3 cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa nhanh chóng

Việc tìm kiếm những cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa sẽ giúp ích cho các admin trong việc quản trị trang cá nhân của mình hay người khác. Có rất nhiều nguyên nhân khiến Fanpage của bạn đang hoạt động với nhiều người theo dõi và lượt tương tác bị mất quyền admin. Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những cách lấy lại quyền admin của fanpage một cách hiệu quả nhất. 

Vì sao fanpage bị vô hiệu hóa không thể truy cập như bình thường ? 

Tìm cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa nhanh nhất
Tìm cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa nhanh nhất

Trước khi tìm cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân Fanpage của người dùng bị vô hiệu hóa hay đánh sập. Đối với mỗi nguyên nhân fanpage bị vô hiệu hóa thì người dùng sẽ có những cách khôi phục thích hợp và nhanh chóng. 

Fanpage Facebook bị đánh sập

Một trong những nguyên nhân khiến cho Fanpage của người dùng trên trang mạng Facebook không thể hoạt động như bình thường bởi vì :

Chưa đóng phí quảng cáo 

Khi người dùng chạy quảng cáo trên fanpage nhưng chưa thanh toán đầy đủ chi phí thì Facebook có quyền không cho phép người dùng truy cập vào trang fanpage này nữa. 

Nội dung vi phạm chính sách Facebook 

Đó là những con xe liên quan đến bạo lực, tình dục, phân biệt chủng tộc, hàng giả, ghê rợn… Một khi người dùng fanpage đăng những bài viết liên quan đến những nội dung cấm này thì Facebook sẽ tự động khóa tài khoản fanpage trong một thời gian. 

Nếu người dùng tiếp tục đăng tải những bài viết có nội dung vi phạm chính sách của Facebook lần thứ 2 hay lần thứ 3 sẽ bị xóa trang cá nhân Fanpage hoàn toàn.

Tài khoản quản trị fanpage bị hack

ây là một trong những nguyên nhân khiến cho Fanpage của người dùng bị vô hiệu hóa. Các hacker đã xâm nhập vào hệ thống Fanpage của người dùng để ăn cắp mật khẩu. Trong trường hợp này Facebook có quyền xóa tài khoản Fanpage của người dùng trong vòng 14 ngày khi người dùng chính chủ không thể lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa này. 

Tùy theo nguyên nhân fanpage bị khóa mà có cách khôi phục phù hợp
Tùy theo nguyên nhân fanpage bị khóa mà có cách khôi phục phù hợp

Lạm dụng thủ thuật like, share, comment

Đối với những người kinh doanh online hay những người nổi tiếng mong muốn trang cá nhân Fanpage của mình có nhiều lượt like share hay comment sẽ sử dụng thủ thuật để gia tăng lượt like hay comment. Vì vậy nhà quản lý Facebook có quyền xóa fanpage vi phạm hack like, share, comment này. 

Người dùng report fanpage xấu

Một trang fanpage bị report quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến Facebook đánh sập Fanpage của bạn bất cứ lúc nào.

Gỡ fanpage ra khỏi Facebook Business 

Các admin của fanpage gỡ tài khoản khỏi Facebook Business một cách vô tình cũng khiến cho Fanpage bị vô hiệu hóa. Lúc này bạn không còn là quản trị viên của trang fanpage nữa mà chỉ là quyền biên tập viên. 

Fanpage của người dùng Facebook bị report

Không phải ngẫu nhiên mà những người dùng Facebook khác report những bài viết đăng trên Facebook của bạn Vì vậy những người sử dụng fanpage cho mục đích cá nhân hay kinh doanh nên chú ý đến những nội dung bài viết của mình.

Trong trường hợp nội dung bài viết đăng trên fanpage không phù hợp với mọi người. Bởi vì bài viết chứa nội dung kích động đám đông, rao bán, quảng cáo hàng giả, hàng nhái thông tin lừa đảo sẽ bị report. Đặc biệt là những bài viết liên quan đến nội dung liên quan đến việc nói xấu hay bôi nhọ người khác, phê phán, đăng thông tin sai sự thật… sẽ bị Facebook đánh sập fanpage bất cứ lúc nào. 

Trường hợp fanpage bị report bởi đối thủ chơi xấu cũng là một trong những nguyên nhân khiến Fanpage của bạn bị vô hiệu hóa. Mặc dù nội dung bài viết trên Fanpage của người dùng Facebook không có dấu hiệu gì vi phạm chính sách content. Điều này người dùng Facebook có thể báo cáo để những nhà điều hành đại diện Facebook tại Việt Nam xem xét và khôi phục fanpage nhanh chóng. 

Những cách bảo vệ fanpage Facebook an toàn nhất 

Khôi phục fanpage hiệu quả nhất khi liên hệ với trung tâm hỗ trợ Facebook
Khôi phục fanpage hiệu quả nhất khi liên hệ với trung tâm hỗ trợ Facebook

Trước khi tìm cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa thì người dùng Facebook nên tìm hiểu về cách sử dụng fanpage đúng chính sách và an toàn. Bởi vì việc lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa gặp rất nhiều khó khăn trong việc giải trình những nguyên nhân. 

-Đầu tiên là việc đăng tải những bài viết có nội dung phù hợp với chính sách của Facebook người dùng fanpage không nên cố tình vi phạm nhiều lần để Facebook xóa hoàn toàn trang cá nhân của mình. 

