Cập nhật những xu hướng thiết kế website năm 2020

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển và website trở thành một phần quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp 4.0. Mỗi năm trôi qua, xu hướng thiết kế website lại thay đổi một cách nhanh chóng buộc chúng ta phải không ngừng cập nhật thông tin. Dưới đây là top những trend thiết kế thịnh hành nhất trong năm 2020.

Thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu

Một trong những hiệu ứng được các nhà thiết kế web sử dụng nhiều nhất chính là đồ bóng cho hình ảnh. Hiệu ứng này giúp cho mỗi bức hình có được chiều sâu mà hút mắt người nhìn một cách mạnh mẽ.

Đổ bóng là cũng là hiệu ứng được sử dụng nhiều trong năm 2020 và trở thành xu hướng thiết kế webisite hiện đại với nhiều biến thể. Ngoài ra, những hiệu ứng đổ bóng này có có khả năng vượt ra khỏi không gian của màn hình tạo nên hình ảnh độc đáo. Điều nay mang lại ấn tượng cho người dùng về tính thẩm mỹ trang web.

Xu hướng thiết kế website sử dụng màu sắc đa dạng và sinh động

Một trong những ý tưởng mới nhất hiện nay để giúp website thêm sinh động đó chính là phối màu theo xu hướng đa màu sắc. Những game màu này giúp trang web thêm phần sinh động và áp dụng được cho nhiều doanh nghiệp ở những lĩnh vực khác nhau.

Sử dụng màu sắc đa dạng thiết kế website
Sử dụng màu sắc đa dạng thiết kế website

Những tone màu được dự đoán lên ngôi trong năm nay là tone màu có phần lạ mắt thể hiện được sự độc đáo, mạnh mẽ và gây ấn tượng nhiều hơn so với cách phối màu thông thường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sử dụng màu sắc một cách sặc sỡ, phải đảm bảo được độ hài hòa và tránh rối mắt, lu mờ các thông tin đem đến cho khách hàng.

Nguyên nhân cách phối màu này bỗng dưng trở thành xu hướng có lẽ là do sự phát triển vượt trội của công nghệ mới được ứng dụng để thiết kế nên màn hành của hầu hết các thiết bị. Với xu hướng thiết kế này, hình ảnh sẽ càng đặc sắc khi xuất hiện trên những loại màn hình có chất lượng tốt cùng với độ tương phản cao.

Sử dụng hiệu ứng động cho Background

Background là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà designer cần quan tâm đến nếu muốn thu hút khách hàng khi thiết kế website. Chúng ta có thể sử dụng các hiệu ứng động một cách sáng tạo và độc đáo để tạo điểm nhấn ngay lần xem đầu tiên.

Mặt khác, hiệu ứng này còn mang đến những lợi ích tối đa nếu website của bạn có lập trình chạy các video quảng cáo. Các hiệu ứng này không những sinh động hơn nhiều lần mà còn hoàn toàn không ảnh hưởng đến tốc độ load của web nên dễ dàng trở thành xu hướng thiết kế website.

Sử dụng chủ yếu các hình ảnh đồ họa

Ngày nay khi thiết kế website người ta không còn sử dụng những hình ảnh thông thường nữa mà thay vào đó là hình ảnh đồ họa hợp trend. Nguồn ảnh lấy từ vector được thiết kế từ Illustrator mang đến màu sắc khác biệt cho website của doanh nghiệp.

Xu hướng thiết kế website sử dụng hình ảnh đồ họa
Xu hướng thiết kế website sử dụng hình ảnh đồ họa

Những hình ảnh đồ họa này đem đến cảm giác thân thiện nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp. Đây đang là xu hướng thiết kế website được rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng và gây ấn tượng và truyền bá những thông điệp đến khách hàng một cách dễ dàng.

Thiết kế website với những bố cục mới lạ

Ngày trước, chúng ta thường thiết kế website với công thức bố cục sao cho thật đối xức và hợp lý. Nhưng hiện tại, cách sắp xếp này đã khá lỗi thời và thay vào đó chính là xu hướng thiết kế website với những khung bố cục bất cân xứng.

Điều này nghe có vẻ lộn xộn nhưng lại đem tới sự độc đáo mới mẻ cho khách hàng online của doanh nghiệp. Đặc biệt là các công ty kinh doanh dịch vụ và sản phẩm về các lĩnh vực sáng tạo, độc quyền có thể thỏa sức tạo phong cách riêng của mình.

Menu điều hướng được design nổi bật

Để gia tăng tính hiệu quả của những Call to Action – CTA, xu hướng hiện nay của việc thiết kế website là điều chỉnh menu điều hướng một cách thật nổi bật. Một ý tưởng độc đáo mà bạn có thể tham khảo chính là tách taofn bộ thanh mên ra khỏi những phần còn lại của website.

Thiết kế menu điều hướng một cách nổi bật
Thiết kế menu điều hướng một cách nổi bật

Đừng lo khách hàng không tìn thấy thông tin vì khi cuộn lại thì thanh menu này sẽ được cố định ở vị trí trên đầu website. Một trang web có thanh điều hướng được ứng dụng một cách sáng tạo sẽ gia tăng trải nghiệm cho người dùng và bước đầu thành công trong việc gây ấn tượng cho khách hàng.

Tận dụng nghệ thuật Typography

Nghệ thuật Typography đã được tận dụng triệt để nhằm thiết kế web trong thời gian khá lâu. Tuy nhiên cho đến nay nó vẫn nằm trong top xu hướng thiết kế website nổi bật nhất. Nghệ thuật này giúp tạo điểm nhấn, gợi lên cho khách hàng những cảm xúc của thương hiệu để truyền tải các thông điệp một cách mới mẻ.

Nhưng để thực sự trở thành xu hướng, chúng ta không chỉ dùng những hiệu ứng đơn giản như in đậm, font chữ to,….mà phải sử dụng toàn diện hơn để có thể giữ chân khách hàng lại website và quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Cập nhật những xu hướng thiết kế website mới nhất năm 2020 sẽ giúp bạn đi kịp với thời đại. Điều chỉnh trang web của mình, tiếp cận khách hàng một cách toàn diện và nhanh chóng bùng nổ doanh số trong năm nay.

Xem thêm:

Rate this post

Bài viết liên quan!