3 cách tạo backlink nhanh chóng nhất cho website

Một trang web muốn bán được hàng thì không chỉ dừng lại ở khâu thiết kế mà phải có được kế hoạch định hướng SEO chuyên nghiệp. Trong đó, backlink là một phần không thiểu thiếu để tối ưu hóa và đưa trang web lên top tìm kiếm. Hãy cùng Vinahi tìm hiểu những thông tin về backlink cũng như vai trò của chúng trong hoạt động SEO.

Backlink – một thuật ngữ được định nghĩa chính xác là những liên kết được trả về từ hệ thống các website, blog, diễn đàn và một số mạng xã hội khác tới website của mình. Khi thực hiện quá trình SEO, chúng là một trong những ưu tiên hàng đầu để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Backlink là hoạt động ưu tiên khi thực hiện SEO
Backlink là hoạt động ưu tiên khi thực hiện SEO

Khi website sở hữu càng nhiều backlink thì chất lượng của nó cũng như cơ hội đạt Top ngày càng tăng cao. Để có thể xây dựng được hệ thông backlink hiệu quả, chúng ta cần hiểu rõ một số thuật ngữ sau:

  • Archor text: Đây là các cụm từ khóa được sử dụng để đặt các link vào. Bất cứ người dùng nào click vào anchor text đều sẽ được điều hướng đến link đã chèn trong đó. Những anchor text giúp ích cho quá trình SEO của chúng ta khi muốn đẩy mạnh một từ khóa cụ thể nào đó.
  • Link juice: Đây là một khái niệm dùn để chỉ liên kết trỏ tới website của bạn. Link juice được xây dựng càng nhiều thì Domain Authority của website càng được tăng cao. Việc này góp ích lớn cho kết quả của SEO.
  • Dofollow link: Mỗi backlink được bạn tạo thành công đều tạo ra dofollow link và nó sẽ chuyển link juice về website đích mà bạn muốn điều hướng đến.
  • Nofollow link: Nếu backlink được tạo ra mà gắn thẻ tag nofollow thì link juice sẽ không được chuyển đi.
  • Internal link: Đây là các đường link được dẫn nội bộ từ bài viết này đến bài viết khác trong cùng 1 website.
  • Low-quality link: Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những backlink có chất lượng kém. Những backlink được trỏ về từ website bị vi phạm các quy tắc chung, website có nội dung độc hại, nội dung đồi trụy hoặc website spam,…. Hãy thận trọng khi lựa chọn trang web khi thực hiện các backlink.

Vai trò của backlink đối với SEO được các chuyên gia đánh giá là vô cùng quan trọng. Nếu thực hiện một quá trình SEO chuyên nghiệp bạn sẽ biết được những backlink hiệu quả sẽ giúp đẩy thứ hạng của trang web như thế nào.

Nâng cao thứ hạng website

Backlink là yếu đó để tăng cao mức độ uy tín của website đối với công cụ tìm kiếm Google. Nó giúp chúng ta điều hướng người dùng ghé thăm trang web theo một mục đích nhất định. Từ đó, vị trí của trang web trên bảo xếp hạng từ khóa tìm kiếm Google sẽ càng được tăng cao.

Giúp các trang của website được index nhanh hơn

Backlink là một công cụ giúp co crawler dễ dàng tìm thấy và thu thập thông tin trên website của bạn một cách hiệu quả. Yếu tố này có tác động lớn đến thứ hạng của các từ khóa chính mà bạn muốn đẩy trên Google.

Backlink đóng vai trò quan trọng với chất lượng và thứ hạng website
Backlink đóng vai trò quan trọng với chất lượng và thứ hạng website

Với những website mới tạo và đi vào hoạt động, backlink giúp các crawler index các trang một cách nhanh chóng. Không những gia tăng số lượng trang uy tín trên các công cụ tìm kiếm mà còn tăng được xếp hạng của chúng.

Tạo ra lượng truy cập gián tiếp

Một trong những mục đích chính mà chúng ta hướng đến khi tạo ra các backlink là lôi kéo người dùng truy cập vào website một cách gián tiếp. Với cách này, người dùng có thể tiếp cận các thông tin của trang web mà không cần thông qua các công cụ tìm kiếm.

Các trang web trao đổi backlink với nhau là một trong những cách tạo được chúng chất lượng và phổ biến nhất. Chúng ta có thể thực hiện trao đổi bằng 2 cách là trao đổi chéo và trao đổi qua lại (trao đổi 2 chiều).

Tuy nhiên, cách trao đổi qua lại ít được ứng dụng vì nó không đem lại hiệu quả đáng kể, mặt khác còn khiến cả 2 website đứng trước nguy cơ bị google đánh giá thấp. Vì vậy, khi thực hiện SEO hầu như mọi người đều tạo ra các liên kết chéo với chất lượng cao.

Share trên các trang mạng xã hội

Mạng xã hội là một công cụ được các chuyên gia đánh giá là có khả nawg xây dựng những đường dẫn an toàn, chất lượng lại hoàn toàn miễn phí. Sau khi đăng bài, chúng ta có thể chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội thông dụng như Facebook, twitter, G+,….

Có thể tạo backlink bằng nhiều cách thức khác nhau
Có thể tạo backlink bằng nhiều cách thức khác nhau

Hành động này được lặp đi lặp lại với càng nhiều trang mạng xã hội khác nhau thì càng đem lại kết quả cao. Khi người dùng thực hiện các hành động click, link, xem hay bình luận,…đều góp phần giúp site chính được Google Index nhanh chóng hơn.

Tạo chữ ký trên các diễn đàn

Cách này có thể thực hiện khá đơn giản bằng cách tạo các bài viết hoặc comment và để lại chữ ký có chứa backlink trỏ về website của bạn. Những backlink theo hướng này đòi hỏi người tạo cần có tính kiến nhẫn và tốn chất xám để tạo content và tìm kiếm diễn đàn sôi nổi.

Nhìn chung, backlink mang trong mình một vai trò lớn mà bất cứ quy trình SEO nào cũng không thể bỏ qua. Hiểu rõ cách thức và nguyên tắc tạo thành các liên kết này sẽ giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng tốt trong tương lai.

Xem thêm:

Rate this post

Bài viết liên quan!