Dịch vụ Tên miền, Hosting

Dịch vụ cung cấp tên miền và hosting uy tín, chất lượng

Tên miền và hosting được xem là 2 yếu tố rất quan trọng khi thực hiện việc thiết kế và xây dựng website. Nó quyết định rất lớn đến việc duy trì cũng như hiệu quả hoạt động của website. Chính vì thế, khách hàng luôn muốn chọn được một dịch vụ hỗ trợ chất lượng để yên tâm hơn với việc xây dựng “ngôi nhà” của mình trên thế giới internet.

Tên miền là gì?

Tên miền là tên gọi khác của Domain. Nó là một địa chỉ website giúp người dùng có thể “ghé thăm” thương hiệu của khách hàng bằng cách gõ vào thanh trình duyệt URL. Nó giống như một địa chỉ nhà và chỉ có duy nhất, không có bất cứ địa chỉ nào khác trùng lặp.

Thay vì sử dụng địa chỉ IP của máy chủ thì các doanh nghiệp có thể lựa chọn tên miền của website mình là chữ số hay chữ cái đều được. Mục đích của việc sử dụng tên miền chính là để giúp người dùng có thể truy cập vào website một cách dễ dàng nhất.

Hosting là gì?

Khi thực hiện thiết kế website thì hosting là một trong những yếu tố không thể thiếu. Nó là một không gian trên máy chủ có cài đặt dịch vụ internet. Không gian này được sử dụng để chứa dữ liệu hay nội dung trang web. 

Hosting đóng vai trò giúp cho website hoạt động được tốt hơn. Vì thế, nó sẽ hoạt động 24/7 và không ngừng nghỉ. Hosting của website có dung lượng càng lớn thì hiệu quả hoạt động của website sẽ càng cao.

Tại sao cần có tên miền và hosting trước khi thiết kế website

Rất nhiều khách hàng vẫn đang băn khoăn không biết vì sao khi thiết kế website lại phải có đầy đủ tên miền và hosting. Nếu thiếu một thứ có được không? Để có thể trả lời được những băn khoăn này thì khách hàng cần phải biết được mối quan hệ giữa tên miền và hosting như thế nào.

Nếu hiểu một cách đơn giản thì tên miền chính là địa chỉ website của khách hàng và hosting chính là nơi chứa thông tin của website. Nó cũng giống như việc tên miền là địa chỉ nhà và hosting chính là ngôi nhà mà các vị khách của mình có thể tìm được nhờ địa chỉ đó dẫn tới. 

Chính vì thế, tất cả các website trên internet đều bắt buộc phải có 2 yếu tố này. Bởi khi khách hàng nhập tên miền của website vào trình duyệt, nó sẽ lập tức được chuyển đổi thành địa chỉ IP máy tính của công ty lưu trữ thông tin website của khách hàng. Như vậy, nếu không có tên miền thì người dùng sẽ không có cách nào để tìm ra website của khách hàng và nếu không có hosting thì website cũng không thể xây dựng được.

Có thể nói, tên miền và hosting chính là 2 yếu tố “cần” và “đủ” để giúp việc thiết kế cũng như xây dựng website được thực hiện hiệu quả. Hơn thế nữa, nó cũng giúp cho khách hàng quảng bá thương hiệu của mình trên thế giới internet được thuận lợi hơn rất nhiều.

6 lý do nên chọn đăng ký tên miền – hosting tại Vinahi

Nhận thấy được tầm quan trọng của tên miền và hosting khi thiết kế website nên nhiều khách hàng đang có nhu cầu tìm đến sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ này. Tuy thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp tên miền và hosting nhưng Vinahi vẫn được xem là điểm đến đáng tin cậy của hàng ngàn khách hàng. Dịch vụ của chúng tôi hiện đang sở hữu nhiều thế mạnh để giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với lựa chọn của mình. 

Chính sách giá hấp dẫn

Quý khách hàng khi lựa chọn thiết kế website tại Vinahi sẽ được cung cấp dịch vụ với giá thành rất ưu đãi. Không những thế, công ty còn hỗ trợ miễn phí tên miền quốc tế và miễn phí 50% chi phí hosting năm đầu. Đây là ưu điểm giúp mang đến hiệu quả tiết kiệm chi phí rất đáng kể mà mọi khách hàng không thể chối từ.

