Dịch vụ bảo trì website

Công ty TNHH VinaHi cung cấp dịch vụ bảo trì website chuyên nghiệp – giá rẻ – hỗ trợ tốt trong quá trình hoạt động và phát triển website ổn định và hiệu quả tốt nhất. Cùng VinaHi tìm hiểu thêm về dịch vụ này qua bài viết dưới đây!

VinaHi cung cấp dịch vụ bảo trì website chuyên nghiệp - Giá rẻ 2
VinaHi cung cấp dịch vụ bảo trì website chuyên nghiệp – Giá rẻ

Dịch vụ bảo trì Website là gì?

Bảo trì trang web là những công việc cần thiết được thực hiện bởi nhân viên bảo trì trang web để giữ cho trang web của doanh nghiệp hoặc cá nhân được cập nhật với phiên bản tốt nhất. Nó bao gồm các việc thường xuyên kiểm tra trang web để tìm sự cố, khắc phục sự cố và cập nhật. 

Website mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp hoặc cá nhân mà bạn cần tìm hiểu và quảng bá cho website của mình, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ để tránh hiểu sai về cách bảo trì website. Bảo trì website là gì, hoạt động trơn tru, hoạt động ổn định, tốc độ tải trang nhanh, tối ưu SEO hơn sau khi thiết kế web ban đầu. 

Bảo trì trang web giúp duy trì, bảo mật và cập nhật bất kỳ trang web nào của doanh nghiệp hoặc cá nhân. Nếu bạn là người bảo trì trang web, bạn có trách nhiệm phê duyệt và quản lý tất cả nội dung trên trang web và đảm bảo mọi thứ đều được cập nhật, làm việc an toàn và tối ưu.

Tại sao cần bảo trì Website?

Nếu doanh nghiệp hoặc cá nhân của bạn đã có website nhưng cảm thấy website chạy chậm, các chức năng của website bị hạn chế, không đáp ứng được yêu cầu hiện tại và khả năng mở rộng trong tương lai thì bạn cần sử dụng dịch vụ bảo mật. Dưới đây là một số lý do tại sao các doanh nghiệp hoặc cá nhân nên duy trì và cập nhật trang web của họ. Bạn nên gửi một yêu cầu hợp lý để có tác động thúc đẩy và kinh doanh tốt nhất:

 • Giúp quản lý và điều hành dễ hơn:

 Khoa học và công nghệ luôn phát triển, vì vậy việc trang web và phần mềm thích ứng với công nghệ mới luôn là điều quan trọng. Cập nhật các tính năng và tiện ích bổ sung sẽ giúp doanh nghiệp điều hành và quản lý. Trên thực tế, chu kỳ của một trang web thường là ba năm. Nếu lần trước không cập nhật thì quá trình tương tác sẽ gặp nhiều khó khăn hoặc xảy ra sai sót. Ngay cả những trang web lỗi thời, không đáp ứng với những thay đổi về công nghệ cũng bị khách hàng từ chối, điều này làm giảm đáng kể lượng người truy cập và tương tác, có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh doanh.

 • Đem đến cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời: 

Bảo trì Website không chỉ giúp các doanh nghiệp hoặc cá nhân dễ sử dụng và quản lý, cập nhật và bảo trì trang web mà còn giúp mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh và quảng bá danh tiếng của doanh nghiệp hoặc cá nhân. Giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhiều chi phí và tạo được thiện cảm hơn với người truy cập nhờ tích hợp các chức năng mới và giao diện người dùng chuyên nghiệp.

 • Đảm bảo trang Website không bị lỗi bảo mật: 

Bạn muốn máy chủ luôn lưu trữ tất cả các tệp của bạn, giữ nguyên cấu trúc thư mục tệp và giữ cho tất cả các liên kết của bạn ổn định, đảm bảo không có vi rút và khách “thù địch”. Việc tấn công, cập nhật và bảo trì website thường xuyên là điều mà bạn không thể bỏ qua. . Hầu hết các trang web và phần mềm cũ đều có nguy cơ bị xâm nhập từ những vị khách “thù địch”. Dữ liệu bí mật bị đánh cắp, nhưng hệ thống cũng bị hư hỏng, và nguy cơ lây nhiễm vi-rút là rất nhẹ trên các trang web không được bảo trì hoặc cập nhật. thường xuyên.

Bảo trì Website bao gồm những gì?

Bảo trì website tại VinaHi cần làm những gì?
Dịch vụ Bảo trì website tại VinaHi cần làm những gì?

