Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Giao diện website chuẩn SEO là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng thành công của quá trình SEO. Có thể nói rất nhiều thứ để chúng ta cần tìm hiểu về một bản thiết kế web chuẩn SEO. Trong bài viết này, Vinahi sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO hay có thể hiểu đơn giản là thiết kế web để đảm bảo đạt được các tiêu chí về SEO (tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm). Thật ra, nếu bạn có nền tảng về SEO, bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ được thiết kế web chuẩn SEO là gì và tại sao lại phải làm điều đó.

Thiết kế web chuẩn SEO
Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Bạn cũng có thể hiểu rằng thiết kế web chuẩn SEO tức là các công việc, thao tác nhằm tối ưu giao diện để đạt được các tiêu chí về SEO (tốc độ, tối ưu lập trình html, css,…). Từ đó đảm bảo hiệu quả SEO trong tương lai được cao nhất.

Tại sao nên thiết kế website chuẩn SEO?

Có rất nhiều mục đích cho việc tạo một trang web. Bao gồm như: tin tức, bán sản phẩm, giới thiệu bản thân, viết blog chia sẻ kiến thức, giới thiệu dịch vụ, kinh doanh khách sạn, nhà hàng,… Tất cả những mục đích đó đều được quy về người đọc/khách hàng.

Đúng rồi, để có thể đạt được mục tiêu đó thì đòi hỏi bạn cần tìm được nguồn lưu lượng (traffic) cho website. Một nguồn lưu lượng miễn phí và dồi dào để tận dụng chính là kết quả tìm kiếm trên các bộ máy (như Google, Bing, Yahoo,…).

Đặc biệt, để làm được điều này, quan trọng là đứng vị trí TOP 10 thì không phải điều dễ dàng. Lúc này bạn cần biết đến thiết kế web chuẩn SEO. Bởi nếu giao diện thiết kế chưa đạt chuẩn, bạn sẽ mãi không thể nào leo rank tốt được!

Như vậy bạn đã biết được rằng ý nghĩa quan trọng của giao diện website như thế nào? Chúng không chỉ là một sự trải nghiệm ở người dùng mà còn chính là một sự trải nghiệm và đánh giá của bộ máy tìm kiếm.

Như vậy, việc thiết kế web chuẩn SEO vừa làm hài lòng khách hàng, vừa làm hài lòng bộ máy tìm kiếm. Đó là mục tiêu và là lý do bạn nên thiết kế website chuẩn SEO ngay từ bây giờ.

Tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO?

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá một website chuẩn SEO. Tuy nhiên bạn cũng chỉ quan tâm đến những tiêu chí quan trọng nhất để từ đó đánh giá xem giao diện website của mình đã chuẩn SEO chưa.

tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO
Có rất nhiều tiêu chí khác nhau để đánh giá website chuẩn SEO

Đương nhiên tiêu chí đánh giá một website chuẩn SEO rất nhiều, ở đây Vinahi chỉ điểm qua tiêu chí liên quan đến giao diện website.

Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng đánh giá giao diện website chuẩn SEO:

  • Giao diện đẹp, phù hợp với nội dung, phù hợp với mỗi loại hình website. Màu sắc dễ chịu, có thể hiện đại hoặc truyền thống. Tuy nhiên cần có bố cục rõ ràng giúp người truy cập dễ thao tác chuyển trang, tìm hiểu thông tin website.
  • Tốc độ tải trang nhanh, không bị chậm. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang bằng PageSpeed Insights của Google. Lưu ý: đương nhiên tốc độ còn có thể do rất nhiều yếu tố quyết định. Song, tốc độ thường vẫn chủ yếu do giao diện website ảnh hưởng nhiều.
  • Thiết kế website tương thích với mọi trình duyệt và mọi thiết bị: về cả cách thức hiển thị, kích thước. Hiện nay công nghệ lập trình Responsive chính là để đáp ứng được tiêu chí này.
  • Bản thiết kế website nên được tích hợp cả add-on mạng xã hội. Giúp khách hàng dễ dàng chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.
  • Có đầy đủ các chức năng thông dụng cơ bản: ví dụ như chức năng tìm kiếm bài viết, menu rõ ràng, báo lỗi 404 (hoặc có chuyển về home page), bình luận bài viết, đánh giá chất lượng bài viết,…

Trên đây là một số tiêu chí quan trọng mà bạn cần biết để có thể đánh giá chất lượng giao diện thiết kế web của mình.

Vinahi.com – Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Bạn đọc xong bài viết và thấy tầm quan trọng của việc thiết kế web chuẩn SEO là gì rồi! Lúc này, bạn cần phải tìm một nơi cung cấp dịch vụ thiết kế web để đảm bảo được chất lượng cũng như chi phí hợp lý – ĐỪNG LO LẮNG – thiết kế website chuẩn SEO đã có VINAHI.

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO Vinahi
Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO Vinahi

Vinahi là một trong những nơi cung cấp dịch vụ thiết kế website nói chung rất uy tín và được nhiều người tin dùng. Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

  • Chất lượng và sự trải nghiệm tốt là 2 trong rất nhiều tiêu chí mà Vinahi luôn hướng đến sau mỗi dự án thiết kế web của mình.
  • Chi phí hợp lý với rất nhiều gói khác nhau phục vụ mục đích thiết kế web khác nhau. Chính vì vậy, các dự án thiết kế web của Vinahi luôn đa dạng, tích lũy nhiều kinh nghiệm.
  • Thời gian chờ đợi hoàn thành bản thiết kế web tại Vinahi rất ngắn (chỉ từ 7 ngày đến 3 tuần) phụ thuộc vào tính chất và đặc điểm của website.
  • Sẵn sàng nâng cấp website cho ý khách hàng thay vì cố gắng tư vấn làm mới. Đây là một trong những cách tư vấn hiện đại tại Vinahi, giúp hỗ trợ giảm phần nào chi phí làm mới website của bạn.

Trên đây là thông tin về “Thiết kế web chuẩn SEO là gì?”. Qua đó giúp bạn hiểu được ý nghĩa của việc chọn lựa dịch vụ uy tín để thiết kế web. Và đặc biệt cũng đừng quên hãy tìm hiểu ngay >> Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO Vinahi

Rate this post

Bài viết liên quan!