Nên thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì trong năm 2023 ? 

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì ? Đó là một trong những thắc mắc của người dùng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Google Adwords tại Việt Nam. Bởi vì nền tảng quảng cáo trực tuyến này đang phổ biến trên toàn cầu. Vì vậy trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các phương thức thanh toán Google Adwords hiệu quả nhất tại nước ta. 

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì ? 

Tìm hiểu về việc thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì ?
Tìm hiểu về việc thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì ?

Hiện nay ở nước ta việc thanh toán Google Adwords được thực hiện bằng hai hình thức là sử dụng thẻ ghi nợ thẻ tín dụng hay Ví điện tử MoMo. Thanh toán chi phí quảng cáo Google Adwords bằng các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, Amex cũng rất thịnh hành tại thị trường Việt Nam. 

Bởi vì những người chi trả chi phí quảng cáo Google Adwords có thể thực hiện các bước thanh toán nhanh chóng. Trong trường hợp số tiền chi trả vào tài khoản quảng cáo gặp vấn đề gì sẽ được hoàn trả theo đúng phương thức thanh toán khi bấm hủy tài khoản. 

Cho nên người dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến Google Adwords thẻ an tâm sử dụng phương thức thanh toán tiện lợi nhất cho mình. Tốt nhất là sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để chi trả chi phí quảng cáo Google Adwords. 

Bởi vì đây là hình thức thanh toán có độ tin cậy và linh động khi nạp tiền trực tiếp vào tài khoản của Google mà không phải qua trung gian. Đối với các tổ chức của Google có thể lựa chọn hình thức thanh toán Checkout Google, Google pay, Google ví, thẻ tín dụng… 

Hướng dẫn thiết lập thanh toán Google Adwords 

Các bước thiết lập tài khoản Google Ads đơn giản.
Các bước thiết lập tài khoản Google Ads đơn giản.

Đây là những bước cơ bản giúp các nhà quảng cáo dễ dàng thiết lập những thông tin thanh toán Google Adwords. Người dùng nền tảng quảng cáo trực tuyến Google Ads nên thực hiện theo những bước cài đặt sau đây : 

Bước 1 : Người dùng truy cập vào trang chủ Google Ads để điền thông tin doanh nghiệp và đối tượng khách hàng. 

Bước 2 : Sau đó là xác định từ khóa và viết mẫu quảng cáo Google Adwords. 

Bước 3 : Tiếp theo thiết lập ngân sách và thông tin thanh toán bằng cách nhấp vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng cưa để lập hóa đơn và thanh toán.

Bước 4 : Người dùng tiếp tục chọn quốc gia và vùng lãnh thổ rồi nhập địa chỉ doanh nghiệp. Cuối cùng nhấn nút chọn Gửi và kích hoạt.  

Lựa chọn cài đặt thanh toán Google Adwords 

Trong quá trình thực hiện thanh toán Google Adwords người dùng sẽ thắc mắc về việc tùy chọn cài đặt thanh toán và phương thức thanh toán tại Việt Nam. Hiện nay nhà phát hành Google Adwords phổ biến 2 loại hình cài đặt thanh toán là thanh toán tự động và thanh toán thủ công.  

Hình thức thanh toán tự động

Loại hình thanh toán quảng cáo Google Ads được thực hiện dạng trả sau. Nghĩa là những quảng cáo Google Ads của bạn đã khởi động thì hệ thống của Google sẽ tự động gửi lệnh thanh toán đến địa chỉ email.

Hình thức thanh toán thủ công

Người dùng sử dụng dịch vụ quảng cáo trực tuyến Google Ads thực hiện thanh toán trước khi quảng cáo chạy. Điều kiện để thực hiện thanh toán thủ công là người gửi lệnh thanh toán là chủ tài khoản chủ động nạp tiền vào tài khoản Google Ads và bấm nút Thanh toán. 

Đây là hình thức khá phổ biến ở Việt Nam được nhiều nhà quảng cáo lựa chọn. Nếu muốn chuyển đổi sang hình thức thanh toán tự động thì các doanh nghiệp cá nhân sử dụng dịch vụ Google Ads phải liên hệ với Google để yêu cầu thay đổi. 

2 phương thức thanh toán Google Adwords phổ biến nhất hiện nay

Người dùng lựa chọn thanh toán Google Adwords tự động hay thanh toán thủ công.
Người dùng lựa chọn thanh toán Google Adwords tự động hay thanh toán thủ công.

Đó là hình thức thanh toán Google Adwords bằng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ hoặc ví điện tử MoMo. Mỗi hình thức thanh toán quảng cáo trực tuyến Google Ads đều được sử dụng khá phổ biến ở các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. 

