Google SAY: Thay đổi giao diện WordPress có thể ảnh hưởng đến SEO thứ hạng của bạn trên Google

John Mueller của Google cho biết trong một video ngắn của chủ đề #AskGooglebot của anh ấy rằng việc thay đổi fiao diện WordPress của bạn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của bạn trong Google Tìm kiếm. 

Rõ ràng là khi thay đổi giao diện thì website của bạn sẽ thay đổi ở nhiều thứ  vì vậy các thứ hạng của bạn sẽ thay đổi rất nhiều.

John lần đầu tiên nói rằng thường khi nói đến giao diện trang web, nó thường không chỉ là màu sắc bố cục trên trang web của bạn mà nó có nhiều thứ sâu hơn. 

Giao diện của website bao gồm những gì?

  • Nội dung được hiển thị bao gồm, tiêu đề, văn bản và hình ảnh
  • Liên kết nội bộ và điều hướng trang web
  • Thời gian và tốc độ tải trang
  • Tùy chọn nội dung
  • Sử dụng dữ liệu có cấu trúc

John Mueller cho biết một  giao diện  tốt có thể giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác hiểu trang web của bạn dễ dàng hơn. Vì vậy, việc thay đổi chủ đề của bạn có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Sau đó, John đã đưa ra một số mẹo về cách xem liệu việc thay đổi chủ đề có ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn ở cấp độ cao hay không, vì vậy hãy xem video.

Làm cách nào để không ảnh hưởng SEO thứ hạng khi thay đổi giao diện

Đầu tiên giao diện mà bạn thay đổi phải cần có đủ các yếu tố onpage trong SEO, giao diện mà bạn chọn phải có đủ thời gian và tốc độ tải trang tốt

Tiếp theo bạn cần backup các dữ liệu có cấu trúc Schema từ giao diện cũ qua giao diện mới ( nếu bạn sử dụng 1 plugin để quản lý các code được đưa vào giao diện thì vấn đề này bạn không cần phải làm lại)

Tiếp theo các mã code theo dõi trang, mã code google analytics, google search console bạn cần phải có trong giao diện mới.

Kiểm tra lại có bị thay đổi các liên kết nội bộ sau khi thay đổi giao diện, thường các giao diện sẽ tích hợp chức năng tối ưu rút gọn link, hoặc có các chức năng để loại bỏ các phần dư thừa trong đường dẫn như xóa bỏ /category/ trong đường dẫn chuyên mục, hay xóa bỏ /danh-muc/, /san-pham/ trong liên kết của danh mục và sản phẩm. Vì vậy bạn cần phải kiểm tra lại các vấn đề trên.

Sau khi thay đổi giao diện thì sẽ bị ảnh hưởng bao lâu đến thứ hạng tìm kiếm trên google

Không thể nói trước được vấn đề này vì các giao diện của bạn có chuẩn SEO onpage hay chưa? có đầy đủ các cấu trúc như cũ hay chưa….

Ở đây mình chỉ nói vấn đề giao diện của bạn đã ổn định, và chuẩn hết mọi thứ thì sự ảnh hưởng đến thứ hạng sẽ tầm 7 đến 10 ngày. Sau đó thì các từ khóa của bạn trên google sẽ quay trở lại và tốt hơn giao diện cũ.

Tôi có thể thuê dịch vụ để thay đổi giao diện cho website hay không?

Ở Công Ty Vinahi, chúng tôi có dịch vụ nâng cấp website, bạn chỉ cần liên hệ và nêu rỏ yêu cầu của bạn chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Công ty Vinahi là một công ty chuyên về thiết kế website wordpress có trụ sở tại Hồ Chí Minh, chúng tôi có đầy đủ nhân sự cho công việc thiết kế web, quản trị website, viết content cho website. 

Bạn có thể liên hệ qua:

Rate this post

Bài viết liên quan!