Tốc độ hosting nhanh chóng

So với các đơn vị khác trên thị trường, chúng tôi rất tự tin khi mang đến cho khách hàng những gói hosting với tốc độ truy cập và load nhanh chóng. Nó không chỉ giúp website hoạt động được tốt hơn mà còn giúp khách hàng “ghi điểm” cao khi người dùng truy cập vào website.

Ứng dụng công nghệ hiện đại

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin hiện nay, Vinahi luôn cố gắng để ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất trên thị trường. Nó sẽ giúp tốc độ load của website được cải thiện rõ rệt. Đồng thời, những công nghệ này sẽ góp phần giúp website của khách hàng nhận được sự ưu ái hơn của người dùng và cạnh tranh hiệu quả với các website của đối thủ.

Tương thích nhiều mã nguồn

Dịch vụ của Vinahi có thể đảm bảo cho website của khách hàng có được khả năng tương thích với nhều mã nguồn, nhiều câu lệnh khác nhau. Như vậy, người dùng khi truy cập vào web sẽ có được sự hài lòng khi hiệu năng hoạt động của website tốt. Đây là điều mà không phải đơn vị cung cấp dịch vụ nào trên thị trường cũng có thể làm được.

Tên miền đăng ký dễ dàng, dễ quản lý

Nhằm mang đến sự tiện lợi cao nhất cho khách hàng, chúng tôi đã thực hiện việc tối giản hóa các thủ tục đăng ký tên miền. Đặc biệt, khách hàng cũng không gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý tên miền của website mình, hạn chế tối đa tình trạng bị đánh cắp tên miền gây ảnh hưởng đến thương hiệu kinh doanh.

Khách hàng trực tiếp quản lý tên miền, hosting 

Sau khi cung cấp dịch vụ tên miền và hosting, Vinahi sẽ trao quyền quản lý trực tiếp cho khách hàng. Điều này sẽ giúp quý khách hàng chủ động hơn trong việc quản lý thông tin kinh doanh của mình. Đây là cách thể hiện sự tôn trọng quyền lợi khách hàng mà chúng tôi đã thực hiện trong nhiều năm qua.

Bảng giá tên miền

Bảng giá hosting

Các thông số cơ bản của hosting 

Để hiểu rõ hơn về hosting khi lựa chọn mua, khách hàng cần nắm được những thông số cơ bản của nó. Cụ thể như sau:

Dung lượng

Đây là yếu tố quyết định đến khả năng lưu trữ của gói hosting mà khách hàng mua. Nó tương tự như thẻ nhớ, ổ cứng vậy. Tùy theo các gói hosting khác nhau mà dung lượng lưu trữ của nó cũng không giống nhau. Khách hàng chọn dung lượng hosting càng lớn thì sức chứa của nó càng nhiều và hiệu quả hoạt động của website sẽ càng cao hơn.

Băng thông

Đây là khái niệm chỉ tổng lưu lượng file tải xuống hay úp lên trong vòng 1 tháng của gói hosting. Băng thông của hosting sẽ không giống với băng thông của đường truyền intenet. Vì thế, không có nghĩa băng thông càng lớn thì tốc độ load càng nhanh. Việc nhanh hay chậm của băng thông hosting còn tùy thuộc vào thời điểm hosting đó còn băng thông hay không. Thường thì thời gian này sẽ tính trong vòng 1 tháng.

Các thông số khác

Ngoài 2 thông số cơ bản trên thì khách hàng cần nắm được những thông số khác như:

  •  Park domain: Số lượng tên miền có thể parking
  • PHP:  là phiên bản PHP hỗ trợ
  • RAM: Bộ nhớ đệm
  • Addon domain: Số lượng tên miền mà khách hàng có thể trỏ tới hosting
  • Email accounts: Chỉ số lượng email đi kèm với hosting
  • Max file: Số lượng file tối đa khách hàng có thể upload lên hosting
  •  FTP accounts: Đây là thông số chỉ số lượng FTP account khách hàng có thể tạo và sử dụng nó để phục vụ cho việc upload dữ liệu lên hosting
  • Subdomain: Là số lượng tên miền phụ khách hàng có thể tạo ra cho mỗi tên miền của website.

Với những thông tin chia sẻ trên, Vinahi tin chắc rằng quý khách hàng sẽ không phải băn khoăn hay lo lắng bất cứ điều gì khi lựa chọn chúng tôi. Với dịch vụ chất lượng và sự hỗ trợ chuyên nghiệp, nhiệt tình, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng một dịch vụ tên miền và hosting hoàn hảo nhất.