Cách thanh toán Google Ads bằng thẻ tín dụng

Các nhà quảng cáo có thể sử dụng loại thẻ tín dụng như Visa, MasterCard đã được đăng ký hợp lệ và sở hữu hợp pháp tại các ngân hàng trên toàn quốc. Tốt nhất là sử dụng loại thẻ tín dụng có đăng ký dịch vụ internet banking và thanh toán quốc tế. 

Bước 1 : Người dùng điền các thông tin về số thẻ, tên chủ thẻ, ngày tháng năm phát hành… khi bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo Google Adwords mới. 

Trong trường hợp chiến dịch đã được cài đặt xong thì người dùng vẫn có thể chỉnh sửa hoặc thêm phương thức thanh toán khác. Hướng dẫn chỉnh sửa hoặc thêm phương thức thanh toán bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google Ads-> nhấp vào biểu tượng Công cụ và cài đặt để chọn Cài đặt thanh toán. 

Bước 2 : Sau đó bạn nhấp vào Phương thức thanh toán nằm ở góc phải của giao diện màn hình. Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng nhiều phương thức thanh toán Google Adwords có thể bổ sung thêm những phương thức thanh toán dự phòng.  

Thanh toán quảng cáo Google Adwords ví điện tử MoMo

Phương thức thanh toán thủ công mới phổ biến của Google Ads bổ sung thêm những cách thanh toán chi phí quảng cáo cho người dùng trên toàn thế giới. Hình thức thanh toán Google Ads bằng ví điện tử Momo cũng được người dùng Việt Nam ưa chuộng. Điều kiện để sử dụng Ví MoMo thanh toán chi phí quảng cáo Google Adwords là tài khoản Momo phải liên kết với tài khoản Google Ads. 

 • Bước 1 : Người dùng đăng nhập vào tài khoản Google Ads tại trang chủ google.com 
 • Bước 2 : Sau đó thì người dùng nhấp vào biểu tượng Công cụ rồi lựa chọn cài đặt thanh toán nằm ở góc bên tay phải màn hình phía dưới mục Lập hóa đơn.
 • Bước 3 : Người dùng sẽ lựa chọn mục Thêm MoMo Wallet. Tiếp theo là điền những thông tin về tên, địa chỉ doanh nghiệp, địa chỉ liên hệ, mã bưu điện rồi click vào nút Gửi. 
 • Bước 3 : Sau khi nhấn nút Tiếp tục để liên kết và xác minh tài khoản thì người dùng sẽ nhận được mã QR và hướng dẫn sử dụng ví điện tử Momo hiện ra trong tab mới. 
 • Bước 4 : Sau khi thực hiện quét mã QR thì người dùng sẽ nhận được yêu cầu liên kết Momo và tiến hành xác nhận sử dụng Ví MoMo để thanh toán cho các chiến dịch quảng cáo của mình.
Tìm hiểu về nguyên nhân thanh toán Google Ads bị từ chối.
Tìm hiểu về nguyên nhân thanh toán Google Ads bị từ chối.

Vì sao thanh toán Google Ads bị từ chối ?

Đây là tình trạng chung của nhiều nhà quảng cáo thường gặp trong các chiến dịch của mình. Khi thanh toán Google Ads bị từ chối làm cho quảng cáo của người dùng bị ngừng cho tới khi Google xác nhận thanh toán thành công. Những rắc rối này đã khiến cho nhiều nhà quảng cáo cảm thấy phiền phức. Vì vậy việc tìm hiểu những lý do khiến cho việc thanh toán chi phí quảng cáo Google Ads bị từ chối là hết sức quan trọng.  

Những lý do khiến thanh toán Google Ads bị từ chối có thể là do thẻ tín dụng có vấn đề hay người dùng thao tác sai.

-Thẻ thanh toán hết tiền hoặc hết hạn sử dụng. 

-Đôi khi người dùng đã sử dụng quá hạn mức tín dụng tối đa trong giao dịch. 

-Người dùng nhập thông tin số thẻ hay mã số bảo mật không chính xác.

-Thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ chưa đăng ký dịch vụ internet banking hay thanh toán quốc tế.

-Thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ sử dụng vượt mức số tiền quy định của ngân hàng. 

Những cách khắc phục lỗi thanh toán Google Ads bị từ chối 

Khắc phục lỗi trong quá trình thanh toán Google Adwords.
Khắc phục lỗi trong quá trình thanh toán Google Adwords.

Để không làm trì hoãn chiến dịch quảng cáo của mình thì các nhà quảng cáo nên khắc phục tình trạng thanh toán Google Ads bị từ chối như sau :

Bổ sung thêm phương thức thanh toán Google Adwords 

 • Bước 1 : Ngay trong phần Phương thức thanh toán thì người dùng click vào mục Chỉnh sửa.
 • Bước 2 : Sau đó lựa chọn Thêm phương thức thanh toán để nhập thông tin thẻ mới.
 • Bước 3 : Cuối cùng lựa chọn Lưu. Để tìm thẻ tín dụng trong giao diện Đặt làm thẻ chính để bắt đầu chi trả phí quảng cáo bằng loại thẻ mới này. 

