Thời gian đăng bài facebook hiệu quả tạo tương tác cao nhất

Nhìn chung thời gian đăng bài facebook hiệu quả cao hay thấp còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể đến các yếu tố như khách hàng mục tiêu của sản phẩm bạn là ai, nhất là về thói quen lên mạng của khách hàng, mặt hàng bạn muốn bán là gì,… Bài viết của Vinahi sẽ hướng dẫn bạn cách xác định thời gian đăng bài trên facebook hiệu quả nhất.

Thời gian đăng bài facebook hiệu quả tạo tương tác cao nhất
Thời gian đăng bài facebook hiệu quả tạo tương tác cao nhất

Những khung giờ thời gian đăng bài facebook hiệu quả

 1. Hãy tương tác với nhau, viết và đăng nội dung, thu hút tương tác, đặc biệt là like / share và comment. 
 2. Facebook ưu tiên các bình luận và hành động chung. Sau đó mới đến lượt thích và tương tác hai chiều. Nội dung trong thế giới thực thu hút người xem đến với nội dung có yếu tố tò mò, hài hước, vui nhộn và sự thật / sự thật. 
 3. Chọn “khung giờ vàng” nhiều người chọn thời gian đăng bài facebook hiệu quả nhất trên mạng thường là vào:
 • Sáng sớm (6-8 giờ);
 • Buổi trưa lúc 12 – 13 giờ chiều.
 • Chiều lúc 14h16,
 • Buổi tối từ 21h23h0h.
 • Thứ ba đến thứ năm là tốt nhất trong tuần.
 • Đêm chủ nhật là đêm bạn cần dành thời gian đăng bài.

     4. Sử dụng chủ yếu các thông tin chi tiết về trang để xem khách hàng của bạn là ai và họ muốn xuất bản những gì mà khách hàng muốn

Làm sao để tăng tương tác khủng trên Facebook?
Làm sao để tăng tương tác khủng trên Facebook?

Làm sao để tăng tương tác khủng trên Facebook?

 1. Không đăng nội dung dẫn đến mất tương tác, tương tác bị cấm.Ví dụ, bạn có thể báo cáo về nội dung; Nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng; Nội dung có bản quyền; Nội dung tồi tệ là vô giá trị; Nội dung phản cảm, thông tin sai lệch và tin tức giả mạo; Nội dung liên quan đến sức khỏe hoặc các phương pháp điều trị bệnh; Nội dung gây hiểu lầm, nội dung tranh cãi về chính trị; Nội dung bạo lực, nội dung khoe da thịt quá đà…; Nội dung dưới dạng video deepfake hoặc hình ảnh deepfake. 
 2. Đăng tải các bài viết, hình ảnh, video, đường link, có bản quyền, có nguồn và chất lượng cho người đọc, người xem. Đặc biệt, các video phải được đăng tải có thời lượng trên 3 phút thì đó là video có bản quyền. Không bao giờ đăng video Tik Tok (vì Facebook ghét Tiktok). 
 3. Đăng thường xuyên, liên tục, thông minh, có lịch trình, chứ không phải con chó “khi lên, khi xuống”. Chúng ta sẽ bắt đầu một nhóm, phát triển một nhóm và phát triển các thành viên trong nhóm. 
 4. Phát triển nội dung (được bảo vệ bản quyền) không vi phạm chính sách) trong các nhóm để tăng tương tác Facebook cá nhân và fan page. Facebook được ưu tiên cho các nhóm rất mạnh từ năm 2020 đến nay. Mỗi thương hiệu cần có ít nhất một nhóm Facebook cho khách hàng của họ.
Làm sao để tăng tương tác khủng trên Facebook?
Làm sao để tăng tương tác khủng trên Facebook?

Một số lưu ý về thời gian đăng bài facebook hiệu quả 

 1. Nếu có thể, hãy khuyến khích khách hàng tiềm năng của mình bấm nút “See First/ Xem trước” trên Fanpage hoặc Facebook Profile của bạn
 2. Những nội dung bán hàng được gắn nhãn vào ”bán hàng” và đưa vào marketplace. (Marketplace- một tính năng mới được ưu tiên của Facebook và thường bị hạn chế người xem.)
 3. Hãy biến những nội dung bán hàng vào những nội dung “show hàng” một cách khéo léo, để tăng tương tác mà vẫn bán hàng như không bán.
 4. Hãy xây dựng thương hiệu uy tín của người bán hàng về một nhóm sản phẩm và dịch vụ cụ thể nào đó.
 5. Hãy dùng ảnh động, ảnh 3D để tăng thêm sự mới lạ cho nội dung hình ảnh.
 6. Hãy tận dụng nhân viên, bạn bè thân thiết của mình “chia sẻ ngay, likes ngay” bài viết của mình trên Facebook cá nhân hoặc Page để tăng tương tác cho nội dung.
Làm sao để tăng tương tác khủng trên Facebook?
Làm sao để tăng tương tác khủng trên Facebook?

