this file exceeds the maximum upload size for this site“. Hoặc có thể là “the maximum file size is limited to 232 MB“.

Cách tăng kích thước upload trên wordpress

Để có thể tăng kích thước giới hạn upload size qua WordPress thì điều kiện là bạn cần thay đổi cài đặt đối với website của mình. Và Vinahi sẽ đưa cho bạn một vài giải pháp để có thể fix uploaded file của WordPress nhanh cũng như tối ưu nhất.

1. Chỉnh sửa file .htaccess

Nếu bạn đang sử dụng cPanel thì có thể tìm đến khu vực “FILES” để chọn mục “File Manager“. Khi đó, có một trang sẽ hiện ra và đây chính là nơi mà website của bạn đã được lưu trữ. Tiếp tục fix lỗi uploaded bằng cách tìm tới the mục public_html vì thông thường website của bạn sẽ được lưu trong thư mục này.

Fix lỗi upload_max_size
Fix upload_max_filesize Error WordPress

Tiếp theo, quan sát và tìm kiếm file có tên “.htaccess” vì file này thường bị mặc định ẩn đi. Nếu bạn muốn file .htaccess hiện lên thì hãy nhìn lên góc bên phải phía trên rồ chọn “Settings“, đánh dấu vào “show hidden files (dotfiles)” rồi cuối cùng nhấn “Save“.

Sau khi đã tìm được file .htaccess thì việc của bạn lúc này là click chuột phải chọn “Edit“. Bạn tìm tới đoạn php_value_upload_max_filesize là chỉnh lại số Mb mà bạn muốn.

php_value_upload_max_filesize 256M

Cuối cùng, chúng ta thêm đoạn code để fix lỗi rồi nhấn “Save Changes” để lưu tất cả những thay đổi mà bạn đã thực hiện.

2. Sửa file wp-config.php

Phương pháp này sẽ thay đổi về kích thước của tệp PHP bằng viêc chính trực tiếp trong file wp-config.php:

a. Truy cập vào thư mục public_html trong cPenl hoặc nói mà bạn chứa code trang web của bạn.

b. Tìm đến tệp wp-config.php

Thêm đoạn code đưới đây vào file

define(‘WP_MEMORY_LIMIT’ , ‘3000M’) hay @ini_set('upload_max_size' , '256M' );

Lưu ý, chúng ta nên dánh dòng code tại vị trí trước dòng comment: “/* That’s all, stop editing! Happy blogging. */” trong file wp-config.php.

c. Lưu và đóng file

3. Sửa file php.ini

File php.ini là tệp cấu hình cho các biến trong PHP. Để có thể thay đổi thì bạn có thể làm theo cách dưới đây:

a. Truy cập vào nơi chứa mã code trang web

b. Tìm đến file php.ini và tìm đến dòng sau đây:

upload_max_filesize = 100M

thay thế 100M bằng giá trị cao hơn tính bằng megagabyte

upload_max_filesize = 256M

Fille này cũng cho phép bạn định cấu hình các cài đặt khác:

 • memory_limit 256M - Đặt dung lượng bộ nhớ tối đa mà tập lệnh có thể sử dụng.
 • post_max_size 32M - Đặt kích thước tối đa cho tổng dữ liệu nội dung POST.
 • max_execution_time 600 - Thời gian tối đa, tính bằng giây, tập lệnh được phép chạy.
 • max_input_time 900 - Thời gian tối đa, tính bằng giây, tập lệnh được phép phân tích cú pháp dữ liệu đầu vào.

c. Lưu và thoát file

4. Thay đổi cài đặt kích cỡ trên cPanel

Nếu hosting của bạn sử dụng cPanel và có cho phép việc thay đổi cài đặt PHP thì chúng ta có thể dễ đang tăng kích thước update file lên wordpress. Thao tác thực hiện đơn giản: truy cập vào cPanel và tìm kiếm “Select PHP version” ở trong khu vực “Software” rồi chọn tiếp “Switch To PHP Options”.

Thay đổi các cài đặt trên cPanel
Thay đổi các cài đặt trên cPanel

Hãy tìm đến thuộc tính upload_max_filesize và thay đổi tất cả những giá trị bên phải mà bạn mong muốn. Cuối cùng, chúng ta chọn “save” để lưu lại tất cả những thao tác của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng nhập và cách dùng Filezilla

5. Chỉnh file fuctions.php

Một cách khác mà chúng ta có thể thực hiện tăng kích thước update đó chính là thêm code vào file fuction.php. Để mở loại file này, chúng ta truy cập vào trong thư mục wp-content -> themes -> thư mục giao diện đang sử dụng -> tìm file funtions.php

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần thêm đoạn code dưới đây vào là có thể hoàn thành việc fix lỗi:

@ini_set( ‘upload_max_size’ , ‘128M’ );
@ini_set( ‘post_max_size’ , ‘128M’ );
@ini_set( ‘max_execution_time’ , ‘600’ );

Lưu ý: Hãy cố gắng nhập chính xác tất cả các chi tiết của đoạn code đồng thời không thay đổi những đoạn code khác vì một lỗi nhỏ có thể ảnh hưởng tới cả website của bạn.

6. Liên hệ nhà cung cấp hosting và Vps

Không có gì là khi mà nhà cung cấp của bạn đặt ra các quy định cũng như giới hạn về dung lượng file chỉnh sửa. Do đó, mà những các trên có thực thi hay không các bước hướng dẫn trên của Vinahi đề ra cho bạn áp dụng.

Nhưng đôi khi trong lúc nhà cung cấp setup đã cố tình cấu hình sercer để ngăn chúng ta tăng kích thước update files trong wordpress. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt thêm plugin PHP Settings để có thể tăng giới hạn kích thước upload file trong quá trình làm việc wordpress.

Bất kể phương pháp đã chọn là gì, bằng cách làm theo các hướng dẫn đơn giản này. Thì giờ đây bạn có thể xác định kích thước tệp tối đa khi tải tệp lên trang web của mình. Và lý do vì sao nên tăng kích thước update file cũng như một số cách để thực hiện điều này. Vinahi, hy vọng mọi người có thể dễ dàng fix lỗi nhanh chóng để tránh tốn thời gian và web hoạt động tốt hơn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan!