Youtube trueview là gì ? Ích lợi của Youtube trueview 2023 

Youtube Trueview là gì ? Một trong những hình thức quen thuộc của nền tảng quảng cáo trực tuyến Google Ads trên mạng Youtube. Có thể nhiều người đã từng bỏ qua hay xem những quảng cáo Youtube Trueview nhưng chưa hiểu hết về hình thức quảng cáo mới này. Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về quảng cáo YouTube Trueview chi tiết nhất. 

Tìm hiểu về khái niệm Youtube Trueview là gì ? 

Youtube trueview là gì ?
Youtube trueview là gì ?

Hiện nay các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh trực tuyến thường sử dụng nền tảng quảng cáo trực tuyến Google Ads trong các chiến dịch quảng cáo của mình. Cho rằng nền tảng video trực tuyến Youtube Trueview duy nhất đáp ứng được việc tối ưu hiệu quả quảng cáo online. 

Bởi vì YouTube chính là nền tảng tìm kiếm lớn thứ hai đứng sau Google. Vì vậy kênh truyền thông Youtube có khả năng tiếp cận với nhiều tổ chức doanh nghiệp và lượng khách hàng lớn trên toàn cầu. 

Bởi vì sự phát triển thịnh hành của kênh truyền thông YouTube nên nền tảng quảng cáo Google Ads bị suy giảm về số lượng người dùng khi tỷ lệ nhất giảm xuống xấp xỉ 0,05%. Cho nên quảng cáo Youtube Trueview trở thành nền tảng tiếp thị hấp dẫn mới lạ trên thị trường marketing ngày nay. 

Hình thức pháp quảng cáo trên YouTube Trueview xuất hiện ở trước hoặc giữa đoạn video mà người dùng đang xem. Để không làm phiền đến người xem trên các kênh YouTube thì những nhà quảng cáo Youtube Trueview bổ sung tính năng bỏ qua quảng cáo hoặc không theo cài đặt của nhà quảng cáo. 

Đặc điểm nội dung video quảng cáo Youtube Trueview bị giới hạn không bị giới hạn và đính kèm với các liên liên kết tới các trang website video hay kênh YouTube mong muốn của nhà quảng cáo. 

Các nhà quảng cáo sẽ trả chi phí cho người xem những đoạn video dài hơn 30 giây. Đối với những đoạn video ngắn hơn 30 giây thì chi phí được tính khi người dùng xem hết đoạn video quảng cáo đó. 

Ưu điểm nổi bật của hình thức quảng cáo Youtube Trueview 

Quảng cáo Youtube Trueview sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Quảng cáo Youtube Trueview sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Để có thể tồn tại và phát triển trở thành nền tảng quảng cáo video phổ biến nhất hiện nay thì nhà điều hành Youtube Trueview đã bổ sung không ít những tính năng hiện đại phù hợp với xu hướng của người dùng. 

Thỏa thuận win-win

Quảng cáo Youtube Trueview đã tạo ra mối quan hệ đôi bên cùng có lợi giữa người dùng in internet và nhà quảng cáo. Hình thức quảng cáo Youtube Trueview không làm cho người xem phải chịu đựng hay khó chịu với những đoạn quảng cáo trên các kênh truyền thông. 

Bởi vì người xem các đoạn video Youtube được quyền nhấn Bỏ qua những đoạn video quảng cáo sau 5 giây nếu cảm thấy phiền phức không quan tâm. Đối với những đoạn quảng cáo Youtube Trueview có nội dung thích hợp thì người dùng có thể tiếp tục Xem video quảng cáo. 

Các nhà quảng cáo có thể theo dõi những video quảng cáo Youtube Trueview của mình bằng cách nhận được các lượt xem từ đối tượng người dùng quan tâm đến video. Bạn chỉ trả phí khi người dùng xem hết video hoặc xem những đoạn video dài ít nhất là 30 giây. 