Vì sao cần biết thời gian đăng bài Facebook hiệu quả?

Việc đăng ở các khung thời gian đăng bài Facebook hiệu quả khác nhau có ảnh hưởng lớn đến phạm vi và độ tương tác của bài viết. Ngay cả khi bạn đăng vào khung giờ mà bạn cho là thời điểm hiệu quả để đăng lên Facebook, thì bài viết của bạn lại không. Mình chắc bài viết sẽ tương tác tốt vì lúc đó các trang khác cũng sẽ đăng bài, tạo sự cạnh tranh cao và bài viết của bạn sẽ biến mất trước khi ai đó đọc được. 

Xem thêm:

Dù bạn có đầu tư thì nội dung Facebook của bạn hay đến đâu cũng không quan trọng, bạn không biết thời điểm tốt nhất để đăng bài lên Facebook cũng không thành vấn đề.

Một số lưu ý khi về thời gian đăng bài facebook hiệu quả 
Một số lưu ý khi về thời gian đăng bài facebook hiệu quả

Một số lưu ý về thời gian đăng bài facebook hiệu quả trên Facebook

Theo thống kê chung, sau đây là một số thời gian đăng bài Facebook hiệu quả  nhìn chung những thời điểm vừa thống kê trên đều là những khung giờ mà mọi người tranh thủ đăng bài. Do đó, nếu bạn đăng bài vào thời điểm đó, bài đăng của bạn có thể bị trôi đi rất nhanh mà người xem chưa kịp đọc. Chính vì vậy, thời gian đăng bài Facebook hiệu quả nhất là thời điểm có nhiều người Online Facebook và ít bị cạnh tranh bởi người khác. 

 • Buổi sáng: từ 09h00-10h00 sáng
 • Buổi chiều: từ 15h30 – 16h30
 • Buổi tối: đăng vào khoảng 20h00 và từ 22h – 0h00
Một số lưu ý về thời gian đăng bài facebook hiệu quả trên Facebook
Một số lưu ý về thời gian đăng bài facebook hiệu quả trên Facebook

Ngoài ra, các bạn cần chú ý, trong tuần, người dùng thường Online nhiều vào những ngày cuối tuần. Do đó, bạn nên chỉnh thời gian đăng bài trên facebook vào những khung giờ này để hiệu quả hơn. Nếu vào những khung giờ vàng này bạn bận công chuyện nên không thể post bài được thì đừng quên rằng chúng ta vẫn còn giải pháp hẹn giờ đăng bài Facebook bạn nhé!

Lời kết

Tuy nhiên, thời gian đăng bài Facebook hiệu quả vào khung giờ vàng không phải là cách duy nhất để sản phẩm, để việc kinh doanh, việc quảng bá của bạn hoạt động hiệu quả. Sẽ có nhiều vấn đề khác như bài viết của bạn chưa thu hút được khách hàng, thiết kế trên fanpage chưa có tính thẩm mỹ cao,… Khi đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ quản lý fanpage để có được fanpage bán hàng chuyên nghiệp.

Hy vọng là qua bài viết trên của Vinahi.com các bạn đã xác định được thời gian đăng bài Facebook hiệu quả và phù hợp với mình. Hãy theo dõi kỹ để thấy được sự hiệu quả nhé!

Bán hàng trên facebook thật sự mang lại hiệu quả nhất định cho người dùng nhưng bạn thử nghĩ xem khi để thông tin còn có thêm một website chuyên hỗ trợ cho việc lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn, không bị trôi bài theo thời gian như facebook, đồng thời tăng uy tín cho đơn vị bán hàng của mình.

VinaHi cung cấp giải pháp kinh doanh online hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thiết kế website của chúng tôi hoặc xem nhiều mẫu website bán hàng tại VinaHi. Sau đó để lại thông tin liên hệ hoặc gọi trực tiếp 0786 62 0786 để được tư vấn cụ thế hơn!

Rate this post

Bài viết liên quan!