Kiểm tra toàn bộ trang web hàng năm 

Kiểm tra toàn bộ trang web ít nhất mỗi năm một lần và để cập nhật. Kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các tính năng có đang hoạt động, tìm kiếm các liên kết bị hỏng và xem thông tin có lỗi không. Một ai đó không liên kết với công ty để có một cái nhìn mới về khả năng sử dụng trang web.

Kiểm tra tính tương thích của trình duyệt

 Kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo rằng trang web đang hoạt động bình thường trên một số phiên bản của trình duyệt chính. Kiểm tra quy trình và biểu mẫu thanh toán hàng quý: Ít nhất một lần mỗi quý, hãy đảm bảo rằng tất cả các biểu mẫu và quy trình thanh toán đang hoạt động bình thường.

Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm hàng tháng

Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm từ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, nhà cung cấp bảo mật và các nhà cung cấp bên thứ ba khác hàng tháng. Các bản cập nhật này giúp đảm bảo chức năng và bảo mật phù hợp. Tốt hơn hết, hãy cài đặt các bản vá khi chúng được phát hành, nếu có thể.

Sao lưu trang web

 Việc này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc nếu trang web của bạn ngừng hoạt động. Nếu nó có tính năng sao lưu tự động, hãy kiểm tra xem nó có hoạt động hàng tháng hay không. Nếu bạn không có sao lưu tự động, hãy thực hiện sao lưu thủ công ít nhất mỗi tháng một lần.

Đánh giá các chỉ số chính hàng tuần

 Kiểm tra hiệu suất trang web ít nhất một lần một tuần bằng cách sử dụng các công cụ như Google Analytics. Kiểm tra các Chỉ số Hiệu suất Chính (KPI) và đảm bảo rằng trang web của bạn đang giúp bạn đạt được xu hướng tăng trưởng. Nếu không, hãy cập nhật và xem liệu chúng có cải thiện hiệu suất của trang web hay không. Lần tới khi bạn xem lại các chỉ số chính của mình. 

Danh sách các dịch vụ bảo trì trang web này cung cấp các nhiệm vụ bảo trì trang web chính, nhưng không phải là danh sách đầy đủ tất cả các nhiệm vụ bảo trì mà bạn có thể thực hiện.

Quy trình bảo trì Website 

Bước 1 : Dọn các file rác máy tính, tinh chỉnh, tối ưu hệ điều hành:

 • Xóa các file rác hệ thống, chạy chương trình chống phân mảnh ổ đĩa cứng (nếu cần)
 • Cập nhật bản và lỗi (hotfix) mới nhất của hệ điều hành, phần mềm ứng dụng …
 • Cấu hình Startup, Service, Registry và loại bỏ những dịch vụ không cần thiết.
 • Kiểm tra và tắt các hiệu ứng giao diện không cần thiết của windows.
 • Kiểm tra và gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết, các thanh công cụ (toolbar) gây chậm trình duyệt web
 • Tối ưu hóa tốc độ kết nối internet.

Bước 2 : Kiểm tra bảo mật, cập nhật chương trình diệt virus và quét nhanh hệ thống:

 • Kiểm tra hệ thống bảo mật : tường lửa, các giao thức mạng, các cổng mạng đang mở, phần mềm khả nghi…
 • Nếu máy tính có phần mềm Anti-virus cài đặt sẵn thì cập nhật dữ liệu diệt virus mới nhất, rồi quét nhanh toàn bộ hệ thống.
 •  Nếu chưa có phần mềm Anti-virus thì cài đặt phần mềm Antivirus miễn phí tốt nhất, cập nhật dữ liệu diệt virus mới trước khi quét nhanh hệ thống.
 • Nếu trường hợp phần mềm Antivirus miễn phí không diệt được một số loại virus nào đó thì thông báo với khách hàng để yêu cầu nâng cấp lên phiên bản Anti-virus thương mại (có tính phí bản quyền) nhằm diệt virus hiệu quả hơn, tránh các rủi ro do virus gây ra.

Bước 3 : Kiểm tra hệ điều hành, phần mềm và khắc phục các lỗi phát sinh:

 •  Kiểm tra thư mục, ổ đĩa hệ thống, xem xét các thành phần khả nghi
 • Chạy thử các chương trình trong máy tính và đảm bảo tất cả đều hoạt động tốt.
 • Cài đặt các phần mềm theo yêu cầu của khách hàng và ưu tiên những phần mềm có bản quyền hoặc miễn phí từ các hãng phần mềm.
 • Đảm bảo các dịch vụ cần thiết của hệ điều hành được cài đặt và hoạt động tốt
 • Xử lý các lỗi phát sinh (nếu có)
 • Cài đặt lại hệ điều hành nếu cần thiết

Bước 4 : Tạo bản sao lưu (backup) dự phòng dữ liệu:

 • Hỏi ý kiến người dùng về các thành phần dữ liệu cần sao lưu, sau đó tiến hành sao lưu đến vị trí an toàn như ổ D, E, USB, hoặc ổ cứng di động.
 • Tiến hành dùng phần mềm chuyên dụng (Norton Ghost, Acronis True Image…) để tạo bản sao lưu hệ điều hành (ổ đĩa C).
 • Tư vấn các giải pháp sao lưu tự động nếu khách hàng có nhu cầu.
 • Kiểm tra file sao lưu sau khi tiến hành.