Thời lượng quảng cáo Youtube Trueview 

Các nhà quảng cáo khi lựa chọn kênh truyền thông Youtube Trueview sẽ không phải quan tâm đến thời lượng. Bởi vì những đoạn video quảng cáo YouTube Trueview có thời lượng dài hay ngắn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của các nhà quảng cáo. 

Điều này sẽ giúp cho các nhà quảng cáo có thể thoải mái sáng tạo những nội dung, định dạng không bị giới hạn. Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất trong quảng cáo đó chính là kích thích trí tò mò và tạo ấn tượng đối với người dùng internet. 

Những đoạn video quảng cáo Youtube Trueview hấp dẫn sẽ khơi dậy những mong muốn của khách hàng ngay trong giây phút đầu tiên. Hiệu quả của nội dung quảng cáo sẽ gia tăng gấp bội phần khi các nhà quảng cáo biết tận dụng những yếu tố này. 

Thậm chí nhiều nhà quảng cáo trên kênh truyền thông Youtube còn xây dựng quảng cáo storytelling để nói về những câu chuyện thương hiệu của mình chi tiết và hiệu quả hơn. Các nhà quảng cáo không thể lập chiến dịch marketing storytelling hiệu quả với những kênh truyền thông khác ngoại trừ Youtube Trueview. 

Tối ưu ngân sách marketing

Có lẽ kênh truyền thông YouTube Trueview ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường marketing. Bởi vì chính sách chi phí quảng cáo vô cùng hợp lý. Các nhà quảng cáo chỉ trả tiền trong trường hợp video quảng cáo đã được xem qua một lượt view hay click vào đường link chuyển hướng sang website, kêu gọi hành động, click vào biểu ngữ quảng cáo… Ngược lại người dùng không xem đủ thời lượng quy định hoặc bỏ qua đoạn video quảng cáo Youtube Trueview thì các nhà quảng cáo không mất chi phí gì. 

Phân biệt 2 loại định dạng quảng cáo Youtube Trueview 

Cả hai định dạng quảng cáo Youtube Trueview đều có chung đặc điểm tiết kiệm chi phí tối đa.
Cả hai định dạng quảng cáo Youtube Trueview đều có chung đặc điểm tiết kiệm chi phí tối đa.

So với các hình thức quảng cáo Google Ads thì loại hình quảng cáo Youtube Trueview chỉ có hai định dạng chính là quảng cáo trong luồng Trueview in stream và quảng cáo khám phá Trueview Discovery. Mỗi định dạng quảng cáo Youtube Trueview có những vị trí hiển thị khác nhau trên đoạn video để các nhà quảng cáo lựa chọn phù hợp với mục tiêu của mình.  

Quảng cáo trong luồng – Trueview in stream 

Loại hình quảng cáo Trueview in stream hiển thị ở hai vị trí đầu hoặc giữa video. Người xem có thể nhấn nút Skip Ads để bỏ qua quảng cáo sau 5 giây. Bên cạnh video quảng cáo và lời kêu gọi hành động CTA thì quảng cáo Trueview in stream còn có một bên ở góc bên phải để hiển thị CTA bổ sung, tiêu đề quảng cáo và đường link liên kết dẫn về trang web. Chi phí quảng cáo Trueview in stream chỉ tính khi : 

  • Người xem xem hết đoạn video quảng cáo dưới 30 giây hoặc trong vòng 30 giây nếu đoạn video dài. 
  • Người xem click vào đường link liên kết, nút CTA.

Mục tiêu của định dạng Youtube Trueview in stream 

Mẫu quảng cáo hiển thị Youtube Trueview in stream hỗ trợ các nhà quảng cáo đạt được mục tiêu trong quá trình cài đặt quảng cáo như là thu hút khách hàng tiềm năng, tăng lượng truy cập trang website, định vị thương hiệu, mở rộng phạm vi tiếp cận…

Điều kiện để thực hiện quảng cáo Youtube Trueview in stream 

-Nội dung video phải được tải lên trước khi bắt đầu cài đặt quảng cáo, 

Video quảng cáo được cài đặt nhúng. 

-Lựa chọn đăng video quảng cáo ở chế độ công khai hay không công khai (public hay private).