-Tốt nhất là đăng tải những bài viết có ý nghĩa đối với xã hội và cộng đồng cũng như công việc kinh doanh của người dùng Facebook trên fanpage trong trường hợp Fanpage của bạn bị report quá nhiều lần cũng có thể bị Facebook vô hiệu hóa. 

-Để bảo vệ tài khoản quản trị fanpage thì người dùng Facebook nên cài đặt bảo mật 2 lớp để hạn chế trường hợp fanpage bị hack mật khẩu. Nếu người dùng không thể khôi phục được Fanpage của mình trong vòng 14 ngày sau khi bị hack thì Facebook sẽ xóa hoàn toàn trang cá nhân fanpage này.

-Người dùng Facebook nên sử dụng fanpage một cách an toàn và hiệu quả bằng cách tăng like, share hay comment tự nhiên không nên sử dụng các thủ thuật lừa đảo sẽ bị xóa fanpage hoàn toàn. 

-Người dùng fanpage trên Facebook nên sử dụng email và số điện thoại chính chủ để bảo vệ quyền Admin của mình.

-Thường xuyên thay đổi mật khẩu và lựa chọn mật khẩu phức tạp để gia tăng tính bảo mật cho account của fanpage.

-Khi sử dụng chung thiết bị với người khác thì nên đăng xuất tài khoản fanpage hoàn toàn. 

-Không đồng ý kết bạn với người lạ chưa quen biết và click vào những đường link có chứa mã độc hay virus.

Hướng dẫn cách lấy lại Fanpage bị vô hiệu hóa trên Facebook

Khôi phục fanpage hiệu quả nhất khi liên hệ với trung tâm hỗ trợ Facebook
Khôi phục fanpage hiệu quả nhất khi liên hệ với trung tâm hỗ trợ Facebook

Người dùng Facebook có thể tìm hiểu về nguyên nhân fanpage bị report hay bị đánh sập để áp dụng những cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa một cách chính xác. Bởi vì mỗi trường hợp fanpage bị vô hiệu hóa sẽ có những cách giải quyết khác nhau.

Cách lấy lại Fanpage bị vô hiệu hóa do hacker

Khi fanpage của bạn bị hack mật khẩu thì người dùng Facebook có thể khôi phục lại fanpage trong vòng 14 ngày sau khi đã xác minh xóa tài khoản. Sau 14 ngày mà người dùng Facebook không có động thái nào muốn khôi phục Fanpage của mình thì Facebook có quyền xóa tài khoản này vĩnh viễn. 

Bước 1 : Người dùng Facebook vào trang Fanpage bị vô hiệu hóa để lựa chọn mục Cài đặt. Sau đó lựa chọn mục Loại bỏ trang để chọn Hủy xóa. 

Bước 2 : Sau 14 ngày thì người dùng fanpage chính thức có thể liên hệ với Facebook để khôi phục mật khẩu bằng Email. 

Lấy lại fanpage bằng cách báo cáo sự cố với Facebook

Khi fanpage bị vô hiệu hóa thì Facebook sẽ gửi email đến cho người dùng chính chủ. Cho nên người dùng fanpage nên kiểm tra Email thường xuyên để cập nhật những điều khoản yêu cầu của Facebook hoàn thành những yêu cầu đó rồi gửi thông tin xác minh đến Facebook.

Nếu Fanpage của bạn đã được khôi phục nên cẩn thận trong quá trình đăng bài sử dụng nội dung phù hợp với chính sách của Facebook để không bị vô hiệu hóa một lần nữa sẽ rất khó để khôi phục. 

Khi fanpage bị vô hiệu hóa nhưng Facebook chưa gửi Email thông báo thì người dùng có thể truy cập vào đường link https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125.

Sau đó điền ID fanpage và email của mình rồi nhấn nút gửi. Người dùng Fanpage có thể nêu thêm những lý do và yêu cầu giúp đỡ khôi phục fanpage trong phần Câu trả lời của bạn bằng tiếng Việt. Phần trình bày lý do càng ngắn gọn và trọng tâm sẽ giúp cho trung tâm hỗ trợ của Facebook nhanh chóng phản hồi email của bạn.

Gửi email yêu cầu xác quyền admin trang không chính thức

Người dùng chính thức của fanpage bị vô hiệu hóa có thể gửi báo cáo yêu cầu về bản quyền của mình theo hướng dẫn sau đây :

Bước 1 : Người dùng Facebook truy cập vào trang fanpage của mình. Để lựa chọn mục Bản quyền -> chọn Tiếp tục báo cáo bản quyền của bạn -> nhấn nút Gửi. 

Bước 2 : Tiếp theo chọn mục Tôi là chủ sở hữu bản quyền. Người dùng fanpage nhập thông tin liên lạc và cung cấp chứng cứ bản quyền là hình ảnh, căn cước công dân hay giấy phép lái xe rồi Gửi. 

Kết luận : 

Có rất nhiều cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa được hướng dẫn chi tiết trong bài viết hôm nay giúp cho những người chủ sở hữu Fanpage có thể nhanh chóng khôi phục lại tài khoản của mình. Người dùng fanpage nên lưu ý đến việc bảo vệ tài khoản trang cá nhân của mình bằng mật khẩu phức tạp và đa tầng. Ngoài ra còn nhiều cách để bảo vệ Fanpage của người dùng được an toàn để hạn chế tình trạng mạo danh, lừa đảo rất phức tạp như hiện nay. 

Rate this post

Bài viết liên quan!