Bước 5 : Kiểm tra lần cuối cùng:

 •  Cùng khách hàng kiểm tra lại toàn bộ hệ thống.
 • Bảo đảm các dịch vụ mạng, dịch vụ phần mềm hoạt động tốt.
 • Bảo đảm máy tính được bảo mật ở mức độ cao nhất.
 • Kiểm tra lại toàn bộ dữ liệu, chắc chắn không xảy ra mất mát hay rò rỉ dữ liệu

Dịch vụ bảo trì Website không bao gồm những gì?

Nếu doanh nghiệp hoặc cá nhân của bạn đầu tư vào dịch vụ bảo trì trang web (hoặc chuyển đổi nhà cung cấp), điều quan trọng là phải hiểu kế hoạch liên quan đến những gì. Điều này cho phép công ty của bạn chọn một kế hoạch bảo trì trang web.Bảo trì trang web sẽ giúp cho doanh nghiệp hoặc cá nhân của bạn cải thiện được danh tiếng và hỗ trợ bạn cần. 

Mặc dù bạn có thể tự mình bảo trì trang web, nhưng làm việc này bạn hãy để cho một công ty bảo trì trang web chuyên nghiệp giúp bạn. Họ sẽ cung cấp một số gói bảo trì trang web sẽ giúp trang web của bạn luôn được cập nhật, hoạt động bình thường và luôn an toàn.

Bên cạnh đó bạn sẽ không tìm thấy với các dịch vụ bảo trì trang web:

 • Thiết kế lại điều hướng -> Thiết kế lại bố cục trang web, chỉnh sửa chức năng trang web.
 • Tạo phương tiện -> tạo banner hay logo trang web
 • Viết nội dung
 •  Chức năng trang web mới -> viết thêm chức năng mới
 • Các tính năng thêm về tương tác
 • SEO

Chi phí bảo trì Website

Việc duy trì trang web có tầm quan trọng tương tự như việc duy trì ổ cứng máy tính của bạn.

 Sau một thời gian hoạt động nhất định, website phải sao lưu dữ liệu, điều này giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu máy chủ, hacker … Vì lý do này, việc cung cấp một khoản phí duy trì website là bắt buộc để đảm bảo hoạt động bình thường của website. 

Thông thường đơn vị thiết kế website tự cam kết chính sách bảo trì khi trao đổi về nó. Giao trang web cho các tổ chức và công ty. Chi phí bảo trì trang web có thể miễn phí hoặc trả phí, tùy thuộc vào các lỗi cần được sửa chữa. Bạn có thể chọn các gói bảo trì theo theo giờ, theo tháng, theo năm: khoảng từ vài trăm đến vài triệu. Tùy theo phạm vi bảo trì, mức độ phức tạp của công việc bảo trì mà mức phí này có thể tăng hoặc giảm.

Bảng giá dịch vụ bảo trì website tại VinaHi

Quý khách hàng không sử dụng dịch vụ thiết kế website của VinaHi nhưng có nhu cầu Bảo trì web của mình thì đừng lo lắng, xem ngay bảng báo giá Bảo trì web tại VinaHi dưới đây:

Chọn đối tác bảo trì Website

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty bảo trì website đáng tin cậy với những khách hàng hài lòng trong thời gian qua, hãy chọn dịch vụ của chúng tôi, liên hệ ngay Hotline 0786 62 0786. VinaHi là công ty bảo trì trang web hàng đầu giúp các công ty trên khắp thế giới cải thiện hiệu suất và bảo mật cho trang web của họ, chúng tôi có tỷ lệ khách hàng giới thiệu cao hơn mức trung bình của ngành và hơn nữa chúng tôi có được cả lòng trung thành của khách hàng. Cho dù bạn đang tìm kiếm một kế hoạch bảo trì hàng tháng, hàng giờ hoặc sau giờ làm việc cho trang web, chúng tôi đều có thể cung cấp dịch vụ và kinh nghiệm theo nhu cầu kinh doanh của bạn đề ra.

THÔNG TIN CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP VINAHI