Thử lại phương thức thanh toán cũ

Sau khi đã tìm hiểu về những nguyên nhân thanh toán Google Ads bị từ chối thì người dùng có thể thực hiện những bước thanh toán lại bằng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ cũ như sau :

 • Bước 1 : Sau khi đăng nhập vào tài khoản Google Ads thì người dùng nhấp vào một biểu tượng Cài đặt lựa chọn phần Phương thức thanh toán.  
 • Bước 2 : Tiếp theo người dùng tìm thẻ tín dụng hiện tại trong phần Khắc phục vấn đề. 
 • Bước 3 : Sau đó kiểm tra lại toàn bộ thông tin thanh toán để rà soát lỗi. 

Việc khắc phục vấn đề của Google trong vòng 24 tiếng đồng hồ nên người dùng có thể kiểm tra lại việc thanh toán Google Adwords đã thành công hay chưa ? 

Lưu ý quan trọng trong khi tiến hành thanh toán chi phí Google Adwords 

Hỏi và đáp liên quan đến quá trình thanh toán chi phí quảng cáo Google Ads.
Hỏi và đáp liên quan đến quá trình thanh toán chi phí quảng cáo Google Ads.

Phương thức thanh toán bằng ví điện tử Momo nên được thực hiện trước khi quảng cáo chạy với số tiền thanh toán tối thiểu là 170.000đ Việt Nam đồng.

Các nhà quảng cáo nên lưu ý Kiểm tra địa chỉ email của Google thông báo khi tài khoản thanh toán của người dùng chỉ còn 30%. Điều này giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn không bị gián đoạn. 

Trong một vài trường hợp thì một số phương thức thanh toán Google Adwords sẽ không được phép sử dụng. Bởi vì Google đang đánh giá những điều kiện sử dụng tài khoản của người dùng.  

Sau khi thanh toán Google Adwords thì các nhà quảng cáo phải đợi trong vòng 24 tiếng đồng hồ để Google xét duyệt thì quảng cáo của bạn mới được chạy.  

Q&A liên quan đến việc thanh toán Google Adwords năm 2023

Trong quá trình thực hiện và lựa chọn những loại hình thanh toán chi phí quảng cáo Google Adwords nhiều người dùng gặp không ít những vấn đề cần được giải đáp. 

Lựa chọn loại thẻ nào để thanh toán Google Adwords tại Việt Nam ?

Hiện nay người dùng dịch vụ quảng cáo Google Ads có thể lựa chọn thẻ ghi nợ. Nếu chi phí quảng cáo ít để có thể kiểm soát ngân sách hiệu quả. Nếu chi phí quảng cáo nhiều thì người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng để không bị gián đoạn quá trình chạy chiến dịch quảng cáo của mình. 

Các nhà quảng cáo nên lưu ý đến việc lựa chọn ngân hàng để mở thẻ thanh toán Google Adwords. Mỗi ngân hàng trên toàn quốc đều có dịch vụ mở thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế. Tuy nhiên người dùng nên lưu ý đến hạn mức tín dụng, phí giao dịch quốc tế hay dịch vụ thẻ ở mỗi ngân hàng đều khác nhau. 

Có thể mượn thẻ ngân hàng của người khác để chạy quảng cáo Google Ads không?

Nhà quảng cáo Google Ads không cần đối chiếu tên chủ tài khoản với tên chủ thể chạy quảng cáo. Cho nên người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế của người khác để chi trả cho các chi phí quảng cáo. Các nhà quảng cáo là cá nhân hay doanh nghiệp cũng có thể thuê hay mua tài khoản chạy quảng cáo Google Ads trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Zalo. 

Tuy nhiên người dùng cũng nên quan tâm đến các yếu tố như độ tuổi tài khoản càng lâu càng tốt. Đặc biệt là tài khoản này có bị vi phạm chính sách hay không ? Để đảm bảo các chiến dịch quảng cáo của bạn không bị ngưng đột xuất trong tương lai. 

Kết luận : 

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì ? Đó là một trong những thắc mắc mà các nhà quảng cáo mới tiếp cận Google Ads thường gặp. Tuy nhiên cách giải quyết những khó khăn này cũng đơn giản và dễ dàng khi người dùng nắm bắt được những thông tin, hướng dẫn rõ ràng và chi tiết. Hy vọng bài viết đã đem đến cho người dùng những thông tin hữu ích liên quan đến nền tảng ứng dụng quảng cáo trực tuyến Google Adwords này. 

Rate this post

Bài viết liên quan!