-Thời lượng video quảng cáo tối ưu từ 12 giây đến 3 phút.

-Quảng cáo chuyển hướng người xem về trang đích là website video muốn tăng view hay kênh YouTube.

-Đoạn quảng cáo Youtube Trueview hiển thị những yếu tố như đoạn video đăng tải bình thường. Tuy nhiên các nhà quảng cáo nên lựa chọn các loại thẻ hiển thị kèm theo video quảng cáo trên cả thiết bị di động và máy tính PC. Chẳng hạn như các loại thẻ kênh, thẻ liên kết, thẻ thăm dò ý kiến, thẻ video…

-Call to action (CTA) Đây là một trong những tính năng hỗ trợ cho mục tiêu chiến dịch quảng cáo bằng cách kêu gọi hành động cụ thể. Đó là đăng ký kênh, nhận báo giá, tìm hiểu thêm… khi người dùng nhấp vào CTA để chuyển hướng về trang đích.  

Quảng cáo khám phá Trueview Discovery 

Loại hình quảng cáo Youtube Trueview Discovery đa dạng nội dung.
Loại hình quảng cáo Youtube Trueview Discovery đa dạng nội dung.

Mục tiêu quảng cáo Trueview Discovery để tạo ra một chiến dịch marketing mà không cần hướng dẫn về mục tiêu. Khác với quảng cáo trong luồng Trueview in stream tùy loại hình quảng cáo khám phá hiển thị ở nhiều vị trí hơn. 

  • Hiển thị ở kết quả tìm kiếm Youtube: khi người dùng Internet tìm kiếm một từ khóa trên kênh truyền thông YouTube thì quảng cáo sẽ xuất hiện cùng nhiều kết quả hiển thị khác. 
  • Video quảng cáo gợi ý : xuất hiện khi người dùng Đã xem xong một đoạn video ở ngay vị trí đầu tiên trên danh sách gợi ý.
  • Trang chủ của kênh YouTube 

Chi phí của định dạng quảng cáo Trueview Discovery được tính theo 3 cách sau : 

  • Theo số lượt hiển thị : người dùng sẽ trả chi phí quảng cáo cho mỗi lần quảng cáo hiển thị. Cho một người dùng cho dù họ có nhất vào đường link liên kết hay không.
  • Theo số lần nhấp chuột của người dùng click vào đoạn quảng cáo. 
  • Theo số lượt view được tính chi phí khi người dùng nhấp vào đoạn video đến thời lượng nhất định. 

Yêu cầu của định dạng quảng cáo Youtube Trueview Discovery 

– Video quảng cáo phải được tải lên YouTube trước khi setup quảng cáo.

– Nội dung video phải tuân thủ chính sách của Google và YouTube. 

– Định dạng video đề xuất là AVI, ASF, Quicktime, Windows Media, MP4 hoặc MPEG có độ phân giải tiêu chuẩn 640×360 (16:9) hoặc 480×360 ( 4:3).

– Kích thước tối đa của video quảng cáo Youtube Trueview Discovery là 1GB có thời lượng không giới hạn nhưng tối thiểu là 12s hoặc đề xuất 3 phút. 

– Văn bản hiển thị trong đoạn video quảng cáo có tiêu đề tối đa 25 ký tự, 2 dòng mô tả mỗi dòng 35 kí tự. Những dòng mô tả này sẽ không hiển thị nếu như quảng cáo Trueview Discovery hiển thị ở vị trí đề xuất.  

Kết luận

Hình thức quảng cáo Youtube Trueview là gì được rất nhiều cá nhân và các doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện các đoạn video quảng cáo ngắn nhưng chứa đựng đầy đủ nội dung cần truyền tải đến khách hàng. Đặc biệt là chi phí chi trả cho nền tảng quảng cáo video trực tuyến của Google cực kỳ hợp lý. Hi vọng là bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích liên quan đến hình thức quảng cáo Youtube Trueview khá phổ biến trên kênh truyền thông YouTube. 

Rate this post

Bài viết liên quan!